Thứ ba, 14/07/2020, 23:12 [GMT+7]

Lai Châu: Không bắt buộc giáo viên và học sinh, học viên, sinh viên phải đeo khẩu trang trong lớp học

Thứ bảy, 09/05/2020 - 20:18'
(BLC) - UBND tỉnh vừa  ban hành Công văn 891/UBND-VX về việc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Không bắt buộc giáo viên và học sinh, học viên, sinh viên phải đeo khẩu trangHọc viên Trường Cao đẳng Cộng đồng trong giờ học điện công nghiệp.

Không bắt buộc giáo viên và học sinh, học viên, sinh viên phải đeo khẩu trang trong lớp học. Trong ảnh: Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu trong giờ học thực hành điện công nghiệp.

Theo đó, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: 

Trong lớp học, không bắt buộc giáo viên và học sinh, học viên, sinh viên phải đeo khẩu trang; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Khuyến nghị học sinh, học viên, sinh viên thường xuyên sát khuẩn hoặc rửa tay bằng xà phòng; ngoài lớp học phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc đông với các bạn lớp khác để giảm xác suất lây nhiễm dịch bệnh thấp nhất có thể.

 Mở cửa sổ, cửa đi các phòng học, đối với các trường có trang bị điều hòa trong lớp học được phép bật điều hòa nhưng nên định kỳ mở cửa sổ, cửa đi để lưu thông không khí; tăng cường các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học. Cho phép phụ huynh trẻ mầm non, học sinh tiểu học được vào trường đưa đón trẻ. Các trường bố trí nơi đo thân nhiệt cho học sinh, học viên, sinh viên trước khi vào lớp tại những vị trí phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong điều kiện thời tiết mưa, nắng nóng.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động cập nhật các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Đảng viên làm kinh tế giỏi
Ông Lò Văn Mùm, dân tộc Thái ở bản Nậm Củm, xã Mường Tè (huyện Mường Tè), là cán bộ xã đã nghỉ hưu, nhưng còn sức lao động, ông không nghỉ ngơi mà đầu tư xây dựng trang trại, tăng nguồn thu nhập...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...