Thứ hai, 15/09/2025 - 14:03
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Học tập, làm theo Bác
Giữ vững trụ cột an sinh
Hồng Ngọc
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 11/03/2020 10:36
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Với phương châm “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ, sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và tạo dựng niềm tin cho người dân vào chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT)”, Đảng bộ BHXH Lai Châu gắn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (gọi tắt là Chỉ thị 05) với nhiệm vụ chuyên môn. Tạo chuyển biến về nhận thức và hành động, lan tỏa mạnh mẽ, trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Chi Lăng - Phó Giám đốc, Phó Bí thư Đảng bộ BHXH tỉnh khẳng định: Với tinh thần tiên phong, gương mẫu, Ban Chấp hành Đảng bộ BHXH tỉnh luôn nêu cao trách nhiệm, gương mẫu đi đầu thực hiện nhiệm vụ được giao. Tích cực đấu tranh chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ, thực hành tiết kiệm, giữ gìn tư cách đạo đức, lối sống giản dị. Qua đó, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao, tiền đề để Đảng bộ lãnh, chỉ đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Đội ngũ công chức, viên chức được tạo điều kiện về mọi mặt nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, tham mưu hiệu quả các mặt công tác cho Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban lãnh đạo BHXH tỉnh.

Tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, quần chúng, Đảng bộ xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị 05 theo chuyên đề hằng năm. Tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký việc làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Duy trì và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt vào thứ 6 hàng tuần. Các nội dung được cán bộ, đảng viên trao đổi sôi nổi, thảo luận, liên hệ thực tế gắn với chức năng, nhiệm vụ, từ đó đánh giá lại kết quả đạt được cũng như đề ra biện pháp thực hiện hiệu quả các việc đã đăng ký. Qua học tập, cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn ý nghĩa và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao sự cầu tiến, ý thức rèn luyện cũng như hiệu quả công việc. Đồng thời, phát động, tổ chức các phong trào thi đua thường xuyên hoặc chuyên đề gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và việc học tập, làm theo Bác. Hàng năm, xét, công nhận nhiều sáng kiến cấp cơ sở của cán bộ, công chức, lao động với nhiều cách làm mới, sáng tạo, có tính thực tiễn cao.

Đảng bộ, cơ quan khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên tham gia các hội thi, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do ngành BHXH, đơn vị và Đảng ủy cấp trên tổ chức. Đặc biệt là Hội thi hùng biện với chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Viết về BHXH”, “Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT”... Đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” thông qua tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; lập hòm phiếu từ thiện đặt tại trụ sở đơn vị; tham gia ủng hộ các quỹ: đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, nhân đạo.

Nhiệt tình, trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ là phương châm làm việc của cán bộ Bộ phận “Một cửa” BHXH tỉnh.

Với tinh thần “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ, sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và tạo dựng niềm tin cho người dân vào chính sách BHXH, BHYT”, BHXH Lai Châu đã và đang nỗ lực “xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân”. Do vậy, tích cực đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả công tác mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm, thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), tai nạn lao động – nghề nghiệp (BHTNLĐ-NN), giảm tỷ lệ nợ xấu, ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực nghiệp vụ. Phối hợp với Báo Lai Châu, Đài PT-TH tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền các bài viết, phóng sự về sự thiết thực của các loại hình bảo hiểm; quyền và lợi ích người tham gia được thụ hưởng; gương người tốt – việc tốt; điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Đưa nội dung kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng vào chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm. Thực hiện kiểm tra, giám sát trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý và các tổ chức đoàn thể. Tổ chức sơ kết, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghiệm vụ chuyên môn cũng như hoạt động phong trào. Theo đó, cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo quản lý nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu thực hiện nhiệm vụ được giao, tích cực đấu tranh chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tạo tiền đề để Đảng bộ lãnh, chỉ đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Hết năm 2019, Lai Châu có 436.484 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tăng 6.561 người so với năm 2018, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 96% dân số toàn tỉnh. Số thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN 862.248 triệu đồng, đạt 102,4% kế hoạch BHXH Việt Nam giao (vượt chỉ tiêu phấn đấu). Tổng số nợ 7.763 triệu đồng, chiếm 0,9% trên tổng số phải thu, thấp hơn so với chỉ tiêu giảm nợ của BHXH Việt Nam; 32.170 lao động đã được cấp sổ BHXH (đạt 100% so với tổng số lao động đang tham gia BHXH) và tổng số thẻ BHYT phát hành còn giá trị sử dụng đến 31/12/2019 là 436.484 thẻ.

Việc giải quyết chế độ BHXH, BHYT cho người lao động đảm bảo đúng quy định. Trong năm qua đã giải quyết chế độ BHXH cho 6.377 lượt người; tổ chức thẩm định chi phí khám chữa bệnh BHYT đảm bảo kịp thời cho 680.385 lượt người, tương ứng với tổng chi phí khám chữa bệnh 298.742 triệu đồng, đạt 96,8% dự toán giao. Tổ chức gần 70 cuộc thanh tra, kiểm tra thực hiện chính sách BHXH, BHYT; trên 100 hội nghị truyền thông, đối thoại, tư vấn đến người dân, người lao động.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt (Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII...) cũng là năm BHXH Việt Nam kỷ niệm 25 năm thực hiện chính sách BHXH, BHYT và tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước ngành BHXH lần thứ V. Tiếp nối những thành tựu đạt được, trong thời gian tới, Đảng bộ BHXH tỉnh quyết tâm triển khai đồng bộ giải pháp thực hiện hiệu quả các mục tiêu thi đua với chủ đề: “Công chức, viên chức BHXH tỉnh Lai Châu nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm; nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020”. Trong đó, phấn đấu số người tham gia BHXH đạt khoảng 33.761 người, đạt tỷ lệ bao phủ 96,8% dân số; hạn chế tình trạng nợ đọng xuống mức thấp nhất 1,02% trên tổng số kế hoạch giao...

