Thứ hai, 10/08/2026 - 13:39
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
QH-HĐND
─ Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ─
Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát
Vương Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 03/06/2020 22:16
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những năm qua, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh luôn tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, tổ chức tiếp xúc cử tri và tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Qua đó, thể hiện đầy đủ, trách nhiệm trước cử tri đóng góp ý kiến thảo luận tại các kỳ họp của Quốc hội, góp phần xây dựng các chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước.

Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết: “Để giám sát đạt hiệu quả, trước các cuộc giám sát, Đoàn ĐBQH tỉnh thường tổ chức tìm hiểu tình hình thực tế và lắng nghe ý kiến từ cơ sở nhằm đảm bảo tính khách quan khi thực hiện nhiệm vụ giám sát và kết luận các cuộc giám sát. Cùng với đó, căn cứ chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội hàng năm, Đoàn ĐBQH tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch giám sát chuyên đề, giám sát trực tiếp và báo cáo đúng tình hình thực tế của địa phương. Các nội dung giám sát tập trung vào các vấn đề về kinh tế - xã hội nổi cộm, việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước và những vấn đề bức xúc mà cử tri có nhiều kiến nghị”.
Từ năm 2019 đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành 4 cuộc giám sát chuyên đề: thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018; thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018; thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng các quỹ tài chính Nhà nước ngoài ngân sách Nhà nước giai đoạn 2013-2018; thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, giai đoạn 2015-2019 trên địa bàn tỉnh... Tổ chức 2 cuộc khảo sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành khai thác các công trình thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014-2018.

Đoàn ĐBQH kiểm tra cây giống tại Công ty Cổ phần Nhật Quang T&T (bản Thành Công, xã San Thàng, thành phố Lai Châu).

Đoàn ĐBQH kiểm tra cây giống tại Công ty Cổ phần Nhật Quang T&T (bản Thành Công, xã San Thàng, thành phố Lai Châu).

Ngoài ra, Đoàn ĐBQH tỉnh còn chủ động phối hợp với Đoàn giám sát của Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội thực hiện 3 cuộc giám sát, khảo sát tại địa phương. Qua giám sát đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực thi chính sách, pháp luật ở địa phương. Đồng thời đôn đốc các cơ quan, đơn vị chịu sự giám sát báo cáo kết quả việc thực hiện kiến nghị, kết luận sau giám sát, Đoàn tổng hợp các kiến nghị gửi Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh.
Hoạt động đối thoại, tiếp xúc cử tri được Đoàn ĐBQH tỉnh thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Từ năm 2019 đến nay, Đoàn phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch và thực hiện tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7, thứ 8 của Quốc hội khóa XIV tại 30 điểm với trên 4.000 lượt cử tri tham dự. Tiếp thu ghi nhận và tổng hợp 84 kiến nghị trình Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh và cấp huyện có thẩm quyền giải quyết. Sau giám sát, Đoàn chủ động theo dõi, đôn đốc việc giải quyết kiến nghị cử tri trước, sau kỳ họp.
Công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân là nhiệm vụ quan trọng, Đoàn ĐBQH tỉnh đã xây dựng kế hoạch phân công đại biểu định kỳ và đột xuất tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh và tại trụ sở làm việc của Đoàn trong trường hợp công dân yêu cầu. Từ năm 2019, Đoàn tiếp nhận 59 đơn, thư khiếu nại, tố cáo kiến nghị của công dân trong và ngoài tỉnh gửi đến với nhiều nội dung khác nhau.. Qua phối hợp nghiên cứu, trao đổi thông tin và căn cứ các quy định của pháp luật, đã thực hiện chuyển 5/59 đơn, thư; lưu, theo dõi 54/59 đơn, thư theo quy định; thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc giải quyết đơn, thư của các cơ quan có thẩm quyền.
Với vai trò, trách nhiệm “là cầu nối giữa Đảng và Nhân dân”, Đoàn đã đưa những kiến nghị của cử tri, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh tới Chính phủ, các Bộ, ngành chức năng. Nổi bật mới đây tại kỳ họp thứ 7, thứ 8 Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã làm việc với Ban Quản lý Dự án giao thông 2 - Bộ Giao thông Vận tải về nội dung có liên quan đến Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai - Lai Châu; có 4 nội dung chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thể thao & Du lịch, Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Các nội dung chất vấn và làm việc tập trung đưa ý kiến, kiến nghị tâm tư, nguyện vọng của cử tri tới Chính phủ, các bộ, ngành chức năng và quốc hội.
Thời gian tới, Đoàn ĐBQH của tỉnh tiếp tục chủ động phối hợp với Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đơn vị có liên quan tiến hành các cuộc giám sát và tiếp xúc cử tri; chú trọng nâng cao chất lượng những kiến nghị, đề xuất sau giám sát, từng bước đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; tích cực đề xuất, phối hợp và tham gia với các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội về việc giám sát một số nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo tại xã Bình Lư

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo tại xã Bình Lư

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên, mở rộng không gian phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên, mở rộng không gian phát triển

