Thứ sáu, 17/07/2026 - 19:22
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cao đề án sắp xếp các đơn vị hành chính 6 tỉnh, thành phố
 Theo Viết Tôn/Báo Tin tứcdientu@hanoimoi.com.vn, 11:18 thứ ba ngày 11/02/2020
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 11/02/2020 18:51
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 11-2, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) đã cho ý kiến xem xét, quyết định việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã tại 6 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

1

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu ý kiến tại phiên họp. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN.

Theo đề án của Chính phủ về việc sắp xếp các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021 và thành lập một số ĐVHC đô thị của các tỉnh, thành phố: Thái Bình, Lào Cai, Hà Nội, Cần Thơ, Khánh Hòa và Cao Bằng (gọi chung là 6 tỉnh, thành phố); tại phiên họp thứ 41 của Ủy ban TVQH đã xem xét, thông qua nội dung sắp xếp 2 ĐVHC cấp huyện và 76 ĐVHC cấp xã của tỉnh Cao Bằng. Riêng đối với việc sắp xếp 4 ĐVHC cấp huyện còn lại (nhập huyện Trà Lĩnh và huyện Trùng Khánh; nhập huyện Phục Hòa và huyện Quảng Uyên), Ủy ban TVQH đề nghị bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đề án để trình Ủy ban TVQH xem xét, quyết định tại phiên họp thứ 42.

Căn cứ ý kiến của Ủy ban TVQH, Tỉnh ủy Cao Bằng đã có Văn bản số 2263-CV/TU ngày 17-1-2020 báo cáo giải trình để làm rõ thêm các yếu tố đặc thù như truyền thống lịch sử, yêu cầu bảo đảm quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội và quá trình tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn các huyện thực hiện sắp xếp. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Cao Bằng tiếp tục kiến nghị Chính phủ báo cáo Ủy ban TVQH xem xét, quyết định việc sắp xếp đối với 4 ĐVHC cấp huyện còn lại.

Theo trình tự, thủ tục và nội dung hồ sơ đề án, hồ sơ đề án sắp xếp các ĐVHC cấp huyện, cấp xã và thành lập các ĐVHC đô thị của 6 tỉnh, thành phố đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định.  

Đề án của các tỉnh, thành phố đã nêu chi tiết các phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và giải quyết chế độ, chính sách đối với những người dôi dư sau khi sắp xếp các ĐVHC cấp huyện, cấp xã.

Trong đó, mặc dù Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14 của Ủy ban TVQH quy định chậm nhất 5 năm sau sắp xếp thì số lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và biên chế cán bộ, công chức tại các ĐVHC mới phải bảo đảm theo quy định.

Tuy nhiên, đề án của các tỉnh, thành phố đều phấn đấu việc sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức và giải quyết dôi dư sẽ hoàn thành trước năm 2022.

Về việc nhập huyện Trà Lĩnh và huyện Trùng Khánh, nhập huyện Phục Hòa và huyện Quảng Uyên của tỉnh Cao Bằng: Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Tỉnh ủy Cao Bằng, Chính phủ đã có báo cáo số 39/BC-CP ngày 1-2-2020 trình Ủy ban TVQH để giải trình thêm phương án nhập huyện Trà Lĩnh và huyện Trùng Khánh; nhập huyện Phục Hòa và huyện Quảng Uyên của tỉnh Cao Bằng.

Theo ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, khi lấy ý kiến thành viên Chính phủ, các bộ có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng, an ninh, biên giới (Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường) cũng nhất trí với phương án nhập huyện Trà Lĩnh và huyện Trùng Khánh; nhập huyện Phục Hòa và huyện Quảng Uyên của tỉnh Cao Bằng.

Vì vậy, Chính phủ đề nghị Ủy ban TVQH xem xét, quyết định việc sắp xếp các ĐVHC cấp huyện nêu trên của tỉnh Cao Bằng để sớm ổn định về tư tưởng của nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh, có thời gian tập trung chỉ đạo phương án bố trí nhân sự tại các ĐVHC mới được thành lập, tạo thuận lợi cho hệ thống chính trị tại các ĐVHC mới đi vào hoạt động có hiệu quả và chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Quá trình xây dựng phương án sắp xếp các ĐVHC cấp huyện nêu trên, tỉnh Cao Bằng, Chính phủ cũng đã xem xét thấu đáo các yêu cầu về bảo đảm quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội; cử tri trên địa bàn các huyện nhất trí cao các phương án sắp xếp (tỷ lệ đồng ý đạt 94,94%)”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói.

Thẩm tra các đề án sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã của các tỉnh, thành phố Thái Bình, Lào Cai, Khánh Hòa, Hà Nội, Cần Thơ và Cao Bằng, Ủy ban Pháp luật đánh giá cao quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Chính phủ và sự quyết tâm chính trị, sự nỗ lực, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và cả hệ thống chính trị của các tỉnh, thành phố trong việc quán triệt và khẩn trương triển khai thực hiện chủ trương của Đảng về sắp xếp ĐVHC. Sau khi thực hiện sắp xếp tại các tỉnh, thành phố này sẽ giảm được tổng số 2 ĐVHC cấp huyện và 44 ĐVHC cấp xã.  

