Thứ bảy, 12/07/2025 - 12:35
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
Dự kiến giảm 368 cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh
Theo XUÂN ANH (Nhandan.vn)
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 09/07/2025 09:05
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bộ Nội vụ cho biết, khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1/7/2025, các địa phương dự kiến sẽ giảm 368 cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, tương ứng mức giảm 44,3%.

Bộ Nội vụ sẽ vận dụng KPI để đánh giá, đo lường, phân loại công chức, viên chức và người lao động

Cổng thông tin Bộ Nội vụ cho biết, chiều ngày 8/7, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025. Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chủ trì hội nghị.

Trong lời phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu thay đổi phương pháp giao ban theo hướng đánh giá khái quát, tổng hợp về các kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của Bộ để cùng thảo luận, thông qua kết luận chung về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bộ và nhiệm vụ riêng của từng đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị. (Ảnh: MOHA)

Bên cạnh đó, căn cứ theo Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Chính phủ, chương trình công tác của Bộ Nội vụ và kế hoạch của các Ban chỉ đạo, Bộ trưởng sẽ giao nhiệm vụ cụ thể, xác định rõ ràng sản phẩm, kết quả công việc của 6 tháng cuối năm tới các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ và triển khai đồng thời, bổ sung cùng các nhiệm vụ mới được cấp có thẩm quyền giao. Các đơn vị, khi tiếp nhận nhiệm vụ được Bộ trưởng giao cũng cần tiếp tục phân công cho từng công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị.

Theo Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, đây sẽ là căn cứ đánh giá, xếp loại đơn vị cũng như người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu đơn vị. Vận dụng KPI để đánh giá, đo lường, phân loại kết hợp sàng lọc đối với công chức, viên chức, người lao động của đơn vị theo tinh thần chung và sẽ thực hiện đánh giá KPI hằng tháng, hằng quý, 6 tháng cuối năm và cả năm 2025.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh: “Hiện nay, theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Bộ Nội vụ đang tham mưu triển khai một số vấn đề lớn của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, tập trung vào các vấn đề cơ bản và quan trọng là sử dụng, đánh giá theo nguyên tắc “có vào, có ra, có lên, có xuống” đối với cán bộ, công chức và viên chức”.


Dự kiến giảm hơn 44% cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Tại hội nghị, về kết quả công tác tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Xuân Hân cho biết, trong công tác thể chế, Bộ Nội vụ đã trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương 6 văn bản, đề án; tham mưu trình Quốc hội thông qua 5 luật, ban hành 6 nghị quyết; trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua 39 nghị quyết; trình Chính phủ ban hành 20 nghị định, 14 nghị quyết; trình Thủ tướng Chính phủ ban hành 61 quyết định; Bộ trưởng ban hành theo thẩm quyền 20 thông tư.

Riêng trong tháng 6/2025, tháng có số lượng nhiệm vụ về thể chế, chính sách hoàn thành nhiều nhất kể từ đầu năm, Bộ đã trình Chính phủ ban hành 15 nghị định; Bộ trưởng ban hành 6 thông tư.

Bộ Nội vụ cũng tập trung tham mưu cấp có thẩm quyền hoàn thành nhiều nhiệm vụ về triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của Trung ương liên quan đến việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ làm cơ sở ban hành cơ cấu tổ chức mới của Chính phủ và triển khai việc sắp xếp toàn diện đơn vị hành chính các cấp. Theo đó, đến nay công tác tham mưu của Bộ về sắp xếp tổ chức bộ máy các bộ, ngành và sắp xếp đơn vị hành chính các cấp được đã được cấp có thẩm quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Bộ cũng chủ động, tích cực tham mưu cho Chính phủ triển khai thực hiện phân cấp, phân quyền gắn với việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, đã tập trung đôn đốc các bộ, cơ quan ngang bộ đã trình Chính phủ đã ban hành 28 nghị định và ban hành theo thẩm quyền 57 thông tư về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền giữa Trung ương và chính quyền địa phương các cấp. Các bộ, cơ quan ngang Bộ đã ban hành các quyết định công bố thủ tục hành chính bảo đảm rõ thành phần hồ sơ, các biểu mẫu để không làm ảnh hưởng đến hoạt động cung ứng dịch vụ công và áp dụng thủ tục hành chính đối với người dân, doanh nghiệp.

Bộ Nội vụ đã tiếp tục quan tâm, rà soát, hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện giải quyết chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc do sắp xếp và thực hiện tinh giản biên chế, trong đó đã chủ động cập nhật thường xuyên số lượng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc do sắp xếp.

