Thứ sáu, 24/09/2021, 09:59 [GMT+7]

Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Thứ tư, 01/09/2021 - 17:36'
(BLC) - Hôm nay (1/9), UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Theo đó công điện nêu rõ: thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Thực hiện Công điện số 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9. Với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng người dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau: 

1. Chỉ đạo tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K.

Người dân thành phố Lai Châu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9. Hương Ly

2. Không tổ chức các lễ hội, tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các điểm du lịch, địa điểm tâm linh.

3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người đứng đầu cấp ủy và chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách, phạm vi quản lý; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, giám sát việc thực hiện các hoạt động chống dịch, đảm bảo đúng theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật. 

4. Tổ chức ứng trực 24/24 giờ, đặc biệt là các lực lượng tham gia chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 3: Cần xác định chiến lược lâu dài cho nông sản Lai Châu
(BLC) - Để nông nghiệp Lai Châu phát triển bền vững, có thương hiệu riêng, giúp cho hàng ngàn hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Tỉnh đang khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) có chiến...
V- “Dù ai nói ngả nói nghiêng...”(tiếp theo và hết)
Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng yêu cầu “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú...
Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm
Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị...
Cần chấm dứt tình trạng thả rông vật nuôi ngoài đường
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lai Châu nói chung và phường Quyết Tiến nói riêng xảy ra tình trạng chăn thả gia súc, động vật nuôi (đặc biệt là chó) thả rông ngoài đường và tại những nơi...