Thứ ba, 18/06/2024, 12:42 [GMT+7]

Cứu hộ thành công du khách người Anh đi lạc trong rừng Hoàng Liên

Thứ bảy, 20/04/2024 - 16:57'
(BLC) - Hồi 23 giờ 30 ngày 19/4, Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo, một du khách người Anh bị lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Người này đang trong tình trạng hoảng loạn, mệt đói, điện thoại sắp hết pin.

Ngay sau khi nhận được tin, Công an tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng, huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an Lai Châu), Công an huyện Tam Đường, và cán bộ y tế phối hợp với lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai, Công an thị xã Sa Pa… xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân.

Anh Henwood Josheph Thomas (thứ 3 từ trái sang) bày tỏ niềm vui và sự cảm kích đối với lực lượng Công an đã giúp đỡ khi anh gặp nạn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 8 giờ 6 phút ngày 20/4, Tổ cứu hộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Lai Châu đã tìm thấy du khách bị lạc tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ (địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu). Kiểm tra nhanh tại chỗ, người này chỉ bị mệt mỏi, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ, điện thoại đã hết pin. Lực lượng cứu nạn đã cung cấp ngay thức uống, đồ ăn, động viên du khách.

Bức thư tay do du khách Thomas viết để cảm ơn lực lượng cứu hộ.

Được biết người khách bị lạc là anh Henwood Josheph Thomas, 18 tuổi, quốc tịch Anh. Sang Việt Nam du lịch một mình, tự đi vào rừng quốc gia Hoàng Liên khám phá từ 8 giờ sáng ngày 19/4, bắt đầu bị lạc và mất phương hướng lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày.

Theo đề nghị của anh Thomas, lực lượng cứu nạn đã đưa anh về khách sạn tại Sa Pa. Ngay sau khi ổn định tinh thần và sức khỏe, anh Thomas đã viết một bức thư cảm ơn bày tỏ niềm vui và sự biết ơn, rất cảm kích đối với lực lượng Công an, đây là lần đầu đến Việt Nam, gặp chuyện không may nhưng đã được lực lượng Công an Việt Nam tận tình giúp đỡ, để lại kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch.

Phương Lan

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.