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt 47 liệt sĩ tại Lai Châu

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt 47 liệt sĩ tại Lai Châu

Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục - Bước chuyển lớn

Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục - Bước chuyển lớn

Phê phán luận điệu xuyên tạc “Đảng Cộng sản Việt Nam không vì lợi ích quốc gia, dân tộc”

Phê phán luận điệu xuyên tạc “Đảng Cộng sản Việt Nam không vì lợi ích quốc gia, dân tộc”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Sydney, bắt đầu thăm cấp nhà nước Australia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Sydney, bắt đầu thăm cấp nhà nước Australia

Kết luận về tiếp tục hoàn thiện, vận hành hiệu quả mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Kết luận về tiếp tục hoàn thiện, vận hành hiệu quả mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Lai Châu thực hiện nghi thức Quốc tang đồng chí Saysomphone Phomvihane

Lai Châu thực hiện nghi thức Quốc tang đồng chí Saysomphone Phomvihane

Tin cùng chuyên mục
Truyền thông chính sách sẽ không chỉ là một hình thức tuyên truyền mới, mà thực sự trở thành một cơ chế để người dân được biết
Truyền thông chính sách sẽ không chỉ là một hình thức tuyên truyền mới, mà thực sự trở thành một cơ chế để người dân được biết
Chính trị
09/08/2026 17:02
Đó là ý kiến phát biểu của đại biểu Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tại Hội trường về dự án Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) chiều 9/8 dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định.
Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính trị
09/08/2026 16:53
Để tỏ lòng thương tiếc đồng chí Saysomphone Phomvihane, Việt Nam quyết định để tang đồng chí Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang trong 2 ngày, từ ngày 10 đến ngày 11/8/2026.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
Chính trị
09/08/2026 16:00
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu ban hành Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 3/8/2026, về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Trọng tâm là thực hiện đúng pháp luật, công khai, minh bạch, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân; tăng cường đối thoại, giải quyết kiến nghị ngay từ cơ sở, chủ động phòng ngừa, xử lý các yếu tố phức tạp, không để hình thành “điểm nóng”, qua đó góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn tỉnh.
Đại biểu Quốc hội Cà Thị Thắm đề nghị minh bạch việc sử dụng AI trong xuất bản
Đại biểu Quốc hội Cà Thị Thắm đề nghị minh bạch việc sử dụng AI trong xuất bản
Chính trị
09/08/2026 14:49
Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khoá XVI, sáng 9/8, dưới sự điều hành của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản.
Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
Chính trị
09/08/2026 11:27
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào nhấn mạnh sự ra đi mãi mãi của đồng chí Xaysomphone Phomvihane là tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước Australia và New Zealand
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước Australia và New Zealand
Chính trị
09/08/2026 11:22
Ngày 9/8/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm cấp Nhà nước tới Australia và New Zealand từ ngày 9-14/8/2026.
Thông báo nội dung thực hành kỳ tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình năm 2026
Thông báo nội dung thực hành kỳ tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình năm 2026
Chính trị
09/08/2026 09:42
Hội đồng tuyển dung Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu vừa ban hành thông báo 09-TB/HĐTD ngày 8/8/2026 về nội dung thực hành kỳ tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình năm 2026.
Thông báo về việc điều chỉnh hình thức, thời gian thi thực hành vòng 2  kỳ tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu  năm 2026
Thông báo về việc điều chỉnh hình thức, thời gian thi thực hành vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu năm 2026
Chính trị
08/08/2026 21:41
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu ban hành Thông báo số 65-TB/BPTTH ngày 8/8/2026 về việc điều chỉnh hình thức, thời gian thi thực hành vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức năm 2026.
Thông báo danh sách và triệu tập thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự xét tuyển vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu năm 2026
Thông báo danh sách và triệu tập thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự xét tuyển vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu năm 2026
Chính trị
08/08/2026 18:57
Ngày 8/8, Hội đồng Tuyển dụng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu ban hành Thông báo số 08-TB/HĐTD về danh sách và triệu tập thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự xét tuyển vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức năm 2026.
Đồng chí Trịnh Quang Anh được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Mường Khoa
Đồng chí Trịnh Quang Anh được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Mường Khoa
Chính trị
08/08/2026 17:26
Chiều 8/8, Đảng ủy xã Mường Khoa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vũ Thanh Xuân - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng; đồng chí Lò Văn Biên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mường Khoa.
Thư viện tỉnh Lai Châu tổ chức tọa đàm về sách và văn hóa đọc
Thư viện tỉnh Lai Châu tổ chức tọa đàm về sách và văn hóa đọc
Xã Hội
07/08/2026 18:45
Ngày 7/8, Thư viện tỉnh Lai Châu tổ chức tọa đàm về sách và văn hóa đọc với chủ đề “Tự hào về Lai Châu qua các tác phẩm văn học nghệ thuật”.
Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu đề nghị bảo đảm chính sách đặc thù cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi
Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu đề nghị bảo đảm chính sách đặc thù cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi
Chính trị
07/08/2026 17:07
Sáng 7/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận tại tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện, Luật Viễn thông, Luật Giao dịch điện tử và Luật Chuyển giao công nghệ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.