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế  trong tra cứu, xác định quyền lợi

Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế trong tra cứu, xác định quyền lợi

Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

Quy định mới về cơ chế tài chính bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

Quy định mới về cơ chế tài chính bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

Ai được và không được tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Ai được và không được tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Từ 1/8/2025: Thay thế mã số bảo hiểm xã hội bằng số định danh cá nhân, căn cước công dân

Từ 1/8/2025: Thay thế mã số bảo hiểm xã hội bằng số định danh cá nhân, căn cước công dân

Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản

Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản

Tin cùng chuyên mục
Hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm
Hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
30/07/2025 08:44
Chính phủ ban hành Nghị định số 212/2025/NĐ-CP ngày 25/7/2025 quy định chi tiết hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Người sử dụng lao động được giảm tiền đóng BHTN cho người lao động khuyết tật
Người sử dụng lao động được giảm tiền đóng BHTN cho người lao động khuyết tật
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
26/07/2025 06:27
Luật Việc làm số 74/2025/QH15 (Luật Việc làm năm 2025) của Quốc hội, được thông qua vào ngày 16/6/2025 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2026 với nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có quy định về việc giảm tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người sử dụng lao động khi tuyển dụng và sử dụng người lao động là người khuyết tật.
Sáp nhập địa giới hành chính: Quyền lợi BHYT vẫn được bảo đảm trong mọi hoàn cảnh
Sáp nhập địa giới hành chính: Quyền lợi BHYT vẫn được bảo đảm trong mọi hoàn cảnh
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
26/07/2025 06:24
Trả lời kiến nghị cử tri TP.Hồ Chí Minh liên quan đến việc sáp nhập đơn vị hành chính có ảnh hưởng đến hệ thống y tế tại cấp huyện, đặc biệt tại các địa bàn đặc thù như Côn Đảo? Bộ Y tế khẳng định, việc tổ chức lại đơn vị hành chính không làm gián đoạn hệ thống y tế hiện có, quyền lợi khám chữa bệnh của người dân tiếp tục được bảo đảm đầy đủ trong mọi hoàn cảnh.
Đa dạng hình thức truyền thông
Đa dạng hình thức truyền thông
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
21/07/2025 08:14
Xác định công tác tuyên truyền có vai trò rất quan trọng trên hành trình tiến tới mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Than Uyên bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BHXH khu vực IV (Lai Châu), phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan đa dạng hình thức truyền thông. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT.
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Xã Hội
19/07/2025 12:34
Sáng 19/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực IV phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam (1/7).
Tổ chức Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh theo đơn vị hành chính cấp tỉnh
Tổ chức Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh theo đơn vị hành chính cấp tỉnh
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/07/2025 21:50
Từ ngày 1/7/2025, Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh được tổ chức theo đơn vị hành chính cấp tỉnh. Cùng với đó, có Bảo hiểm xã hội cơ sở thuộc bảo hiểm xã hội cấp tỉnh thực hiện quản lý trên địa bàn một số xã, phường, đặc khu, với số lượng không quá 350 đơn vị.
Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025
Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025
Xã Hội
04/07/2025 13:33
Sáng 4/7, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) khu vực IV phối hợp Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho trên 100 người là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025
Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025
Xã Hội
03/07/2025 22:15
Chiều 3/7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Y học cổ truyền; Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BVĐK tỉnh.
Các trường hợp được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
Các trường hợp được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
Xã Hội
06/06/2025 08:53
Mức hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) của người tham gia sẽ căn cứ theo đối tượng và trường hợp cụ thể của người bệnh đi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế. Từ ngày 1/1/2025, Chính phủ ban hành Nghị định mới về việc hướng dẫn thi hành Luật BHYT, trong đó mức hưởng BHYT đã có sự điều chỉnh áp dụng từ năm 2025.
Chủ hộ kinh doanh cá thể tham gia BHXH bắt buộc từ ngày 01/7/2025
Chủ hộ kinh doanh cá thể tham gia BHXH bắt buộc từ ngày 01/7/2025
Xã Hội
06/06/2025 08:53
Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2025) mở rộng diện tham gia BHXH bắt buộc với nhiều nhóm đối tượng, trong đó có chủ hộ kinh doanh cá thể.
Lai Châu: 1 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội
Lai Châu: 1 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
30/05/2025 11:14
BHXH tỉnh vừa công bố danh sách đơn vị đã thanh tra nhưng cố tình không đóng bảo hiểm xã hội.
Đa dạng, linh hoạt các hình thức truyền thông
Đa dạng, linh hoạt các hình thức truyền thông
Xã Hội
30/05/2025 08:52
Năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh được BHXH Việt Nam giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 22.181 người; bảo hiểm y tế (BHYT) là 478.686 người. Ngay từ những tháng đầu năm, BHXH tỉnh, BHXH các huyện đã xây dựng kế hoạch, đồng bộ giải pháp truyền thông theo hướng đa dạng, linh hoạt hình thức để chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với người dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Báo Lai Châu Số 3051 ngày 29/08/2025
Báo Lai Châu Số 3050 ngày 28/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.