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, tại phiên họp này, TVQH cần làm rõ việc tổ chức thực hiện việc sắp xếp ĐVHC như thế có đúng quy trình hay không, có dân chủ không, nhân dân đồng thuận không? Ngoài những tiêu chí như diện tích, dân số, quốc phòng, an ninh như thế nào, sau khi sáp nhập thì đời sống kinh tế - xã hội ra sao; tình cảm, tâm tư của nhân dân như thế nào? Đây là cơ sở để TVQH xem xét trước khi thông qua Nghị quyết về việc xem xét, quyết định việc sắp xếp các ĐVHC cấp xã, cấp huyện tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu làm rõ thêm đề án sắp xếp ĐVHC cấp huyện và xã của tỉnh Cao Bằng, ông Lại Xuân Môn - Bí thư Tỉnh ủy cho biết, việc sáp nhập các ĐVHC lại đương nhiên có nhiều băn khoăn như việc dôi dư cán bộ, việc phát triển kinh tế - xã hội vùng khó khăn, giao thông đi lại như thế nào; việc sáp nhập có người tăng chức, có người xuống chức, đang ở gần thì giờ lại đi xa...

“Thực hiện đề án của Chính phủ, Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng đã đưa ra các kịch bản trong sắp xếp ĐVHC. Việc sáp nhập tuy khó khăn nhưng do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên người dân đồng thuận cao. Vẫn biết đây là việc làm nhạy cảm nhưng đã có trên 90% cử tri Cao Bằng đồng thuận về việc sắp xếp ĐVHC cấp huyện, xã. Về quốc phòng, an ninh, quan điểm của tỉnh là bảo vệ Tổ quốc từ xa là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, quân đội, công an và nhân dân Cao Bằng. Hiện nay, khu vực an ninh biên giới của Cao Bằng ổn định, đời sống nhân dân đang phát triển đi lên”, ông Lại Xuân Môn nói.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt cho biết, riêng tỉnh Cao Bằng có 2 ý kiến băn khoăn là việc bảo đảm quốc phòng, an ninh trong quá trình sắp xếp ĐVHC sẽ như thế nào.

“Tôi khẳng định, đến nay, quốc phòng, an ninh biên giới của Cao Bằng rất ổn định, vững mạnh, mối quan hệ 2 bên biên giới giữa ta và bạn có chiều hướng tốt đẹp. Vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, giao thông đi lại tốt hơn. Việc sắp xếp ĐVHC cấp huyện, xã sẽ tạo cơ hội, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng đi lên. Đề nghị Ủy ban TVQH nhất trí ra Nghị quyết về việc sắp xếp ĐVHC của tỉnh Cao Bằng”, ông Võ Trọng Việt đề nghị.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, việc sắp xếp các ĐVHC các tỉnh đều thận trọng, công khai dân chủ, minh bạch trong việc lấy ý kiến của nhân dân. Sau khi Ủy ban TVQH đồng ý, ra Nghị quyết về việc sắp xếp lại các ĐVHC cấp huyện, xã; các tỉnh, thành phải tiếp tục làm công tác dân vận, lắng nghe ý kiến của các bộ, ngành, ý kiến người dân. Tập trung xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

“Đến nay, Cao Bằng đã có một số xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Sau khi sắp xếp lại ĐVHC cấp huyện, xã, tỉnh Cao Bằng cần chú ý đến phát triển sản xuất, thu nhập của nhân dân, chú ý khu vực phòng thủ quốc phòng, an ninh ở các huyện”, Chủ tịch Quốc hội nhắc nhở với tỉnh Cao Bằng.

Kết luận phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh, TVQH đánh giá cao quyết tâm chính trị, cách làm bài bản trong việc sắp xếp ĐVHC cấp huyện, xã giai đoạn một ở 44 tỉnh, thành trực thuộc Trung ương. Chính quyền và nhân dân các tỉnh, huyện, xã nhanh chóng triển khai Nghị quyết của TVQH sau khi sắp xếp ĐVHC, tập trung củng cố, chuẩn bị đại hội đảng các cấp; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động thực hiện Nghị quyết của Quốc hội; quan tâm đầu tư phát triển sản xuất, ổn định đời sống của nhân dân, củng cố bảo đảm QPAN. Chú ý thực hiện tốt đời sống của cán bộ, nhân dân ở các ĐVHC cấp huyện, xã sau khi sắp xếp.

Tại phiên họp này, Ủy ban TVQH đã biểu quyết sắp xếp ĐVHC cấp xã của 6 tỉnh, thành phố với tỷ lệ ủng hộ đạt 100%; biểu quyết việc sắp xếp ĐVHC cấp huyện của tỉnh Cao Bằng với tỷ lệ ủng hộ đạt 100%.   

