Thứ hai, 10/08/2020, 15:04 [GMT+7]

Ủng hộ xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi

Thứ sáu, 10/07/2020 - 09:22'
(BLC) - Trong những năm qua, được sư quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ, xây dựng Quỹ chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi.

Người cao tuổi trong tỉnh thường xuyên nhận được sự quan tâm chăm sóc sức khỏe của các cấp, các ngành. Trong ảnh: Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Lai Châu khám bệnh cho người cao tuổi.

Người cao tuổi trong tỉnh thường xuyên nhận được sự quan tâm chăm sóc sức khỏe của các cấp, các ngành. Trong ảnh: Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Lai Châu khám bệnh cho người cao tuổi.

Đến nay, tổng nguồn Quỹ đạt được 925 triệu đồng, trong đó cấp tỉnh là 290 triệu đồng, cấp huyện là 200 triệu đồng, cấp cơ sở là 435 triệu đồng. Việc ủng hộ xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi đã góp phần giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Năm 2020, Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam, 15 năm thành lập Hội Người cao tuổi tỉnh, Hội Người cao tuổi tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, chến sỹ các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Hội Người cao tuổi tỉnh, số tài khoản: 375101064902, tên tài khoản là: Quỹ vì Người cao tuổi nghèo tỉnh Lai Châu - Kho bạc Nhà nước tỉnh. Hội Người cao tuổi tỉnh trân trọng cảm ơn và cam kết sẽ sử dụng tiền ủng hộ đúng mục đích.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Kinh tế châu Âu suy giảm kỷ lục do COVID-19
Các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang rơi vào suy thoái sau khi ghi nhận mức suy giảm kỷ lục 11,9% trong quý II/2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây được coi là mức giảm theo...
Bản Huổi Hằm vẫn nghèo
Bản Huổi Hằm (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) có 44 hộ, 219 nhân khẩu, 97% hộ người Mông sinh sống. Mặc dù được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững theo các...
Chị Cha năng nổ với các hoạt động phong trào
Nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, chị Phê Thị Cha - Trưởng Ban công tác mặt trận bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) luôn nhiệt tình, năng nổ với công việc. Chị tham mưu...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...