Thứ năm, 06/08/2020, 20:40 [GMT+7]

Vận động, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2020

Thứ sáu, 10/07/2020 - 15:48'
(BLC) - Đó là nội dung chính của Công văn số 320/MTTQ-BTT Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vừa ban hành.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng giảm bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Hàng năm, đã có nhiều gia đình người có công được hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở; nhiều công trình ghi công được nâng cấp tôn tạo; hàng trăm lượt người có công và thân nhân được thăm hỏi, tặng quà, động viên, chia sẻ vào dịp lễ, tết và những lúc khó khăn… Đó là tình cảm chân thành, sự tri ân sâu sắc thể hiện lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh thăm, tặng quà gia đình cựu thanh niên xung phong Quyền Thị Mơ - tổ 7, phường Quyết Tiến.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh thăm, tặng quà gia đình cựu thanh niên xung phong Quyền Thị Mơ - tổ 7, phường Quyết Tiến.

Tuy nhiên, hiện nay một số thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng còn gặp khó khăn trong cuộc sống như: Ốm đau thường xuyên, già yếu, thiếu việc làm, thu nhập không ổn định... Để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng rất cần sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Thực hiện Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 28/9/2017 của Tỉnh ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với người có công với cách mạng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu và Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” kêu gọi các cấp, ngành, các đơn vị, tổ chức, công ty, doanh nghiệp, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng và tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2020, như sau:

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, sỹ quan các lực lượng vũ trang ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương trở lên.

Các tổ chức, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh ủng hộ từ 02 triệu đồng trở lên.

Ngoài ra, mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, công ty, doanh nghiệp có thể tham gia ủng hộ với hình thức giúp đỡ cá nhân, gia đình chính sách gắn với một hoạt động hoặc công trình tình nghĩa cụ thể.

Thời gian phát động bắt đầu từ ngày 15/7/2020 đến 15/12/2020.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ gửi về Thường trực Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, địa chỉ: Tầng 2, nhà E, khu Hành chính - Chính trị tỉnh, phường Tân Phong – thành phố Lai Châu - tỉnh Lai Châu hoặc chuyển khoản theo số tài khoản: 3761.0.1008861.91011 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Lai Châu).

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trân trọng cảm ơn các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trong tỉnh có những đóng góp thiết thực vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Kinh tế châu Âu suy giảm kỷ lục do COVID-19
Các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang rơi vào suy thoái sau khi ghi nhận mức suy giảm kỷ lục 11,9% trong quý II/2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây được coi là mức giảm theo...
Bản Huổi Hằm vẫn nghèo
Bản Huổi Hằm (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) có 44 hộ, 219 nhân khẩu, 97% hộ người Mông sinh sống. Mặc dù được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững theo các...
Gương mẫu đi đầu
Phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu của người đảng viên, người uy tín trong cộng đồng, ông Cà Văn Khám ở bản Nậm Cày (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn) mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi phương thức sản...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...