Thứ tư, 29/05/2024, 22:15 [GMT+7]

Tọa đàm Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng quản lý xuất nhập cảnh

Thứ sáu, 10/05/2013 - 14:41'
(BLC) - Sáng nay (10/5), Công an tỉnh đã tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) (13/5/1953 - 13/5/2013).

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) toàn quốc nói chung, tỉnh ta nói riêng. Thời gian qua, lực lượng QLXNC tỉnh đã đăng ký, quản lý tốt 3.617 đoàn với 15.339 lượt người nước ngoài đến thăm quan, du lịch và tạm trú tại địa bàn; đề nghị cấp 2.665 hộ chiếu phổ thông, 44.563 giấy thông hành biên giới, 654 giấy thông hành xuất, nhập cảnh. Ngoài ra, lực lượng QLXNC tỉnh còn phối hợp với lực lượng trinh sát tỉnh phát hiện, đấu tranh 503 vụ với 2.364 đối tượng xuất cảnh trái phép và 56 vụ với 244 đối tượng nhập cảnh trái phép…

Đại tá Lò Văn Bích - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong dịp thi đua kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng QLXNC.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Lò Văn Bích - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của lực lượng QLXNC tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, lực lượng QLXNC tỉnh cần phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho Ban Giám đốc và các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác nghiệp vụ; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính góp phần đắc lực cho công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế và sự phát triển kinh - tế xã hội của đất nước và tỉnh nhà…”.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân dịp thi đua kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng QLXNC tỉnh.

Nhân dịp này, 2 cá nhân được Tổng Cục an ninh 1 (Bộ Công an) tặng Bằng khen; 3cá nhân đã được Công an tỉnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng QLXNC.

Thu Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.