Thứ ba, 18/02/2020, 01:48 [GMT+7]

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Thứ ba, 04/02/2020 - 21:35'
(BLC) - Đó là nội dung chính của Công điện khẩn số 06/CĐ-UBND được UBND tỉnh được ban hành ngày 3/2.

q

Cùng với thực hiện nhắn tin đến các thuê bao di động trên địa bàn để tuyên tuyền, khuyến cáo người dân về tình hình dịch bệnh corons, VIETTEL Lai Châu còn cấp khẩu trang miễn phí cho khách hàng đến giao dịch.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và khó kiểm soát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng, chống dịch bệnh của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra yêu cầu:

Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; Giám đốc các Doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tập trung thực hiện các nội dung sau:

1. Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn:

- Đẩy mạnh tuyên truyền cho Nhân dân nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, ý thức và trách nhiệm tự phòng bệnh là chính, nhất là khu vực biên giới.

- Tăng cường công tác vận động Nhân dân tạm dừng các hoạt động thăm thân, đi lại, sang lao động tại Trung Quốc qua cửa khẩu Ma Lù Thàng, cửa khẩu phụ U Ma Tu Khoòng và các đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới; công dân Việt Nam về từ Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Ma Lù Thàng để thực hiện cách ly, phòng dịch.

- Tuyên truyền người dân hạn chế đến nơi tập trung đông người; thực hiện đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; phối hợp tốt với các lực lượng phòng ngừa dịch bệnh tại cơ sở, cộng đồng dân cư, khu vực sinh sống.

- Cán bộ lãnh đạo xã, phường, thị trấn kịp thời cập nhật thông tin về dịch bệnh, nhất là các trường hợp nghị vấn nhiễm nCoV, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, cách ly điều trị theo quy định. Khi phát hiện người nhập cảnh từ Trung Quốc tiến hành cách ly theo quy định.

- Chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch.

2. Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn (Vinaphone, Viettel, Mobiphone) thực hiện nhắn tin đến các thuê bao di động trên địa bàn để tuyên tuyền, khuyến cáo người dân về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và nội dung theo Công điện này.

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh và Thủ trưởng các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện này.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nói phải làm, làm phải hiệu quả
(BLC) - Tâm huyết, trách nhiệm, cầu toàn, ông Nguyễn Chi Lăng - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã trở thành người thầy truyền cảm hứng cho các thế hệ cán bộ, viên chức thuộc BHXH tỉnh.
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...