Thứ bảy, 22/06/2024, 03:02 [GMT+7]

Tập huấn phổ biến kiến thức về hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008

Thứ sáu, 14/09/2012 - 23:38'
(BLC) – Lớp tập huấn được Sở Tư pháp phối hợp với công ty Tư vấn Chất lượng Quốc tế - IQCA Việt Nam tổ chức sáng nay (14/9).

24 học viên tham gia lớp tập huấn được tiếp thu những kiến thức chung về TCVN ISO 9001:2008 như: Nguyên tắc về quản lý chất lượng, lợi ích của việc áp dụng ISO 9001, các bước triển khai thực hiện, mô hình khung do Bộ KH&CN ban hành, xây dựng hệ thống văn bản hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008

Tại lớp tập huấn cũng triển khai Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 17/10/2011 của UBND tỉnh Lai Châu về triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động các cơ quan nhà nước tỉnh Lai Châu. Quá trình triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện Chương trình cải cách hành chính của tỉnh.

Thông qua áp dụng tiêu chuẩn  ISO, lãnh đạo đơn vị kiểm soát được quá trình giải quyết công việc trong cơ quan; cán bộ, công chức được phân công trách nhiệm rõ ràng trong quá trình xử lý công việc; phục vụ tốt cho thực hiện cơ chế “một cửa liên thông” trong tiếp nhận và giải quyết yêu cầu của các tổ chức và công dân; từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý và cung cấp dịch vụ hành chính công, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ, công chức Sở Tư Pháp nhận thức đầy đủ về việc áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 trong cơ quan hành chính nhà nước. Qua đó, từng cán bộ, công chức, viên chức xác định vai trò, trách nhiệm của mình để phục vụ tổ chức và công dân ngày càng tốt hơn.

Đình Tứ - Sở Tư pháp

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.