Thứ bảy, 20/07/2019, 17:33 [GMT+7]

Ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ sáu, 01/03/2019 - 08:06'
(BLC) - Lễ ký kết được Công an tỉnh phối hợp với Báo Lai Châu tổ chức chiều nay (28/2). Các đồng chí: Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Khoàng Văn Thành - Tổng Biên tập Báo Lai Châu, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì buổi lễ. Dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo, cán bộ các phòng trực thuộc Công an tỉnh, Báo Lai Châu.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị ký kết quy chế phối hợp.

Theo quy chế phối hợp, Công an tỉnh sẽ chỉ đạo các phòng chức năng chủ động cung cấp thông tin, hình ảnh thu thập được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và hoạt động của đơn vị cho Báo Lai Châu để đăng tải kịp thời các bài viết phục vụ nhiệm vụ thông tin tuyên truyền trên các trang báo. Tạo điều kiện cho phóng viên Báo Lai Châu tham dự, theo sát các hội nghị, hội thảo, buổi tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Báo Lai Châu giao cho Phòng Phóng viên, Phòng Biên tập là đầu mối phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh thu thập, xử lý và đăng tải các thông tin đảm bảo tính chính xác, kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Nội dung phối hợp tuyên truyền gồm: Luật PCCC và các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, của tỉnh về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH); công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH; hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định PCCC đối với các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao, nơi tập trung đông người; các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh…

Hàng năm, 2 đơn vị tổ chức sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả thực hiện và đề ra phương hướng trong thời gian tiếp theo. 2 đơn vị cũng thực hiện các hoạt động phối hợp khác như: tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm, các buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH, tham gia các sự kiện của 2 bên để tăng cường mối quan hệ trong hoạt động giao lưu, kết nghĩa, tham gia các hoạt động tình nguyện.

Sau khi thống nhất các nội dung, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị ký kết quy chế phối hợp.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.