Thứ năm, 09/07/2020, 20:31 [GMT+7]

Than Uyên tuyên truyền, triển khai Đại hội Đảng bộ các cấp

Thứ hai, 18/11/2019 - 21:59'
Những ngày trung tuần tháng 11, về than uyên chúng tôi cảm nhận khí thế thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dọc theo quốc lộ 32 từ xã Phúc Than đến Mường Kim, cờ đỏ sao vàng, băngzôn, khẩu hiệu được trang hoàng cổ động cho sự kiện quan trọng này. Thời điểm này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện than uyên đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Chi bộ Điện nước (Đảng bộ huyện Than Uyên) báo cáo kết quả tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị 35- CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với đoàn kiểm tra huyện.

Thực hiện Chỉ thị 35 - CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, huyện Than Uyên đã thành lập các tiểu ban, trong đó có Tiểu ban tuyên truyền và phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII với 25 đồng chí. Tiểu ban tuyên truyền đã xây dựng kế hoạch, triển khai các bước tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Đồng thời, phân công báo cáo viên truyền đạt nội dung các văn bản đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người dân. Tập trung quán triệt các nội dung với nhiều hình thức như: tổ chức hội nghị quán triệt, học tập, sinh hoạt định kỳ chi bộ, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt của tổ chức đoàn thể chính trị, bản, khu dân cư; tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, panô, ápphích, băngzôn, khẩu hiệu.

Đồng chí Trần Thị Sâm - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền và phục vụ Đại hội cho biết: “Đại hội Đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, là sự kiện quan trọng đánh giá cả nhiệm kỳ hoạt động cũng như đưa ra quyết sách, định hướng đúng đắn để Đảng lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, Tiểu ban đã tham mưu huyện chỉ đạo các chi, Đảng bộ tổ chức quán triệt văn bản lãnh, chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện nhằm nâng cao nhận thức cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên, Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, tăng cường nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, kịp thời định hướng đấu tranh phản bác những hành vi lợi dụng việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp để xuyên tạc, chống phá”.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Chỉ thị 35-CT/TW, ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng các cấp; huyện đang chuẩn bị dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII. Chú trọng nêu bật những thành tựu trên các lĩnh vực của địa phương, đơn vị trong 5 năm qua, nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. những nhân tố mới, điển hình tiên tiến của các địa phương, đơn vị trên mọi lĩnh vực cũng được huyện đưa vào nội dung tuyên truyền để các cấp, ngành, địa phương, đơn vị thấy được và làm theo. Đồng thời đẩy mạnh phê phán, bác bỏ những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng. Phê phán bè phái cục bộ gây mất đoàn kết trong Đảng, thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức xây dựng Đảng, góp phần tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo từng nội dung của Chỉ thị 35-CT/TW. Theo đó, Phòng Văn hóa vàThông tin huyện tăng cường tuyên truyền lưu động, chương trình văn nghệ, panô, ápphích, băngzôn, khẩu hiệu tạo khí thế thi đua sôi nổi từ huyện đến cơ sở hướng về Đại hội Đảng các cấp. Các chi, Đảng bộ trực thuộc, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, báo cáo viên, tuyên truyền viên đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, Nhân dân về thông tin Đại hội Đảng các cấp; đưa nội dung xin ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng các cấp trong các buổi sinh hoạt Đảng, đoàn thể, khu dân cư. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện mở chuyên mục “Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Ông Đỗ Công Hanh - Trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Than Uyên chia sẻ: Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, Đài xây dựng kế hoạch tuyên truyền hàng tháng, hàng quý; tăng cường viết tin, bài và thời lượng phát sóng về công tác chuẩn bị Đại hội. Phân công đội ngũ phóng viên thường xuyên xuống cơ sở phản ánh kết quả nổi bật, những điển hình tiên tiến trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đến với quần chúng Nhân dân.

Đến nay, huyện đã mở 314 hội nghị (2 hội nghị cán bộ chủ chốt cấp huyện, 312 hội nghị cấp cơ sở) với 19.201 lượt người tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và các văn bản chỉ đạo của tỉnh. MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện tổ chức 518 buổi tuyên truyền với 33.663 lượt đoàn viên, hội viên tham gia.

Với việc đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng mà huyện Than Uyên đang thực hiện sẽ góp phần vào thành công của Đại hội.

Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Chăm ngoan, học giỏi
Nhiều năm liên tục đạt học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp - đó là thành tích đáng tự hào của cô trò nhỏ Nguyễn Phương Duyên (học sinh lớp 4A1, Trường...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...