Thứ hai, 05/01/2026 - 12:31
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
Công An
Nước mắt lính cứu hộ trong vụ án nghệ sĩ Thanh Nga
Theo VnExpress
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 15/08/2012 11:06
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sau gần 60 giờ ngụp lặn tìm khẩu súng giết chết nghệ sĩ cải lương Thanh Nga, lực lượng cứu hộ TP HCM đã mãi mãi mất đi 2 đồng đội khi "khúc sông đột ngột sôi sục như có quái vật". 

> Những cảnh sát chuyên mò tử thi /Trầm mình dưới kênh đen giải mã trọng án

Đã 33 năm sau ngày anh Võ Quang Hà và Nguyễn Văn Bảy hy sinh khi làm nhiệm vụ ở sông Sài Gòn vì mò trúng lựu đạn, những người lính cứu hộ Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP HCM vẫn chưa thể nguôi ngoai niềm tiếc thương. "Một bài học mà chúng tôi đã phải đánh đổi quá lớn”, ông Nguyễn Ngọc Tốt, người được coi là anh cả của đội cứu hộ nói.

Lặn mò tìm tang vật vụ án là một trong những phần việc của Đội cứu hộ cứu nạn Phòng Cảnh sát PCCC TP HCM. Ảnh: An Nhơn.

Giữa năm 1977, Sài Gòn xảy ra vụ bắt cóc con trai của vợ chồng nghệ sĩ Kim Cương ngay tại khu vực nhà trẻ Vườn Hồng thành phố. Sau nhiều lần uy hiếp, nhóm tội phạm đã chấp nhận trả cháu bé 5 tuổi với khoản cược 20 lượng vàng. Gần một năm sau, thành phố lại rúng động khi xảy ra vụ trọng án khác liên quan đến giới văn nghệ sĩ. Vợ chồng nghệ sĩ cải lương Thanh Nga bị bắn chết trên chiếc Volkswagen sơn màu xám nhạt khi vừa dừng xe trước cổng nhà. Viên đạn trúng ngực trái đã cướp đi sinh mệnh của nghệ sĩ tài hoa tuổi 36 được xác định là từ khẩu súng P38. Trong lúc cảnh sát đang cấp tập điều tra, nhóm tội phạm này tiếp tục ra tay bắt cóc con trai của bác sĩ Lã Hỷ. Từ đây, chân tướng của một băng tội phạm nguy hiểm được phác họa.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, sau nhiều tháng ròng rã tầm nã gắt gao, cuối cùng Nguyễn Thanh Tân, thủ phạm chính của hàng loạt vụ án trên cùng đồng phạm liên quan bị bắt. Trong các bản cung, với bản chất lì lợm và gian ác, trước sau Tân đều khai đã vứt khẩu súng P38 xuống sông Sài Gòn khi chở đồng bọn Nguyễn Văn Hóa chạy trốn trên cầu Bình Lợi. Cảnh sát xác định đây là khẩu súng mà hung thủ đã dùng khi sát hại vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nga. Tuy nhiên, muốn đấu tranh "đánh gục" được Tân, buộc tội hắn đã sát hại vợ chồng nghệ sĩ phải tìm được khẩu P38.

Hơn 10 chiến sĩ cứu hộ cứu nạn của Phòng Cảnh sát PCCC được tuyển chọn kỹ càng nhận lệnh đến cầu Bình Lợi với nhiệm vụ "tìm bằng được tang vật vụ án".

Trời tháng 5, nước sông Sài Gòn chảy xiết. Các anh Nguyễn Ngọc Tốt, Ngô Văn Út, Nguyễn Văn Bảy, Võ Quang Hà… thay phiên nhau ngụp lặn dưới dòng sông sâu, có đoạn tới 30m. "Cái đói, rét nhức nhối đến bầm da, buốt óc nhưng chúng tôi đã không nản chí… Chỉ có nỗi ám ảnh về bom mìn địch gài chống đặc công ta phá cầu trước giải phóng đã khiến không ít người lo lắng từng giây", ông Tốt kể.

Tổ cứu hộ lặn cả ngày lẫn đêm suốt 2 ngày 10-12/5/1979 vẫn không có kết quả. Sang ngày thứ ba, tổ xác định, nếu không tìm được khẩu P38 sẽ báo cáo cơ quan điều tra không tìm thấy tang vật như lời khai hung thủ. 13h, ở ca lặn cuối cùng, hai chiến sĩ Nguyễn Văn Bảy và Võ Quang Hà ôm dây bảo hiểm trầm mình xuống sông ngay phía chân cầu Bình Lợi.

