Thứ tư, 29/05/2024, 21:30 [GMT+7]

Tạo việc làm, giúp đỡ người một thời lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng

Thứ năm, 21/03/2013 - 14:28'
(BLC) – Đó là ý kiến chỉ đạo của Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh tại Hội nghị tái hòa nhập cộng đồng khu vực 11 xã vùng thấp huyện Sìn Hồ do Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Sìn Hồ tổ chức sáng nay (21/3).

Hiện nay, 11 xã vùng thấp có 138 trường hợp tù được đặc xá tha về đang cư trú, sinh sống tại địa phương. Hiện họ đã tạo dựng cuộc sống ổn định, tích cực tham gia lao động sản xuất, xoá bỏ được định kiến, sự kỳ thị, phân biệt, tự tin hơn trên con đường hoàn lương để tái hòa nhập cộng đồng.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe những người có quá khứ lầm lỗi, chia sẻ cảm xúc trong thời gian cải tạo, quá trình hoàn lương cùng với tâm tư nguyện vọng khi tái hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những nỗ lực cố gắng hoàn lương của những người đã một thời lầm lỗi cũng như công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giúp đỡ người lầm lỗi của Công an huyện cũng như các cấp các ngành, đoàn thể trong huyện Sìn Hồ. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, Công an huyện Sìn Hồ và công an 11 xã vùng thấp cần tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội; phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn; thường xuyên thăm hỏi, động viên, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tạo việc làm, giúp đỡ để những người một thời lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.

Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tại buổi gặp mặt, 5 người có một thời lầm lỗi được Công an tỉnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Được biết đây là lần thứ 2, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt nhằm động viên, khích lệ tinh thần, giúp những người một thời lầm lỗi tiếp tục sống có ích cho xã hội.

Ánh Hồng - Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.