Thứ sáu, 19/04/2024, 12:31 [GMT+7]

Trao trả 9.800.000 đồng và nhiều giấy tờ cho người đánh rơi

Thứ sáu, 10/08/2012 - 22:56'
(BLC) - Chiều nay (10/8), Ban lãnh đạo Trại tạm giam (Công an tỉnh) đã tổ chức trao tiền và giấy tờ quan trọng cho chị Đào Thị Hậu ở xã Mường So, huyện Phong Thổ.

Vào khoảng 19h20 phút ngày 28/7/2012, Thiếu uý Trần Huy Tuấn - cán bộ Trại Tạm giam (Công an tỉnh) đi chơi cùng bạn tại thì thấy có một người điều khiển xe máy đi từ hướng San Thàng về Thị xã Lai Châu đã đánh rơi 1 chiếc túi sách màu trắng.

Thiếu uý Trần Huy Tuấn trao tiền và nhiều giấy tờ quan trọng cho chị Hậu.

 Thiếu uý Tuấn có gọi với theo nhưng vì người đánh rơi đi xe máy nhanh nên không nghe thấy. Kiểm tra trong ví thấy có: 9.800.000 đồng tiền Việt Nam, vài tờ tiền Trung Quốc và một Hồ sơ khám chữa bệnh, 1 Giấy phép lái xe, 1 Đăng ký xe, 1 Bảo hiểm xe máy, 1 Chứng minh nhân dân mang tên Đào Thị Hậu (hộ khẩu ở Mường So, Phong Thổ); một chứng minh nhân dân mang tên Đào Văn Hà (anh trai Hậu). Ngay sau đó, Thiếu uý Trần Huy Tuấn đã mang số đồ nhặt được, trình báo sự việc với lãnh đạo cơ quan và nhanh chóng liên lạc, xác minh, trao trả tài sản cho người bị mất.

Thiếu tướng Trần Duân – Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho Thiếu uý Trần Huy Tuấn.

Nhận lại tài sản, chị  Đào Thị Hậu xúc động cảm ơn tấm lòng hiệp nghĩa của Thiếu úy Trần Huy Tuấn nói riêng và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh nói chung đã hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Duân – Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương nghĩa cử cao đẹp của Thiếu uý Trần Huy Tuấn. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cần tiếp tục noi gương Thiếu uý Tuấn làm nhiều việc tốt hơn nữa.

Trong dịp này, Thiếu uý Trần Huy Tuấn đã được Ban Chấp hành Đoàn Công an tỉnh tặng hoa, quà chúc mừng; Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành xuất sắc trong thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực tốt 6 điều Bác Hồ dạy”.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...