Theo đề án sắp xếp ĐVHC cấp huyện, xã của tỉnh Cao Bằng đợt này có việc sáp nhập 6 huyện thành 3 huyện gồm: Huyện Thông Nông và Hà Quảng sáp nhập lại thành 1 huyện; Trà Lĩnh và Trùng Khánh thành 1 huyện; Quảng Uyên và Phục Hòa thành 1 huyện.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7/2026

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7/2026

Chỉ thị 07-CT/TW: Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới

Chỉ thị 07-CT/TW: Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới

Lai Châu: 2 thí sinh hoàn thành tốt nội dung tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026 khu vực I

Lai Châu: 2 thí sinh hoàn thành tốt nội dung tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026 khu vực I

Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Tăng cường hợp tác quản lý biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tăng cường hợp tác quản lý biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới

Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới

Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On

Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Tin cùng chuyên mục
Lễ khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
Lễ khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
Chính trị
16/07/2026 08:44
Sáng 16/7, nhân Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhằm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì lễ khánh thành.
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh
Chính trị
15/07/2026 17:37
Chiều 15/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ thôn, bản, tổ dân phố
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ thôn, bản, tổ dân phố
Chính trị
15/07/2026 16:29
Theo phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, bản, tổ dân phố (TDP) trên địa bàn tỉnh vừa được UBND tỉnh phê duyệt, sau khi hoàn thành việc sắp xếp và thành lập mới các bản từ các cụm dân cư đặc thù, toàn tỉnh còn 616 thôn, bản, TDP, giảm 340 đơn vị, tương đương giảm 35,56% so với hiện nay. Song song với sắp xếp thôn, bản, TDP, các địa phương tập trung rà soát, kiện toàn đội ngũ. Đây không chỉ là yêu cầu để bộ máy mới vận hành thông suốt mà còn là cơ hội nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân.
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu đoạt giải B Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới lần thứ II năm 2026
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu đoạt giải B Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới lần thứ II năm 2026
Chính trị
15/07/2026 15:39
Chiều 15/7, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và UN Women tại Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới lần thứ II, năm 2026.
519 thí sinh dự tuyển Kỳ tuyển dụng (thi tuyển) công chức tỉnh Lai Châu (đợt 2) năm 2026
519 thí sinh dự tuyển Kỳ tuyển dụng (thi tuyển) công chức tỉnh Lai Châu (đợt 2) năm 2026
Chính trị
15/07/2026 12:11
Sáng 15/7, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc Kỳ tuyển dụng (thi tuyển) công chức tỉnh Lai Châu (đợt 2) năm 2026.
Tăng cường phân cấp, phân quyền cho các sở, ngành, địa phương
Tăng cường phân cấp, phân quyền cho các sở, ngành, địa phương
Chính trị
15/07/2026 11:50
Sáng 15/7, Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, đề xuất thực hiện phân cấp, ủy quyền trong các lĩnh vực theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Nghĩa tình đồng đội
─ Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2026) ─ Nghĩa tình đồng đội
Chính trị
15/07/2026 11:26
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ. Những cánh rừng từng rung chuyển bởi bom đạn giờ đã phủ màu xanh; những con đường năm xưa in dấu chân thanh niên xung phong (TNXP) nay rộn ràng nhịp sống mới. Chỉ có ký ức về một thời “đi không tiếc đời mình” và nghĩa đồng đội được tôi luyện trong khói lửa là vẫn vẹn nguyên theo năm tháng. Đó cũng là ngọn lửa mà Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu đang gìn giữ, tiếp nối bằng những việc làm thấm đẫm nghĩa tình.
Kỳ 2: Tạo dựng niềm tin từ hành động cụ thể
─ Khơi thông nguồn lực, kiến tạo phát triển ─ Kỳ 2: Tạo dựng niềm tin từ hành động cụ thể
Chính trị
15/07/2026 10:25
Thu hút được nhà đầu tư mới chỉ là bước khởi đầu. Điều quan trọng hơn là xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi để doanh nghiệp yên tâm triển khai dự án, mở rộng sản xuất và gắn bó lâu dài với địa phương. Cùng với đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư, tỉnh Lai Châu tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ và lấy sự hài lòng của doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả điều hành.
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu
Chính trị
15/07/2026 10:02
Sáng 15/7, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Trung ương do đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban TG&DV Trung ương làm Trưởng đoàn làm việc với Trường Chính trị tỉnh nhằm khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn và xây dựng Trường Chính trị đạt chuẩn.
Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị: xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ
Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị: xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ
Chính trị
14/07/2026 19:13
Chiều 14/7, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 để quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác cán bộ, quy hoạch cán bộ và trao đổi định hướng giao nhiệm vụ đối với đội ngũ cán bộ diện quy hoạch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)
Chính trị
14/07/2026 17:56
Chiều 14/7, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Kobayashi Kenichi - Phó Trưởng Đại diện làm Trưởng đoàn.
Ủy ban nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2026
Ủy ban nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2026
Chính trị
14/07/2026 16:34
Chiều 14/7, đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp thường kỳ tháng 7. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang dự phiên họp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.