Thứ sáu, 07/11/2025 - 18:47
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
Công An
An ninh quốc phòng
Chung tay giúp người nghèo an cư
Lan Ngọc
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 04/09/2020 10:34
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Những ngày qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng với quyết tâm chính trị cao, lực lượng Công an Lai Châu đang dốc tâm sức, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành Đề án Hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè (gọi tắt là Đề án 245) trước ngày 30/9/2020.

Nhân lên niềm vui nơi cuối trời Tây bắc

Mới đây, chúng tôi có dịp cùng Đoàn công tác Công an tỉnh làm đến kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án 245 tại 2 xã: Tà Tổng, Bum Tở. Từ trung tâm xã Bum Tở, Đoàn tiếp tục men theo con đường mòn đầy bùn đất, trơn trượt, dài hơn 10km đến bản Nậm Xả. Có đi mới hiểu hết nỗi vất vả, nhọc nhằn của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đang nỗ lực ngày đêm “vượt nắng, thắng mưa” để giúp người nghèo nơi đây sớm an cư. Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đặt chân đến bản là những ngôi nhà lợp tôn khang trang, kiên cố của bà con ẩn giữa màu xanh của núi rừng, màu đỏ tươi của cờ Tổ quốc bay phấp phới trên những ngôi nhà mới dựng, bao mệt mỏi dường như tan biến, cảm giác yên bình, phấn chấn ùa về.

Dừng chân trong ngôi nhà mới của gia đình bà Pờ Phi Bớ, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc hiện hữu trên từng khuôn mặt từ người già đến trẻ nhỏ. Bà Bớ năm nay đã gần 80 tuổi, ở cái tuổi gần đất xa trời lẽ ra phải được hưởng cuộc sống êm ấm bên con cháu, song do chồng mất sớm, một mình bà tần tảo nuôi sáu người con. Hoàn cảnh quá khó khăn nên ngôi nhà của bà đã mục nát, chưa bao giờ bà nghĩ sẽ làm được ngôi nhà mới. Lau vội giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên gò má nhăn nheo, bà kể cho chúng tôi về hoàn cảnh của mình: “Tôi sống trong ngôi nhà cũ từ năm 1977, sau hơn 40 năm, ngôi nhà cũng bị dột mái nhiều, vách tường mục nát, nằm trong nhà mà nhìn thấu cả trời xanh. Mỗi khi trời mưa, tôi lại đi trú nhờ, rồi chờ ngớt mưa lại cùng vợ chồng cô con gái vá lại mái nhà. Sợ nhất là mùa đông, gió lùa qua khe cửa, vách tường, lạnh buốt đến tận xương… Đầu tháng 7, tôi nghe trưởng bản báo tin, gia đình tôi được hỗ trợ làm ngôi nhà mới, tôi vui lắm, mấy đêm liền không ngủ được. Vậy là mơ ước bao lâu của tôi đã thành hiện thực. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 36m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, phấn khởi không chỉ gia đình tôi mà của cả bà con trong bản. Giờ đây tôi không còn lo mỗi khi trời mưa gió hay trở lạnh nữa. Chúng tôi hứa sẽ bảo ban con cháu học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nỗ lực phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự”... Giọng bà Bớ nghẹn lại, qua chúng tôi bà muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước; những tấm lòng hảo tâm nhân ái, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Lai Châu đã vượt qua nhiều khó khăn, giúp bà thực hiện được ước mơ có được ngôi nhà mới, an tâm khi tuổi xế chiều.

cong an

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh thi công nhà ở cho hộ nghèo bản Nậm Cấu, xã Bum Tở.

Đối với hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì có được ngôi nhà kiên cố là niềm mơ ước mà không phải cứ nỗ lực hết mình là có thể thực hiện được. Cũng vì chưa thể an cư nên việc lập nghiệp của họ cũng lắm gian truân. Chính vì vậy, cùng với gia đình bà Bớ, trong thời gian tới, hàng ngàn hộ nghèo của huyện Mường Tè sẽ được sống trong những ngôi nhà mới khang trang kiên cố; tiếp thêm nghị lực để họ vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no. Trò chuyện với nhiều hộ dân nơi đây, chúng tôi hiểu, mỗi người có một hoàn cảnh, một số phận khác nhau, song tựu chung ở họ là niềm vui, hạnh phúc và lòng biết ơn sâu sắc, niềm tin son sắt vào Đảng, nhà nước, các bộ, ngành đã luôn đồng hành, giúp đỡ để họ không bị bỏ lại phía sau.  

