Thứ năm, 06/10/2022, 14:27 [GMT+7]

Bảo hiểm y tế - “Vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”

Chủ nhật, 10/07/2022 - 21:50'
(BLC) - Sáng 10/7, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân truyền thông, vận động phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Bảo hiểm y tế - Vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”.

1

Đoàn viên, thanh niên ngành BHXH và Bưu điện tỉnh xuống đường diễu hành tuyên truyền về chính sách BHYT và BHXH tự nguyện.

Tính đến tháng 6 năm 2022, toàn tỉnh có trên 385.000 người có thẻ BHYT, đạt 85% dân số, tăng hơn 15.000 người so với thời điểm cuối năm 2021. Để hoàn thành mục tiêu đạt 96,2% dân số tham gia BHYT vào cuối năm nay, trước những ảnh hưởng của Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025, thì cần có sự nỗ lực vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành từ tỉnh đến địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

2

Đoàn viên, thanh niên ngành BHXH phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp về chính sách BHYT và BHXH tự nguyện tới hộ kinh doanh, người dân tại các chợ, khu dân cư.

Thông qua lễ ra quân nhằm tuyên truyền, vận động trực tiếp đối tượng là người dân bị ảnh hưởng của Quyết định 861 nắm được các chính sách bảo hiểm để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tuyên truyền về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia. Từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên của ngành BHXH và Bưu điện tỉnh đã xuống đường diễu hành tuyên truyền về chính sách BHYT và BHXH tự nguyện. Đồng thời, chia thành các nhóm nhỏ phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp tới hộ kinh doanh, người dân tại các chợ, khu dân cư.

Đinh Đông - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Ngăn chặn tình trạng bạo lực trong thanh, thiếu niên
Thời gian gần đây, tình trạng thanh, thiếu niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực trên địa bàn thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên) có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và tính chất nghiêm trọng...
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới
Tính đến sáng 3/10, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 623.441.018 ca nhiễm và 6.550.489 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 233.674 ca nhiễm COVID-19 mới,...
Nhiệt tình với công tác bản
(BLC) - Gắn bó với công tác bản từ năm 1985 đến nay, ông Vàng A Chồng bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) đã đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền vận động Nhân dân đoàn kết, phát...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...