Thứ năm, 11/08/2022, 12:11 [GMT+7]

Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Thứ tư, 01/09/2021 - 17:36'
(BLC) - Hôm nay (1/9), UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Theo đó công điện nêu rõ: thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Thực hiện Công điện số 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9. Với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng người dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau: 

1. Chỉ đạo tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K.

Người dân thành phố Lai Châu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9. Hương Ly

2. Không tổ chức các lễ hội, tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các điểm du lịch, địa điểm tâm linh.

3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người đứng đầu cấp ủy và chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách, phạm vi quản lý; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, giám sát việc thực hiện các hoạt động chống dịch, đảm bảo đúng theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật. 

4. Tổ chức ứng trực 24/24 giờ, đặc biệt là các lực lượng tham gia chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo sử dụng lá cây rừng làm thuốc điều trị
(BLC) - Một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh vẫn còn giữ thói quen khi ốm đau hay chấn thương thường sử dụng lá cây rừng làm thuốc điều trị tại nhà. Trong khi mỗi loại thuốc từ...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Khát vọng làm giàu
Nhanh nhẹn, hoạt bát là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Chính (SN 1997) ở bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) - một thanh niên trẻ có khát vọng vươn lên làm giàu từ...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...