Thứ tư, 20/11/2019, 01:57 [GMT+7]

Nỗ lực lớn trong ngày bầu cử

Thứ hai, 23/05/2016 - 18:24'
(BLC) - Ngay sau khi kết thúc công tác bỏ phiếu, dù tối muộn nhưng các tổ bầu cử ở thành phố Lai Châu vẫn khẩn trương tiến hành công đoạn cuối cùng là kiểm phiếu.

Đúng 19 giờ, tại điểm bầu cử số 5 (phường Quyết Tiến), dưới sự chứng kiến của các đơn vị chức năng và phóng viên cơ quan báo chí, các thùng phiếu được mở. Trong giờ phút này, đối với nhiều người lần đầu tiên được tham gia kiểm phiếu mang nhiều tâm trạng khác nhau bởi đây không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm lớn lao. Sau khi bà Lương Thị Lợi - Tổ trưởng Tổ Bầu cử số 5 mở khóa thùng phiếu, các thành viên trong tổ mỗi người một việc. Nghiêm túc, cẩn thận, trách nhiệm là những gì chúng tôi cảm nhận được trong quá trình kiểm phiếu.

Tổ bầu cử số 5 phường Quyết Tiến đóng dấu niêm yết kết quả bỏ phiếu.

Những lá phiếu được phân màu theo quy định. Cả tổ có hơn 10 người được chia thành nhiều nhóm để đếm và kiểm phiếu. Phía ngoài hành lang, đội ngũ công an viên và công an thành phố được cắt cử bảo vệ, không để “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Được biết, đơn vị bầu cử số 5 có 182 cử tri tham gia bỏ phiếu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đến 17 giờ, 100% cử tri hoàn thành nghĩa vụ công dân. Cầm lá phiếu để bầu cho những đại biểu đủ đức, đủ tài, các cử tri đều tin tưởng và kỳ vọng những đại biểu dân cử lần này sẽ phát huy năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nhân dân giao phó. 

Trong khi tổ kiểm phiếu làm việc, chúng tôi có dịp trò chuyện với Chủ tịch UBND phường Quyết Tiến - Tạ Tiểu Tần về công tác kiểm phiếu ở các đơn vị bầu cử của phường. Chị Tần cho biết: “Toàn phường có 2.847 cử tri đi bầu cử tại 5 đơn vị bầu cử, 9 khu vực bỏ phiếu. Đến 17 giờ, 100% cử tri đã hoàn tất công việc bỏ phiếu. Công tác kiểm phiếu tại mỗi đơn vị bầu cử đều có người giám sát, chứng kiến đến từ các cơ quan, đơn vị, thành phố cũng như chính quyền địa phương. Bởi vậy, đến giờ phút này, công việc khá thuận lợi và suôn sẻ”.

Hơn 22 giờ đêm, việc kiểm phiếu hoàn tất. Nhìn cách các thành viên Tổ bầu cử cẩn thận dán phong bì phiếu, đóng dấu niêm yết cũng như tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao, với tư cách là phóng viên cơ quan báo chí được cử tham gia chứng kiến kiểm phiếu, tôi tin rằng công tác bầu cử ở tổ thực sự khách quan, dân chủ và minh bạch.

Cùng với phường Quyết Tiến, đồng loạt 6 xã, phường khác của thành phố cũng tập trung, phấn đấu hoàn thành với “sứ mệnh” cao cả này. Theo ghi nhận của một số phóng viên, tại nhiều nơi xa thành phố như xã: Nậm Loỏng, San Thàng, việc kiểm phiếu có phần vất vả hơn. Tại Tổ bầu cử số 1 của xã San Thàng, với số lượng cử tri lên đến 357 (thuộc 2 bản: Chin Chu Chải và Lùng Than) nên phần việc của Tổ bầu cử nặng hơn gấp 2 lần so với nhiều đơn vị khác. Nhưng với tinh thần tận tụy, hết mình vì công việc, Tổ bầu cử đã hoàn thành việc kiểm phiếu trước 12 giờ đêm.

Cuộc bầu cử các cấp đã kết thúc trong dư âm của thắng lợi, cơ bản tại 58 đơn vị bầu cử của thành phố hoàn thành công tác kiểm phiếu trong đêm. Song với sự nỗ lực, cố gắng của ủy ban bầu cử các cấp, cùng sự lựa chọn sáng suốt của cử tri để những ấm no, hạnh phúc sẽ tràn ngập trên nụ cười mỗi người dân trong tỉnh.

Thanh Hiền

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Dập bệnh dịch tả lợn Châu Phi: Chưa hết khó khăn, bất cập
Tính đến ngày 31/10, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện tại 92 xã, phường, thị trấn; đến nay dịch vẫn còn có chiều hướng lây lan ra các xã chưa có dịch cũng như tái phát lại tại các xã...
Khởi nghiệp từ bài thuốc gia truyền
Nhiệt tình, trách nhiệm, anh Cứ A Súa (31 tuổi), Trợ lý thanh niên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, dân tộc Mông ở bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, huyện Tam Đường) đã lưu giữ, bào chế, điều trị...
Thu kinh phí công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước: Đôi điều trăn trở
Tài chính công đoàn là điều kiện, nguồn lực, công cụ phục vụ đắc lực cho các hoạt động của tổ chức công đoàn, là điều kiện đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; chăm lo,...