Bộ Nội vụ cũng phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện phân bổ ngân sách, cấp bổ sung kinh phí, hướng dẫn các địa phương, cơ quan, đơn vị kịp thời chi trả chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc do sắp xếp theo Nghị định số 178, Nghị định 67. Cơ quan này cũng đã tham mưu cho cấp có thẩm quyền ban hành nhiều văn bản, hướng dẫn bảo đảm vận hành chính quyền địa phương 2 cấp đi vào ổn định, hiệu quả.

Kết quả là, về tổ chức bộ máy của Chính phủ khóa XV được tinh gọn còn 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ (giảm 5 bộ, cơ quan ngang bộ, tương ứng giảm 22,7%); còn 5 cơ quan thuộc Chính phủ (giảm 3 cơ quan thuộc Chính phủ, tương ứng giảm 37,5%).


Về tổ chức bên trong các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, giảm 13/13 (tương ứng giảm 100%) tổng cục và tổ chức tương đương; giảm 509 (tương ứng giảm 76,2%) cục và tổ chức tương đương; giảm 232 (tương ứng giảm 57,4%) vụ và tổ chức tương đương; giảm 3.377 (tương ứng giảm 93,8%) chi cục và tương đương chi cục; giảm 205 đơn vị sự nghiệp công lập (trong đó, sắp xếp giảm 81/204 đơn vị sự nghiệp công lập trong cơ cấu tổ chức tại Nghị định của Chính phủ, tương ứng giảm 39,7%); giảm khoảng 22.300 biên chế tại các bộ, ngành.

Khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1/7/2025, các địa phương dự kiến sẽ giảm 368 cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (tương ứng giảm 44,3%); giảm 100% cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện và thành lập các phòng thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã theo quy định.

Đặc biệt, Bộ đã xây dựng Cẩm nang chính quyền địa phương cấp xã để hướng dẫn địa phương triển khai thực hiện ngay từ 1/7/2025. Đây là nguồn tài liệu quan trọng phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức cấp xã; thành lập đường dây nóng của Bộ để chủ động tiếp nhận các thông tin phản hồi và kịp thời giải đáp các vấn đề khó khăn, vướng mắc, hướng dẫn tạo điều kiện cho các địa phương triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.

Sẽ có Hội nghị chuyên đề về sắp xếp đơn vị hành chính, chính quyền địa phương 2 cấp

Để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành trong 6 tháng cuối năm 2025, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đề nghị các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ cần tập trung, chuẩn bị để tổ chức Hội nghị chuyên đề về sắp xếp đơn vị hành chính, chính quyền địa phương 2 cấp và phân cấp, phân quyền của Bộ, ngành để giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan tới vận hành, thủ tục hành chính cho địa phương.

Dự kiến, thành phần tham dự Hội nghị sẽ gồm Giám đốc các Sở Nội vụ và được tổ chức trước ngày 17/7/2025.

Theo Bộ trưởng, đây là Hội nghị đầu tiên sau khi chính thức triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính, chính quyền địa phương 2 cấp để giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đồng thời quán triệt các nhiệm vụ, thực hiện tham mưu tốt cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong các mặt công tác 6 tháng cuối năm ngành nội vụ.

Về các vấn đề liên quan tới công tác vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, theo Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, đây là nhiệm vụ chính trị lớn của cả Bộ, cần bám sát, theo dõi để kịp thời phát hiện các khó khăn, vướng mắc khi vận hành. Bộ trưởng giao Vụ Chính quyền địa phương theo sát địa phương, kịp thời đánh giá, báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành để Bộ báo cáo cấp có thẩm quyền bằng con số hằng tuần.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cũng lưu ý tới công tác tổng hợp, rà soát, điều chỉnh mức lương cơ sở, điều chỉnh phụ cấp chức vụ, chức danh cho cấp xã, phụ cấp khu vực, phụ cấp đặc thù khi thực hiện sắp xếp chính quyền địa phương 2 cấp, đòi hỏi bảo đảm tính cân đối, hợp lý khi điều chỉnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm

Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 Luật

Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 Luật

Từ sự bất ổn trong khu vực, đến con đường của Đảng

Từ sự bất ổn trong khu vực, đến con đường của Đảng

Đại hội Chi bộ Trung tâm Hoạt động cộng đồng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Chi bộ Trung tâm Hoạt động cộng đồng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Tập huấn sử dụng Hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, sáng kiến, giải pháp khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Tập huấn sử dụng Hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, sáng kiến, giải pháp khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Sắp xếp lại đơn vị hành chính lãnh thổ: Kiến tạo hiệu lực quản trị Nhà nước

