Thứ bảy, 13/04/2024, 19:29 [GMT+7]

Công an Lai Châu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ hai, 18/12/2023 - 16:01'
(BLC) - Sáng 18/12, Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh cùng hơn 600 cán bộ, chiến sĩ công an các đơn vị.

Bước vào thời điểm cuối năm, dự báo các yếu tố tác động tiêu cực đến ANTT sẽ gia tăng. Các đối tượng, băng nhóm tội phạm ma túy, xâm phạm sở hữu, tín dụng đen... tăng cường hoạt động; các mâu thuẫn phát sinh trong đời sống cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tội phạm. Thực hiện mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh triển khai mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán Giáp Thìn từ ngày 15/12/2023 đến 29/2/2024 với quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu công tác, nhất là kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội. Lực lượng công an nêu cao tinh thần chủ động, trách nhiệm, sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ, làm việc không quản ngày đêm; lập nhiều chiến công trong đấu tranh phòng, chống tội phạm đường phố, tội phạm ma túy, tội phạm tín dụng đen, xâm phạm sở hữu.

2

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2023 có sự đóng góp rất lớn của lực lượng vũ trang tỉnh nói chung và lực lượng Công an tỉnh nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: với khí thế của buổi lễ ra quân hôm nay sẽ tạo động lực để lực lượng công an toàn tỉnh thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Lực lượng công an nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống các loại tội phạm; thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ với phương châm “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”. Lấy phòng ngừa làm trọng tâm, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa với quyết tâm tấn công, đánh trúng, đánh đúng các loại tội phạm theo tinh thần tích cực, khẩn trương, hiệu quả. Đặc biệt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh.

3

Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát lệnh ra quân.

Ngay sau phát lệnh của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Viết Giang, đại diện các đơn vị đã phát biểu hưởng ứng; toàn lực lượng Công an tỉnh đồng loạt ra quân với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

5

            Ngay sau buổi lễ, các lực lượng ra quân diễu hành đảm bảo an ninh trật tự tại các khu dân cư.   

* Cũng trong buổi sáng nay, Công an tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và sơ kết công tác tuyên truyền đảm bảo ANTT năm 2023. Các đồng chí: Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì họp báo. Dự họp báo có các đồng chí lãnh đạo, phòng chuyên môn, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương…

1

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, lực lượng Công an tỉnh đã cung cấp cho các cơ quan báo chí một số kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo ANTT năm 2023 và các nội dung trọng tâm của đợt ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các cơ quan thông tấn báo chí tập trung tuyên truyền 9 nội dung, biện pháp: đó là triển khai đồng bộ các biện pháp công tác công an; xác định những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, khâu đột phá trong tấn công, trấn áp tội phạm, tạo môi trường xã hội bình yên để nhân dân đón xuân, vui tết an toàn. Công an toàn tỉnh phối hợp với lực lượng cơ sở giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện, không để trở thành “điểm nóng” về ANTT.

Tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, không để xảy ra tình trạng phức tạp về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trước, trong và sau tết Nguyên đán, nhất là trong đêm giao thừa.... Trong đó, phấn đấu tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 85%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng từ 95% trở lên.

2

Đại diện lãnh đạo Báo Lai Châu phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khẳng định, thời gian qua, lực lượng công an và cơ quan báo chí đã thực hiện tốt công tác phối hợp, tuyên truyền kịp thời những sự kiện, vụ việc, chuyên án của lực lượng công an toàn tỉnh. Đồng thời đề nghị, Công an tỉnh cần phối hợp tuyên truyền ở nhiều khía cạnh, lĩnh vực hơn; tổ chức nhiều Giải báo chí phù hợp để khuyến khích, thu hút nhiều tác phẩm báo chí về lực lượng công an.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh cần tiếp tục và thường xuyên cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý Nhà nước về công tác truyền thông và cơ quan báo chí để có căn cứ định hướng và tuyên truyền kịp thời. Nghiên cứu định kỳ tổ chức các buổi họp báo trực tiếp kết hợp trực tuyến để các cơ quan báo chí được tiếp cận, khai thác thông tin. Chỉ đạo phòng chuyên môn xây dựng kế hoạch, định hướng tuyên truyền hằng tháng...

Đối với cơ quan báo chí cần bám sát kế hoạch, nội dung tuyên truyền của Công an tỉnh cũng như đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm để phản ánh kịp thời, chính xác những nỗ lực và công tác đảm bảo ANTT của Công an tỉnh, góp phần lan tỏa ra xã hội, cảnh tỉnh, ngăn chặn hành vi trái pháp luật; bám sát 9 nội dung, biện pháp của đợt cao điểm để tuyên truyền và kết quả nổi bật của lực lượng công an trong năm 2024; gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt; những tâm tư nguyện vọng của cán bộ, chiến sỹ... 

3

Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Dịp này, Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền đảm bảo ANTT năm 2023.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...