Thứ năm, 29/01/2026 - 23:52
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
Chính trị
Chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 24/01/2020 10:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Tỉnh Lai Châu đã trải qua 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu mới đạt được những thành tựu toàn diện trên các lĩnh vực.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc, tỉnh đã cơ bản hoàn thành 10/10 chỉ tiêu chủ yếu của nghị quyết, trong đó có 17/35 chỉ tiêu cụ thể hoàn thành vượt mức. Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn bình quân giai đoạn 2016 - 2020 vượt chỉ tiêu nghị quyết; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tái cơ cấu ngành nông nghiệp được đẩy mạnh, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung; chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, 40% số xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Công nghiệp tăng trưởng khá cao, đặc biệt đẩy mạnh khai thác tiềm năng phát triển thủy điện. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng cao; thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều đổi mới. Văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực; chất lượng giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng lên rõ nét. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân được xây dựng vững chắc. Hoạt động đối ngoại được mở rộng và ngày càng đi vào chiều sâu. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh không ngừng được nâng lên.

Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc với huyện Tam Đường. Ảnh: Phương Ly

Những thành tựu, kết quả của nhiệm kỳ 2015 - 2020 tạo đà vững chắc hơn cho giai đoạn tiếp theo, là cơ sở lý luận và thực tiễn quan trọng cho đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tỉnh ủy đã triển khai, quán triệt thực hiện sâu rộng tới các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Tỉnh ủy sớm ban hành Kế hoạch số 210-KH/TU thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, thành lập các tiểu ban Văn kiện, tiểu ban Nhân sự, tiểu ban Tuyên truyền và Phục vụ đại hội.

Lãnh đạo, chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh kịp thời xây dựng kế hoạch đại hội của cấp mình và chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đảng trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện bảo đảm đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và kế hoạch của Tỉnh ủy phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị. Triển khai cụ thể công tác chuẩn bị nội dung đại hội, kịp thời xây dựng và định hướng cho cơ sở xây dựng đề cương báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành Đảng bộ huyện, thành phố và cấp ủy cơ sở. Đến tháng 9/2019, 100% chi bộ, cấp ủy Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ trực thuộc tỉnh thành lập các tiểu ban, ban hành đề cương báo cáo chính trị và triển khai xây dựng dự thảo báo cáo chính trị.

quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung đại hội nhiệm kỳ tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Thường vụ các huyện, thành phố để nắm tình hình chỉ đạo thực hiện mục tiêu giai đoạn 2015 - 2020 và chuẩn bị đại hội Đảng cấp huyện và cấp cơ sở. Các huyện, thành phố đã cơ bản thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và chỉ đạo chặt chẽ việc xây dựng báo cáo chính trị cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chú trọng nắm tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tập trung giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân đoàn kết, thi đua, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Để Đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công thì các cấp ủy phải chuẩn bị tốt báo cáo chính trị và phương án nhân sự, do vậy công tác chuẩn bị đại hội cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là:

Một là, các cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên cần nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội Đảng các cấp, xác định đây là một dấu mốc quan trọng tiếp tục xây dựng chỉnh đốn Đảng, là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, là dịp để sắp xếp, củng cố tổ chức bộ máy, cán bộ, nâng cao năng lực phẩm chất đội ngũ, chỉnh đốn đội ngũ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, quyết định cho sự thành công của giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, cần tăng cường vai trò lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của cấp ủy các cấp từ khâu xây dựng văn kiện, phương án nhân sự cho đến việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại hội.

Quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng các cấp cần thực hiện song hành với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị; chủ động nắm tình hình và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh; không để công tác chuẩn bị đại hội ảnh hưởng đến hiệu quả các mặt công tác khác và ngược lại.

Hai là, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc tổng kết nghị quyết đại hội, sơ kết, tổng kết các nghị quyết chuyên đề, đề án của tỉnh, của huyện, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) làm cơ sơ để xây dựng và hoàn thiện Báo cáo chính trị đại hội, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ.

Việc xác định mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới phải bám sát quan điểm, tư tưởng đổi mới của Đảng và tình hình thực tế của địa phương và có quyết tâm chính trị cao, nắm bắt thời cơ, khai thác hiệu quả nguồn lực, tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh, bền vững, với mục tiêu hướng tới là phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của Nhân dân, bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Ba là, thường xuyên kiểm tra, theo dõi, đôn đốc tham gia ý kiến cho các huyện, thành phố trong quá trình chuẩn bị văn kiện đại hội; trong đó, tập trung vào định hướng phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với yêu cầu thực tiễn của từng địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, làm việc với từng xã, phường, thị trấn để định hướng cụ thể và duyệt kỹ lưỡng báo cáo chính trị của đảng bộ cơ sở, đảm bảo chất lượng, có tính phấn đấu cao, sát thực tiễn, yêu cầu phát triển của từng xã, phường, phù hợp với yêu cầu chung trong báo cáo chính trị của Đảng bộ huyện, thành phố.

Bốn là, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các quy định, hướng dẫn của Đảng về công tác cán bộ; Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW, ngày 18/10/2019 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hướng dẫn số 05-HD/TU, ngày 4/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác nhân sự đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong công tác nhân sự cần tiến hành từng khâu, từng bước, từng việc, chắc chắn, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy; thực hiện hài hòa, hợp lý mối quan hệ giữa tiêu chuẩn và cơ cấu, trong đó tiêu chuẩn là chính, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn; coi trọng cả đức và tài, trong đó, đức là gốc; nâng cao chất lượng cấp ủy gắn với đảm bảo cơ cấu ba độ tuổi, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số phù hợp với cơ cấu dân tộc của địa phương, cơ sở. Chú trọng làm tốt công tác tư tưởng đối với những trường hợp không đủ điều kiện tái cử; kịp thời xem xét, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác nhân sự.