Đồng chí Phùng Phí Miền - Bí thư Chi bộ bản Nậm Xả cho biết, bản có 28 hộ được hỗ trợ (trong đó có 25 hộ cần dựng mới, 3 hộ cần sửa chữa). Để hoàn thành một ngôi nhà với đầy đủ tiêu chí “3 cứng” cũng là cả một quá trình gian nan bởi đặc thù địa bàn và thời tiết khắc nghiệt của một xã vùng sâu vùng xa của huyện. Song với tinh thần chung sức để người nghèo có nhà kiên cố, chúng tôi đã cử dân quân, đoàn thanh niên hỗ trợ thêm về ngày công, vận chuyển vật liệu giúp các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh dựng lên những ngôi nhà mới. Xóa nhà tạm bợ dột nát cho hộ nghèo là một chương trình hành động mang tính xã hội và nhân văn, đặc biệt là tác nhân tích cực cho việc thực hiện thành công tiêu chí về nhà ở trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

Nỗ lực “vượt nắng, thắng mưa” hoàn thành tiến độ

Tìm hiểu chúng tôi được biết, Đề án "Hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu" (Đề án 245) được thực hiện trên cơ sở huy động nguồn vốn xã hội hóa để giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mường Tè có nhà ở kiên cố để phục vụ sinh hoạt, yên tâm lao động sản xuất. Tổng kinh phí thực hiện là 50 tỷ đồng (được Bộ Công an huy động, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ từ nguồn xã hội hóa). Với mức hỗ trợ làm mới là 60 triệu đồng/1 căn nhà; mức hỗ trợ sửa chữa không quá 15 triệu đồng/căn nhà. Công an tỉnh - đơn vị Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 245 tỉnh đã phối hợp chính quyền địa phương và các đơn vị được giao triển khai 5 lần rà soát thực tế tại địa bàn cơ sở, qua đó, đã thống kê, xác định có 1.062 hộ cần hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà cho người dân theo tiêu chuẩn 3 cứng, trong đó làm mới 755 hộ, sửa chữa 307 hộ và phải hoàn thành trước 30/9/2020. Riêng lực lượng Công an tỉnh được giao đảm nhiệm hỗ trợ dựng mới 217 căn nhà; sửa chữa 116 căn.

Chúng tôi gặp Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh tại bản Nậm Cấu, xã Bum Tở khi anh đang trực tiếp chỉ đạo thi công nhà ở cho các hộ nghèo của bản, anh cho biết, thực hiện Đề án trong điều kiện hết sức khó khăn, địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, thời gian thi công ngắn (chỉ vỏn vẹn trong vòng 6 tháng), quá trình thực hiện lại phát sinh nhiều bất cập; điều kiện ăn, ở sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ khó đủ bề... Song với quyết tâm không quản ngại gian khó, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thường xuyên xuống cơ sở, sát sao trong công tác lãnh, chỉ đạo, động viên cán bộ, chiến sỹ và kịp thời giải quyết những vướng mắc nẩy sinh.

Khó khăn hơn cả là quá trình triển khai Đề án đúng vào mùa mưa lũ, mưa to kéo dài, nhiều tuyến đường liên xã, bản bị sạt lở, nền đất ngậm nước, đường đất lầy lội, trơn trượt… không thể vận chuyển nguyên vật liệu đến chân công trình, thậm chí không thể thi công được. Có nhiều bản phải vận chuyển bộ nguyên vật liệu tới 10 - 12km hoặc lội qua suối, tốn rất nhiều nhân công và sức lực để hoàn thiện nhà cho người dân. Cùng với đó, trên địa bàn tỉnh số thợ cơ khí ít, các đơn vị thi công đã phải huy động thợ từ các tỉnh khác để thi công và phải trả công khá cao (600.000 đồng/ngày)… Song do mưa kéo dài, khó khăn về điều kiện ăn, ở, lại xa gia đình nên làm việc không thường xuyên, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công…

