Thứ bảy, 13/04/2024, 22:46 [GMT+7]

Cà Mau yêu cầu làm rõ nghi án 'lót tay' giám đốc Sở

Thứ tư, 29/08/2012 - 15:13'
Để tránh hoài nghi về sự trong sạch của cán bộ, Trưởng Ban phòng chống tham nhũng tỉnh Cà Mau yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nghi án "lót tay" tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau để có kết luận rõ ràng. 

> Giám đốc Sở Lao động Cà Mau bị điều chuyển công tác/Giám đốc sở bị tố nhận 'lót tay' hơn nửa tỷ đồng/Giám đốc Sở Lao động Cà Mau bị đề nghị cảnh cáo

Chiều ngày 28/8, Ban phòng chống tham nhũng tỉnh Cà Mau phát đi văn bản yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ "có hay không việc nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau Chung Ngọc Nhãn nhận 575 triệu đồng từ nhà thầu". Đây cũng là nội dung được Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban phòng chống tham nhũng tỉnh Cà Mau Phạm Thành Tươi kết luận tại cuộc họp thường kỳ của Ban vào tuần trước.

Bà Chung Ngọc Nhãn trong lần tiếp xúc báo chí khi còn làm Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau. Ảnh: Tiến Hiểu

Tại kết luận này, ông Tươi yêu cầu công an và viện kiểm sát làm rõ động cơ hai nhà thầu tham gia dự án nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn chi 50 triệu đồng cho lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau đi công tác Hà Nội.

Trước đây, nguyên Phó phòng kế hoạch tài chính Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau Nguyễn Trung Tâm báo tổ chức có nhận gói tiền chứa 200 triệu đồng của nhà thầu Lê Thanh Phương (bị bắt về hành vi Vu khống) nhưng sau đó rút lại lời khai cần phải làm rõ sự thật. Đối với lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau cho nhà thầu quyết toán trên 1 tỷ đồng khi khối lượng hạng mục công trình chưa đủ điều kiện thanh quyết toán cũng phải làm rõ xem có vi phạm pháp luật hay không. Những nội dung này đã được tỉnh Cà Mau báo cáo về Ban Phòng chống tham nhũng Trung ương.

Theo nguồn tin riêng của VnExpress, nhiều cán bộ hưu trí ở Cà Mau cũng đã gửi đơn yêu cầu Ban Phòng chống tham nhũng Cà Mau cương quyết làm rõ hành vi tham nhũng của cán bộ công chức đang gây dư luận không tốt. Hiện có hai luồng thông tin trái chiều nhau về "công và tội" đối với người báo cáo dấu hiệu tiêu cực tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau. Trong đó "công" đang được xem trọng vì cán bộ đã mạnh dạn báo cáo nghi vấn đến Chủ tịch UBND tỉnh.

Liên quan đến sai phạm tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau, chiều ngày 28/8 bà Chung Ngọc Nhãn bàn giao công việc cho giám đốc mới là ông Võ Hoàng Hiệp, nguyên Bí thư Huyện ủy Thới Bình. Bà Nhãn được rút về Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cà Mau chờ phân công nhiệm vụ khác khi có quyết định kỷ luật từ Trung ương.

 

Theo Việt Linh vnExpress

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...