Thứ bảy, 20/04/2024, 17:52 [GMT+7]

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Thứ tư, 21/02/2024 - 18:05'
(BLC) –  Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh về tinh thần kiên quyết đấu tranh ngăn chặn từ sớm, từ xa đối với các hành vi kích động bạo lực, chuẩn bị hung khí để tham gia đánh nhau, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn huyện Than Uyên gây bức xúc trong Nhân dân.

Ngày 18/02/2024, Tổ công tác của Công an huyện Than Uyên trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thị trấn Than Uyên, phát hiện một nhóm thanh niên cư trú trên địa bàn xã Hua Nà, huyện Than Uyên điều khiển xe mô tô mang theo dao phóng lợn, cây đinh ba tự chế.

c

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên ở thị trấn Than Uyên và xã Mường Than nên các đối tượng trên đã tụ tập, chuẩn bị dao phóng lợn, cây đinh ba tự chế và đang trên đường đi xuống khu vực thị trấn Than Uyển tìm nhóm thanh niên của thị trấn Than Uyên và xã Mường Than để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, khi đang đi tìm nhóm thanh niên đối phương thì bị lực lượng Công an huyện Than Uyên phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Tuy vụ việc xảy ra chưa gây ra hậu quả, song đây là những hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao diễn biến phức tạp, khó lường gây hậu quả nghiêm trọng. Để phòng ngừa chung và răn đe hành vi nói trên, Công an huyện Than Uyên đang tiến hành lập hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật và tiếp tục triệu tập các đối tượng co liên quan để đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm.

Qua vụ việc trên, Công an huyện Than Uyên cảnh báo về tình trạng những đối tượng là thanh thiếu niên, tụ tập, bốc đồng trong giải quyết mâu thuẫn. Để hạn chế tình trạng thanh thiếu niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành, đoàn thể và sự phối hợp từ gia đình, nhà trường và xã hội. Tăng cường các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức cho các em trước nguy cơ vi phạm pháp luật. Đồng thời, trong thời gian tới, Công an huyện Than Uyên sẽ triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp, xử lý các loại tội phạm, đặc biệt chú ý đến tội phạm là thanh thiếu niên, tập trung điều tra, xử lý các chuyên án, vụ việc liên quan đến thanh thiếu niên tụ tập sử dụng hung khí đánh nhau.

Công an huyện Than Uyên đề nghị Nhân dân tích cực tố giác tội phạm, cung cấp thông tin liên quan đến những nhóm đối tượng như trên để hỗ trợ lực lượng Công an huyện Than Uyên kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật, từ đó góp phần đảm bảo tình hình ANTT vì bình yên cuộc sống của Nhân dân.

Báo Laichau Online tổng hợp

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...