Thứ bảy, 22/06/2024, 04:11 [GMT+7]

Triển khai hệ thống thông tin ngân sách - kho bạc (TABMIS) tại tỉnh

Thứ ba, 25/09/2012 - 17:09'
(BLC) – Hội nghị được Ban Chỉ đạo triển khai hệ thống thông tin ngân sách - kho bạc  (NS - KB) tỉnh tổ chức sáng nay (25/9).

Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Vương Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đại Trí - Phó Tổng Giám đốc KBNN Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) triển khai TABMIS (Bộ Tài chính).

Các đại biểu nhấn nút khởi động hệ thống TABMIS.

Trong khuôn khổ Chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2001 - 2010, Bộ Tài chính (BTC) được Chính phủ phê duyệt Dự án CCHC công. Trong Dự án này có cấu phần lớn nhất là hệ thống quản lý thông tin TABMIS. Đến nay, hệ thống đã triển khai và vận hành tại 59/63 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó Lai Châu là một trong 4 tỉnh triển khai đợt cuối cùng của Dự án này.

Ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của BCĐ về triển khai thực hiện hệ thống TABMIS, các cơ quan tài chính của tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền TABMIS tới đội ngũ CBCC trong ngành tài chính và KBNN; tham mưu, trình UBND tỉnh ban hành công văn về việc chỉ đạo công tác tổ chức triển khai Dự án TABMIS thuộc chương trình cải cách tài chính công tỉnh Lai Châu. Đồng thời, ban hành các quyết định về quy chế làm việc của hệ thống TABMIS; tiếp nhận máy tính do Ban triển khai TABMIS (BTC) chuyển giao để phục vụ đào tạo, nhập liệu tập trung.

… tham quan Trung tâm chuyển đổi dữ liệu (thuộc Dự án TABMIS) tại Sở Tài chính.

Tổ chức các lớp tập huấn cho các cán bộ tham gia sử dụng hệ thống; lập dự toán kinh phí; xây dựng phòng đào tạo và nhập liệu tập trung. Rà soát và cấp mã số cho các đơn vị quan hệ với ngân sách theo đúng quy định của BTC; đối chiếu, kiểm tra tình hình thực hiện dự toán giữa KBNN, tài chính và các đơn vị sử dụng ngân sách để chuẩn bị tốt số liệu chuyển sang TABMIS.

Đến nay, đã thực hiện xong phiên dữ liệu tại cơ quan tài chính và thực hiện đối chiếu, rà soát số liệu dự toán ngân sách nhà nước năm 2012; tình hình thực hiện thu, chi đến thời điểm chuyển đổi; dự toán đã sử dụng và dự toán còn lại của từng đơn vị phân theo lĩnh vực để nhập vào hệ thống TABMIS với cơ quan kho bạc… Việc triển khai Dự án TABMIS có ý nghĩa quan trọng đối với ngành tài chính trong việc đổi mới cơ chế, chính sách; tổ chức bộ máy cũng như đào tạo, bồi dưỡng nhân lực.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành tài chính, KBNN tỉnh tiếp tục phối hợp hiệu quả với BCĐ TABMIS và các sở, ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của Dự án; quán triệt sâu rộng đến toàn thể cán bộ trong ngành tài chính tích cực chủ động tìm hiểu về hệ thống mới, nỗ lực triển khai, vận hành hệ thống; xây dựng kế hoạch bố trí và đào tạo cán bộ, sẵn sàng cung cấp nguồn nhân lực đủ trình độ về công nghệ thông tin và nghiệp vụ để vận hành TABMIS; lập kế hoạch chuyển đổi dữ liệu đảm bảo an toàn, chính xác và kịp thời; hoàn thiện cơ sở vật chất, đặc biệt là hạ tầng viễn thông từ tỉnh đến huyện phục vụ triển khai hệ thống TABMIS trên địa bàn toàn tỉnh.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.