Chủ nhật, 28/02/2021, 03:47 [GMT+7]
Bảo hiểm xã hội Lai Châu:

Triển khai cài đặt ứng dụng VssID

Thứ tư, 30/12/2020 - 22:50'
(BLC) - Nhằm giúp người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, BHXH Lai Châu đã đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng VssID (ứng dụng bảo hiểm xã hội (BHXH) số trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam).

Người dân nộp bản kê khai cài đặt ứng dụng VssID tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa của BHXH tỉnh.

Người dân nộp bản kê khai cài đặt ứng dụng VssID tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa của BHXH tỉnh.

Đến nay, BHXH tỉnh đã tiếp nhận gần 700 tài khoản đăng ký giao dịch điện tử, trong đó 348 tài khoản đã được duyệt, 88 tài khoản chờ duyệt và 139 tài khoản không hợp lệ (do không cung cấp đầy đủ: ảnh, chứng minh Nhân dân, tờ khai đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH).

Hiện BHXH tỉnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng VssID nhằm chuyển đổi sang hình thức giao dịch truyền thống sang giao dịch điện tử, góp phần xây dựng hình ảnh ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của tổ chức và cá nhân.

Phương Thảo

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Lai Châu: Người dân đốt cây làm nương, gần 1.000 người chữa cháy rừng
Gần 1.000 người đã làm việc cật lực hơn 7 giờ đồng hồ để dập đám cháy rừng ở huyện Tam Đường sau khi một hộ dân đốt cây bụi làm nương khiến đám cháy lan rộng ra xung quanh.
Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.