Năm là, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận cao trong xã hội. Tăng cường đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Chỉ đạo xem xét thận trọng, xử lý kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh liên quan đến cán bộ, đảng viên, nhân sự đại hội; phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi lợi dụng tự do, dân chủ để bôi nhọ, nói xấu, ảnh hưởng đến việc chuẩn bị đại hội.

Việc chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp là một nhiệm vụ rất quan trọng từ nay đến hết nhiệm kỳ, đòi hỏi toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, chung sức, đồng lòng, tích cực chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, để thực hiện mục tiêu Lai Châu ngày càng phát triển bền vững, Nhân dân các dân tộc có cuộc sống ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc, giao quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc, giao quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Đảng ủy xã Mường Kim tổng kết xây dựng Đảng năm 2025

Đảng ủy xã Mường Kim tổng kết xây dựng Đảng năm 2025

Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ

Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ

Biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K

Biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K

85 năm Ngày Bác Hồ trở về Tổ quốc, mở ra thời kỳ mới của cách mạng Việt Nam

85 năm Ngày Bác Hồ trở về Tổ quốc, mở ra thời kỳ mới của cách mạng Việt Nam

Đảng ta thật là vĩ đại!

Đảng ta thật là vĩ đại!

Khu vực bỏ phiếu là gì? Việc xác định khu vực bỏ phiếu được tiến hành như thế nào?

Khu vực bỏ phiếu là gì? Việc xác định khu vực bỏ phiếu được tiến hành như thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Lời hiệu triệu cho hành trình mới của nội lực, đoàn kết, khát vọng phát triển
Lời hiệu triệu cho hành trình mới của nội lực, đoàn kết, khát vọng phát triển
Chính trị
29/01/2026 07:32
Kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2026), tối 28/1, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện chương trình cầu truyền hình đặc biệt “Hai tay xây dựng một sơn hà”.
Thường trực HĐND xã Mường Kim: Phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2026
Thường trực HĐND xã Mường Kim: Phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2026
Chính trị
28/01/2026 17:36
Chiều 28/1, Thường trực HĐND xã Mường Kim tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 1, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 2 năm 2026.
Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh tặng quà tết tại xã Nậm Mạ
Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh tặng quà tết tại xã Nậm Mạ
Chính trị
28/01/2026 17:33
Chiều 28/1, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng Đoàn công tác của Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc tết và tặng quà các đồng chí đảng viên được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng trở lên; người có công, thân nhân người có công, trạm y tế xã nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại xã Nậm Mạ.
Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Páo Mỷ thăm, chúc tết Điện lực khu vực Đoàn Kết và gia đình chính sách
Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Páo Mỷ thăm, chúc tết Điện lực khu vực Đoàn Kết và gia đình chính sách
Chính trị
28/01/2026 17:17
Chiều 28/1, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết Điện lực khu vực Đoàn Kết và gia đình liệt sỹ, đảng viên 65 năm tuổi Đảng ở phường Đoàn Kết.
Họp về công tác quy hoạch tỉnh và lập quy hoạch chung các xã, phường
Họp về công tác quy hoạch tỉnh và lập quy hoạch chung các xã, phường
Chính trị
28/01/2026 17:01
Chiều 28/1, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều chỉnh quy hoạch tỉnh và lập quy hoạch chung các xã, phường.
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025
Chính trị
28/01/2026 16:17
Chiều 28/1, Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 4 điểm VKSND khu vực.
Đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc Tết xã Nậm Cuổi
Đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc Tết xã Nậm Cuổi
Chính trị
28/01/2026 14:40
Ngày 28/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại xã Nậm Cuổi.
Họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án theo Nghị quyết số 254 của Quốc hội
Họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án theo Nghị quyết số 254 của Quốc hội
Chính trị
28/01/2026 12:21
Sáng 28/1, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án theo Nghị quyết 254/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành pháp luật về đất đai.
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 1/2026
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 1/2026
Chính trị
28/01/2026 12:12
Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 1/2026 thông báo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Hướng tới tầm vóc mới cho quan hệ Việt Nam-EU
Hướng tới tầm vóc mới cho quan hệ Việt Nam-EU
Chính trị
28/01/2026 08:18
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 đến 29/1/2026.
Việt Nam kêu gọi các nước sớm ký và phê chuẩn Công ước Hà Nội
Việt Nam kêu gọi các nước sớm ký và phê chuẩn Công ước Hà Nội
Chính trị
28/01/2026 08:18
Việt Nam đánh giá cao vai trò bổ trợ lẫn nhau của các tổ chức, cơ quan như IPU, INTERPOL và UNODC, từ hỗ trợ lập pháp, hợp tác thực thi pháp luật đến điều phối quốc tế và xây dựng năng lực.
Tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Chính trị
27/01/2026 21:54

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3138 ngày 29/01/2026
Báo Lai Châu Số 3137 ngày 28/01/2026
Báo Lai Châu Số 3136 ngày 26/01/2026
Báo Lai Châu Số 3135 ngày 23/01/2026
Báo Lai Châu Số 3134 ngày 22/01/2026
Báo Lai Châu Số 3133 ngày 21/01/2026
Báo Lai Châu Số 3132 ngày 19/01/2026
Báo Lai Châu Số 3131 ngày 16/01/2026
Báo Lai Châu Số 3130 ngày 15/01/2026
Báo Lai Châu Số 3129 ngày 14/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.