Thứ năm, 07/12/2023, 13:52 [GMT+7]

Bảo hiểm y tế - “Vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”

Chủ nhật, 10/07/2022 - 21:50'
(BLC) - Sáng 10/7, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân truyền thông, vận động phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Bảo hiểm y tế - Vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”.

1

Đoàn viên, thanh niên ngành BHXH và Bưu điện tỉnh xuống đường diễu hành tuyên truyền về chính sách BHYT và BHXH tự nguyện.

Tính đến tháng 6 năm 2022, toàn tỉnh có trên 385.000 người có thẻ BHYT, đạt 85% dân số, tăng hơn 15.000 người so với thời điểm cuối năm 2021. Để hoàn thành mục tiêu đạt 96,2% dân số tham gia BHYT vào cuối năm nay, trước những ảnh hưởng của Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025, thì cần có sự nỗ lực vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành từ tỉnh đến địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

2

Đoàn viên, thanh niên ngành BHXH phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp về chính sách BHYT và BHXH tự nguyện tới hộ kinh doanh, người dân tại các chợ, khu dân cư.

Thông qua lễ ra quân nhằm tuyên truyền, vận động trực tiếp đối tượng là người dân bị ảnh hưởng của Quyết định 861 nắm được các chính sách bảo hiểm để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tuyên truyền về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia. Từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên của ngành BHXH và Bưu điện tỉnh đã xuống đường diễu hành tuyên truyền về chính sách BHYT và BHXH tự nguyện. Đồng thời, chia thành các nhóm nhỏ phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp tới hộ kinh doanh, người dân tại các chợ, khu dân cư.

Đinh Đông - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tha Uyên: Chú trọng thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Với mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025, một trong những giải pháp được huyện Than Uyên ưu tiên trong thực hiện tiêu chí môi trường là tập trung kiểm soát, xử lý chất thải...
Góp sức cho những cánh rừng thêm xanh
Góp sức bảo vệ màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn, ông Hoàng Thượng Sách - Tổ trưởng tổ dân phố Hữu Nghị (thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ) tiên phong, gương mẫu quản lý, bảo vệ rừng và...