Để đảm bảo tiến độ của Đề án, Công an tỉnh đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo Đề án đôn đốc và phối hợp với các cơ quan, đơn vị được giao hỗ trợ làm nhà đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, doanh nghiệp đến thi công. Tham mưu thành lập 3 tổ giám sát, nghiệm thu để kiểm tra, giám sát vật liệu sử dụng, quá trình thi công, thiết kế (đảm bảo chất lượng trước khi thi công, tránh trường hợp khi dựng lên rồi lại không được nghiệm thu gây mất thời gian, công sức và tiền của) và 1 tổ tuyên truyền thực hiện Đề án nhằm nâng cao nhận thức cho Nhân dân cũng như các đơn vị liên quan cùng nâng cao trách nhiệm, chung tay thực hiện giúp người nghèo sớm có nhà kiên cố để ở. Đặc biệt là cử gần 400 cán bộ chiến sỹ các phòng Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố vào Mường Tè giúp dân làm nhà.

Một trong những nội dung được đơn vị triển khai khá hiệu quả đó là làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, huy động tâm sức, sự sáng tạo những giải pháp tốt, cách làm hay trong quá trình triển khai để đảm bảo kế hoạch đã đề ra. Nhờ đó, đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sỹ,  nhằm đem lại cuộc sống ấm no cho Nhân dân theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước. Sau hơn hai tháng thực hiện, với sự vào cuộc, chung tay của các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng Nhân dân, lực lượng Công an tỉnh đã hoàn thiện 174 nhà dựng mới, đạt 24,7%; sửa chữa 52 nhà, đạt 19,6%. Hiện đang tiếp tục hoàn thiện 359 nhà, tập kết 172 khung nhà tại chân công trình.

Là đơn vị được giao làm 10 căn nhà cho hộ nghèo tại xã Bum Tở, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh đã lựa chọn, cử 40 cán bộ, chiến sỹ đến địa bàn từ ngày 26/8. Dự kiến ngày 30 tháng 9 sẽ hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Trung úy Ngô Mạnh Quân chia sẻ: Hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo không chỉ giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển. Nhận thức rõ điều đó nên trong quá trình thi công, thời tiết không thuận lợi, thường xuyên mưa rào, địa hình dốc cao, đường đất đi lại rất khó khăn, chưa kể phải vận chuyển vật liệu từ điểm tập kết đến hộ gia đình. Đội thi công nhà đã huy động ý tưởng, sáng kiến của các cá nhân. Theo đó, để không phải vác từng bao cát, xi măng xuống dốc, đội đã trải bạt dọc triền dốc và thả vật liệu đóng bao trượt xuống, vừa giữ sức quân, vừa tiết kiệm rất nhiều thời gian, đẩy nhanh tiến độ làm nhà. Đến nay, đã hoàn thành được 9/10 khung nhà, hoàn thành 6 nền bê tông.

Sự chung tay đầy trách nhiệm, nhân văn của lực lượng Công an đã giúp hàng trăm hộ nghèo của huyện Mường Tè có nhà ở ổn định, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Tạo diện mạo mới cho các xã, bản vùng sâu, vùng xa của huyện, củng cố lòng tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Lai Châu; nâng cao vị thế của lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền các cấp và quần chúng nhân dân. Từ đó, tạo tiền đề quan trọng trong công tác bảo đảm quốc phòng – an ninh; góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
85 cán bộ công an được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng huấn luyện lái xe gắn máy an toàn

85 cán bộ công an được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng huấn luyện lái xe gắn máy an toàn

Công an tỉnh Lai Châu phá chuyên án lừa đảo qua mạng hơn 300 tỷ đồng, bắt 59 đối tượng tại Campuchia

Công an tỉnh Lai Châu phá chuyên án lừa đảo qua mạng hơn 300 tỷ đồng, bắt 59 đối tượng tại Campuchia

Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy phục vụ hội nghị thường niên lần thứ 5

Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy phục vụ hội nghị thường niên lần thứ 5

Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân

Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân

Hội nghị đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính

Hội nghị đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính

Công an Lai Châu thu hồi gần 600 khẩu súng

Công an Lai Châu thu hồi gần 600 khẩu súng

Khởi công xây dựng điểm trường mầm non Là Ú Cò

Khởi công xây dựng điểm trường mầm non Là Ú Cò

Thúc đẩy chuyển đổi số với ứng dụng VNeID

Thúc đẩy chuyển đổi số với ứng dụng VNeID

Tin cùng chuyên mục
Bế giảng Lớp văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh, hệ vừa làm vừa học mở tại Công an tỉnh Lai Châu
Bế giảng Lớp văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh, hệ vừa làm vừa học mở tại Công an tỉnh Lai Châu
Công An
13/10/2025 12:53
Tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ vừa tổ chức lễ bế giảng Lớp văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh, hệ vừa làm vừa học, mở tại Công an tỉnh Lai Châu.
Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông
Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông
Pháp luật
09/10/2025 19:20
Ngày 9/10, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Công ty Thương mại và Đầu tư Hòa An tổ chức tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ tại Trường THPT Bình Lư và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Tam Đường.
Tuyên truyền pháp luật tại Trường Tiểu học Đoàn Kết
Tuyên truyền pháp luật tại Trường Tiểu học Đoàn Kết
Pháp luật
06/10/2025 16:33
Sáng 6/10, Đội Tuyên truyền, Điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm (Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường Đoàn Kết và Trường Tiểu học Đoàn Kết tổ chức buổi tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường cho hơn 320 cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.
150 người chấp hành xong án phạt tù được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
150 người chấp hành xong án phạt tù được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
Pháp luật
03/10/2025 15:06
Ngày 3/10, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù tại địa bàn 2 xã: Tả Lèng, Sin Suối Hồ và 2 phường: Đoàn Kết, Tân Phong.
Triển khai kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Triển khai kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Pháp luật
03/10/2025 11:44
Ngày 3/10, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ từ kết quả đấu tranh Chuyên án 924V xử lý hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí trên địa bàn tỉnh.
Tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ tại xã Bình Lư
Tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ tại xã Bình Lư
Pháp luật
30/09/2025 12:49
Ngày 30/9, tại xã Bình Lư, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền về Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Nhân rộng mô hình tự quản về an ninh trật tự
Nhân rộng mô hình tự quản về an ninh trật tự
Công An
25/09/2025 08:14
Xã Pu Sam Cáp có 8 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm trên 71%. Đây là địa bàn rộng, đồi núi cao, đời sống nhân dân còn khó khăn, tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), đặc biệt là tình trạng khai thác vàng trái phép, tệ nạn ma túy và một số hộ còn giữ, sử dụng súng tự chế.
Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên
Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên
Xã Hội
24/09/2025 22:35
Tối 24/9, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Trường Cao đẳng Lai Châu và Cửa hàng xe máy Hòa An Lai Châu (phường Đoàn Kết) tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, viên viên.
Ký kết kế hoạch phối hợp xây dựng địa bàn biên giới không ma tuý
Ký kết kế hoạch phối hợp xây dựng địa bàn biên giới không ma tuý
An ninh quốc phòng
23/09/2025 19:33
Sáng 23/9, tại Công an xã Phong Thổ, Công an tỉnh và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp về công tác chuyển hóa xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ma tuý và xây dựng địa bàn xã biên giới không ma túy giai đoạn 2025 - 2030.
Bế mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Lai Châu
Bế mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Lai Châu
Văn hóa
20/09/2025 12:33
Tối 19/9, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Bế mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ II năm 2025 với chủ đề “80 năm vang mãi bản hùng ca”.
Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh lần thứ II
Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh lần thứ II
Văn hóa
17/09/2025 11:31
Tối 16/9, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng lần thứ II năm 2025 với chủ đề “80 năm vang mãi bản hùng ca”.
Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối
Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối
Công An
12/09/2025 07:59
Chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng - Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với vai trò lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau đại hội. Trong đó, tăng cường bám nắm, dự báo sát tình hình; chủ động tình huống nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các hành vi vi phạm pháp luật; làm tốt công tác tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, tập trung đấu tranh với các loại tội phạm nguy hiểm.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Báo Lai Châu Số 3085 ngày 29/10/2025
Báo Lai Châu Số 3084 ngày 27/10/2025
Báo Lai Châu Số 3083 ngày 24/10/2025
Báo Lai Châu Số 3082 ngày 23/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.