Chủ nhật, 17/10/2021, 19:53 [GMT+7]

Ứng dụng công nghệ để triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ năm, 19/08/2021 - 15:02'
(BLC) - Ngày 18/8, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 2530/UBND-VX về việc ứng dụng công nghệ để triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó, nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19, phục vụ công tác đăng ký, quản lý tiêm chủng vắc-xin, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai ứng dụng “Sổ Sức khỏe điện tử” trên điện thoại di động và các thiết bị thông minh trong phòng bệnh dịch COVID-19, cụ thể như sau:

1. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo triển khai thực hiện cài đặt ứng dụng và khai báo y tế điện tử đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, các trung tâm thương mại, chợ, bến xe…theo lĩnh vực quản lý; triển khai đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho người nhà về lợi ích của ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, cách cài đặt và sử dụng trên điện thoại di động thông minh hoặc các thiết bị thông minh khác.

2. Sở Y tế chỉ đạo CDC phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Lai Châu tập huấn, hướng dẫn cho Trung tâm y tế, các cơ sở tiêm chủng để triển khai cho các cá nhân tham gia sử dụng nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19.

Chỉ đạo phổ biến đến tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn tỉnh hướng dẫn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh thực hiện cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và thực hiện khai báo y tế điện tử trên thiết bị tương thích.

Cán bộ, y, bác sỹ tiêm vắc-xin cho đội ngũ phóng viên tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Ảnh: Tuấn Hùng

3. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến đến tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh, vận động giáo viên, học sinh, sinh viên cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cho mình và người thân.

4. Tỉnh Đoàn Lai Châu phát động, triển khai phong trào cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trong toàn bộ đoàn viên, thanh niên và hỗ trợ người dân cài đặt. Phối hợp với Sở Y tế, CDC hỗ trợ các điểm tiêm chủng nhập liệu, hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

5. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Lai Châu, Cổng thông tin điện tử tỉnh chỉ đạo tăng cường thông tin truyền thông để người dân ủng hộ công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; vận động người dân đi tiêm chủng khi đến lượt; vận động người dân sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để quản lý hoạt động tiêm chủng cá nhân và khai báo y tế, cập nhật phản ứng sau tiêm và làm cơ sở triển khai hộ chiếu vắc xin sau này.

6. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, vận động, hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” đến các hộ dân trên địa bàn quản lý; tuyên truyền thường xuyên thông qua hệ thông tin đại chúng; dán poster tại khu vực bộ phận một cửa, nhà sinh hoạt văn hóa, các điểm công cộng trên địa bàn quản lý. Triển khai đến các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú… để cài đặt ứng dụng cho nhân viên và giới thiệu khách hàng cài đặt khi sử dụng dịch vụ, khi ra vào trụ sở, các địa điểm trên địa bàn.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thời gian gần đây, chủng vi rút cúm gia cầm thể độc lực cao A/H5N8 xuất hiện tại một số tỉnh của nước ta. Tam Đường là địa phương có số lượng đàn gia cầm lớn, để dịch không xâm nhập vào địa bàn,...
Doanh nhân đồng hành cùng đất nước
Doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò rất quan trọng, là lực lượng chủ đạo trong việc phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay, trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn khôi phục nền kinh tế trong bối...
Tiên phong chuyển đổi cơ cấu cây trồng
Cần cù, ham học hỏi, chị Lù Thị Hải Phương (SN 1975 ở bản Rừng Ổi Khèo Thầu, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường) mạnh dạn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng và chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa. Nhờ...
Nhiều phụ huynh vẫn “đau đầu” với việc học trực tuyến của con
Bên cạnh những ưu điểm mà học trực tuyến đang mang lại khi tình hình dịch COVID-19 phức tạp như ở TP Hồ Chí Minh hiện nay, chúng ta cũng thấy còn rất nhiều vấn đề đang là nỗi lo của không ít phụ...