Thời gian trôi qua 5 phút, rồi 10 phút, hàng chục người trên bờ dõi theo trong trạng thái hồi hộp... nhưng vẫn không thấy anh Bảy và anh Hà ngoi lên mặt nước. “Chỗ các đồng đội tôi lặn xuống đột ngột sôi sục như có quái vật dưới sông”, nhân chứng Nguyễn Ngọc Tốt, nay đã gần 60 tuổi, chùng giọng.

Nghi chuyện chẳng lành, ở trên bờ, người lính cứu hộ Tốt nhấc thử đoạn dây bảo hiểm nhưng nó nhẹ tênh. "Anh Hà, anh Bảy ơi… sao lại thế này?”, tiếng Tốt hét lên.

Dưới độ sâu tới 30 m ấy, chất nổ dưới chân cầu đã phát nổ. Choáng váng vì sức ép, cả hai chiến sĩ đã buông bình hơi… Thi thể anh Hà nổi lên mặt nước, còn anh Bảy mất tích.

“Đến khuya, chúng tôi mới tìm thấy anh ấy. Bảy bị kẹt ở chân cầu Bình Lợi, rất thảm thương”, ông Tốt nói về niềm đau.

Vụ án “3 trong 1” sau đó đã khép lại khi những lời khai ban đầu của Tân vứt súng xuống cầu Bình Lợi là giả dối. Hung thủ đánh lừa cơ quan điều tra hòng thoát tội sát hại nghệ sĩ Thanh Nga. Nhưng chính lời khai ấy đã cướp đi thêm hai sinh mạng nữa. Ban Chuyên án sau đó đã thu được khẩu P38 ngay dưới hầm cầu nhà em của Nguyễn Thanh Tân.

Chui vào ống cống khi cứu hộ cứu nạn cũng rất dễ gặp rủi ro. Ảnh: An Nhơn.

Biết là luôn đối mặt với hiểm nguy nhưng các “cảm tử quân” ở đội cứu hộ "đặc chủng" vẫn luôn tư thế sẵn sàng tác chiến. Năm 2004, trong một lần mò khẩu súng của hung thủ vứt ở cầu Bến Phân (giáp quận Gò Vấp và quận 12) suýt chút nữa cả nhóm 11 người đã chết không toàn thây.

19h, trời mưa lớn. Dưới mặt nước đen ngòm, sau vài giờ lặn tìm, thượng sĩ Huỳnh Nguyên Thuận mò được 3 "chai bia". "Thuận đùa giỡn nói là có bia uống rồi", thượng úy Huỳnh Văn Tuấn kể. Sau đó, Thuận định ném đi nhưng đồng đội kịp hét lên khi phát hiện những "chai bia" kia là lựu đạn chày.

“Khi cào hết lớp sình dính bên ngoài, chúng tôi mới phát hiện đó là chất nổ. Lực lượng công binh tháo gỡ cho biết, chỉ cần “cái chai” rơi xuống đất không chỉ mạng người khó giữ mà cầu Bến Phân cũng gãy đôi”, anh Tuấn nhớ lại.

Không chỉ đối mặt với các bom mìn gây chấn thương về bên ngoài, các anh còn thường xuyên tiếp xúc với những hóa chất độc hại ngấm ngầm bên trong.

Năm 2003, nhận tin báo bệnh viện Từ Dũ bị rò rỉ khí clo. Huỳnh Văn Tuấn cùng các đồng đội lại lên đường. Tại hiện trường, mùi khí nồng nặc xộc vào mũi, không ai dám tiếp cận, bệnh nhân cũng được cách ly.

Mới vào nghề hai năm, Tuấn xung phong đeo mặt nạ, bình dưỡng khí tiếp cận. Khi vào càng gần nơi khí bị rò rỉ, mùi cay càng khó thở. Tuấn chỉ kịp chạy ngược ra khi máu mũi chảy ròng ròng và ngất xỉu. Anh được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu vì bị loét đường hô hấp.

“Bác sĩ nói nếu hít khí nặng chút xíu nữa là tôi tử vong”, anh Tuấn cho hay.

Những hiểm nguy, những nỗi đau mất mát vẫn còn mãi nhưng đó cũng là niềm tự hào của gia đình và những người lính cảnh sát PCCC TP HCM.

"Nhiều anh em của chúng tôi hy sinh khi không còn chiến tranh nhưng họ đã chiến đấu và nguyện cống hiến tuổi xuân cuộc đời mình cho sự bình yên, hạnh phúc của nhiều người", anh Tuấn nói và cho biết sẽ tiếp tục gắn bó với công việc vốn nhiều đau xót này.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Khai mạc Chương trình văn hoá, nghệ thuật chào năm mới 2026 và Lễ hội hoa địa lan

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026

Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026

Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cuộc thi tìm hiểu, sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá trong Công an Lai Châu

Cuộc thi tìm hiểu, sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá trong Công an Lai Châu

Tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa tại xã Nậm Mạ

Tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa tại xã Nậm Mạ

Trao cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên Pa Tần

Trao cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên Pa Tần

Diễn tập tình huống phòng, chống khủng bố và phòng cháy chữa cháy năm 2025

Diễn tập tình huống phòng, chống khủng bố và phòng cháy chữa cháy năm 2025

CSGT mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

CSGT mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an tỉnh: Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự

Công an tỉnh: Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự

Tin cùng chuyên mục
Truy tố Lê Trung Khoa về tội "Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"
Truy tố Lê Trung Khoa về tội "Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"
Công An
08/12/2025 22:50
Ngày 8-12-2025, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng số 2320/CT-VKSTC-V1 truy tố bị can Lê Trung Khoa về tội "Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tại khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Góp sức vì sự an toàn trên mọi cung đường
Góp sức vì sự an toàn trên mọi cung đường
Công An
08/12/2025 22:38
Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Qua đó, từng bước kéo giảm tai nạn giao thông, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân.
Tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025
Tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025
An ninh quốc phòng
04/12/2025 15:30
Ngày 4/12, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố nhằm tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025.
Học Bác từ những điều giản dị
Học Bác từ những điều giản dị
Pháp luật
03/12/2025 06:19
Những năm qua, Đảng ủy Trại tạm giam (Công an tỉnh) đã kiên trì, bền bỉ triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học Bác đã trở thành phong trào, động lực quan trọng để không chỉ tổ chức mà mỗi cán bộ, đảng viên thay đổi từ nhận thức đến hành động. Qua đó, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; giữ vững an ninh, an toàn tại Trại tạm giam.
Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ
Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ
Chính trị
30/11/2025 17:14
Chiều 30/11, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố, trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối với Công an tỉnh Lai Châu có thành tích xuất sắc trong chuyên án đấu tranh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tại Campuchia vừa qua.
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an tỉnh Lai Châu
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an tỉnh Lai Châu
Chính trị
27/11/2025 18:41
Ngày 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu về thành tích xuất sắc trong chuyên án triệt phá tổ chức lừa đảo xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao, hoạt động chuyên nghiệp với quy mô lớn.
“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”
“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”
Xã Hội
21/11/2025 14:34
Với mục tiêu đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, chia sẻ và tích hợp giữa các cơ sở dữ liệu (CSDL) trong nội bộ Bộ Công an; giữa Bộ Công an với các bộ, ngành, địa phương hoàn thành trước ngày 20/11/2025, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đang tăng tốc hướng dẫn, rà soát và cập nhật dữ liệu. Thông tin cập nhật bảo đảm “sống, sạch, chính xác”, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, bảo đảm tiến độ và chất lượng đề ra.
Tặng quà cho người dân và học sinh bản Nậm Sảo
Tặng quà cho người dân và học sinh bản Nậm Sảo
Xã Hội
11/11/2025 21:51
Chiều 11/11, Công an xã Pa Tần tổ chức thăm, tặng quà cho người dân và học sinh tại bản Nậm Sảo (xã Pa Tần).
Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương khen thưởng Ban Chuyên án 0525L
Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương khen thưởng Ban Chuyên án 0525L
Chính trị
10/11/2025 10:22
Sáng 10/11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại tỉnh Kampot (Vương quốc Campuchia) tại Công an tỉnh.
85 cán bộ công an được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng huấn luyện lái xe gắn máy an toàn
85 cán bộ công an được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng huấn luyện lái xe gắn máy an toàn
Pháp luật
05/11/2025 15:22
Ngày 5/11, Công an tỉnh tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn kỹ năng huấn luyện lái xe gắn máy an toàn cho 85 đồng chí thuộc lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) và công an xã, phường năm 2025.
Công an tỉnh Lai Châu phá chuyên án lừa đảo qua mạng hơn 300 tỷ đồng, bắt 59 đối tượng tại Campuchia
Công an tỉnh Lai Châu phá chuyên án lừa đảo qua mạng hơn 300 tỷ đồng, bắt 59 đối tượng tại Campuchia
Pháp luật
29/10/2025 16:54
Sáng 29/10/2025, Đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu do Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) làm Trưởng Đoàn phối hợp Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia, Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an và lực lượng chức năng của Campuchia triệt phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bắt giữ 59 đối tượng, thu nhiều tang vật, chứng cứ liên quan đến vụ án.
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy phục vụ hội nghị thường niên lần thứ 5
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy phục vụ hội nghị thường niên lần thứ 5
Xã Hội
28/10/2025 17:59
Chiều 28/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại khách sạn, cơ sở lưu trú phục vụ Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3124 ngày 05/01/2026
Báo Lai Châu Số 3123 ngày 02/01/2026
Báo Lai Châu Số 3121 ngày 01/01/2026
Báo Lai Châu Số 3120 ngày 29/12/2025
Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.