Sắp xếp lại đơn vị hành chính lãnh thổ: Kiến tạo hiệu lực quản trị Nhà nước

Công bố quyết định về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ

Công bố quyết định về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ

Đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ

Đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ

Tin cùng chuyên mục
Nói dân nghe, làm dân tin
Nói dân nghe, làm dân tin
Học tập, làm theo Bác
10/07/2025 17:03
Với vai trò người đứng đầu, đồng chí Mào Văn Siêng - Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố Nậm Nhùn (xã Nậm Hàng) nỗ lực thực hiện “tròn vai” để nói dân nghe, làm dân tin. Từ đó, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Ban Nội chính Trung ương: Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm
Ban Nội chính Trung ương: Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm
Chính trị
10/07/2025 14:25
Sáng 10/7, Ban Nội chính Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 ngành Nội chính Đảng và quán triệt, triển khai thực hiện kết luận chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương chủ trì hội nghị.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phong Thổ
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phong Thổ
Chính trị
10/07/2025 11:50
Sáng 10/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Hoàng Quốc Khánh - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tá Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tại xã Phong Thổ.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Chính trị
10/07/2025 08:26
Trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Vũ Hải Hà, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ thời gian qua, Quốc hội không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cả về lập pháp, giám sát tối cao.
Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 3 Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 3 Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
10/07/2025 08:06
Chiều 9/7, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 3 tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tiền điện và sự thật: Ai mới thực sự đang  “trấn lột” lòng tin của nhân dân
Tiền điện và sự thật: Ai mới thực sự đang “trấn lột” lòng tin của nhân dân
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
09/07/2025 17:26
Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, khi nhu cầu sử dụng điện tăng vọt, cũng là lúc một số đối tượng cơ hội trên không gian mạng “nắm bắt thời cơ” để dựng chuyện, bóp méo, xuyên tạc sự thật về ngành Điện Việt Nam. Mới đây, trên các trang phản động như: “Chân Trời Mới Media”, “Việt Tân”,… liên tục giở các chiêu bài cũ rích, chế dựng loạt hình ảnh, status để bôi đen Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) như một doanh nghiệp “độc quyền trấn lột người dân”, gán ghép hóa đơn điện như công cụ tước đoạt. Một chiến dịch truyền thông bẩn thỉu, bỉ ổi, không chỉ xúc phạm hàng vạn cán bộ ngành Điện mà còn phơi bày sự thấp hèn trong thủ đoạn tuyên truyền chống phá.
Ổn định tổ chức, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân
Ổn định tổ chức, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân
Chính trị
09/07/2025 17:20
Phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng cán bộ, công chức; đổi mới phương thức hoạt động của hệ thống chính trị sau sắp xếp; nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu; phát huy sức mạnh đoàn kết nội bộ, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ - là những giải pháp xã Bình Lư đang triển khai thực hiện sau khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động chính thức từ ngày 1/7.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
Chính trị
09/07/2025 12:39
Sáng 9/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tại xã Bình Lư.
Phản bác luận điệu xuyên tạc chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phản bác luận điệu xuyên tạc chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
09/07/2025 12:12
Chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát là chính sách lớn, mang đậm tính nhân văn của Đảng, Nhà nước, đặc biệt ý nghĩa với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Nhưng thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, gây hoài nghi trong nhân dân. Tuy nhiên, thực tiễn triển khai hiệu quả Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Lai Châu không chỉ khẳng định tính đúng đắn của chủ trương, còn là minh chứng sinh động phản bác các luận điệu sai trái, góp phần củng cố niềm tin và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc dự thảo các văn kiện của Đảng về các thành phần kinh tế
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc dự thảo các văn kiện của Đảng về các thành phần kinh tế
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
09/07/2025 10:29
Thời gian gần đây, các thế lực thù địch, phản động tập trung chống phá, xuyên tạc về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng. Trong đó, chúng hướng mũi nhọn tấn công vào vấn đề các thành phần kinh tế. Vì vậy, cán bộ, đảng viên cần phải nhận diện đúng và xác định được nội dung biện pháp đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc nói trên.
Triển khai chỉ thị của Bộ Chính trị, các văn bản của cấp trên về Đại hội Đảng bộ các cấp
Triển khai chỉ thị của Bộ Chính trị, các văn bản của cấp trên về Đại hội Đảng bộ các cấp
Chính trị
09/07/2025 06:53
Chiều 8/7, Đảng ủy xã Sìn Hồ tổ chức Hội nghị Triển khai Chỉ thị số 45 CT/TW ngày 14/4/2025 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các văn bản của cấp trên về Đại hội Đảng bộ các cấp, kế hoạch Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.