Thứ bảy, 28/03/2026 - 08:01
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Xây dựng Lai Châu phát triển nhanh và bền vững (*)
B.T
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 22/10/2020 10:22
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ kiểm điểm đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và xác định mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm xây dựng Lai Châu phát triển nhanh và bền vững, đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc - đó là khẳng định trong diễn văn khai mạc Đại hội của đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Báo Laichâu Online trân trọng giới thiệu bài phát biểu.

<> Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Kính thưa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương,

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý,

Thưa Đại hội,

Trong niềm phấn khởi và khí thế thi đua sổi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và nhân dân cả nước lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Được sự đồng ý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; hôm nay Đảng bộ tỉnh Lai Châu long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh. Đại hội rất vui mừng, phấn khởi được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, bộ, ngành Trung ương đến dự Đại hội:

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi trân trọng giới thiệu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đến dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội...

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý,

Kính thưa Đại hội,

Trong giờ phút trang trọng này, với niềm tin tưởng và tự hào, Đại hội chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta; anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi là nền tảng tư tưởng, là ngọn đuốc soi đường, dẫn dắt sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Lúc sinh thời, Người luôn dành tình cảm và sự quan tâm cho Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Chúng ta mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các thế hệ cách mạng tiền bối; các anh hùng, liệt sĩ; mẹ Việt Nam Anh hùng; các đồng chí tướng lĩnh lực lượng vũ trang; các đồng chí thương binh, bệnh binh; gia đình có công với nước, thân nhân liệt sĩ; các thế hệ cán bộ lãnh đạo, đảng viên, đồng chí, đồng bào đã trọn đời hy sinh, cống hiến xương máu, công sức, trí tuệ vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quê hương Lai Châu.

Đại hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối  với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Ban, Bộ, ngành Trung ương đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện đối với tỉnh, đặc biệt từ khi chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu mới cũng như trong nhiệm kỳ 2015- 2020 và định hướng phát triển của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Kính thưa Đại hội,

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đai hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thời gian qua, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội cấp cơ sở và đại hội cấp trên cơ sở bảo đảm chặt chẽ, chất lượng và thành công tốt đẹp. Đồng thời, tích cực chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo nội dung và các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV theo đúng chỉ thị và hướng dẫn của Trung ương.

Cùng với quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp; nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã hướng về Đại hội bằng nhiều phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, rộng khắp, tập trung thực hiện mục tiêu kép: vừa tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống của nhân dân; phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020 và cả nhiệm kỳ; lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tạo nên khí thế mới trước thềm Đại hội. 

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, tỉnh Lai Châu đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng và các bộ, ngành Trung ương, nhất là định hướng về mục tiêu, nhiệm vụ đối với sự phát triển của tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030-2045. Tỉnh cũng đã tổ chức lấy ý kiến tham gia của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các trí thức, nhà khoa học cùng ý kiến từ Đại hội của các Đảng bộ trực thuộc tỉnh, của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh vào dự thảo Báo cáo Chính trị. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã nghiêm túc nghiên cứu tiếp thu và hoàn chỉnh dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, đồng thời, còn là dịp để các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi cán bộ, đảng viên thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Kính thưa các đồng chí,

Kính thưa Đại hội!

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV tiến hành vào thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng. Đất nước ta đã trải qua chặng đường 35 năm đổi mới xây dựng đất nước và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay". Tỉnh Lai Châu sau hơn 16 năm chia tách, thành lập đã ra khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, kém phát triển và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển của giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, là tỉnh miền núi biên giới còn nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phải tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển nhanh và bền vững. Với phương châm "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV có nhiệm vụ hết sức quan trọng:

Một là, tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 và kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII; chỉ rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025, định hướng đến 2030.

Hai là, Đại hội thảo luận và thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của Đại hội Đảng bộ các cấp; của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh vào Dự thảo các Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, thể hiện trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu trong việc tham gia, góp ý vào những vấn đề trọng đại của Đảng, của đất nước.

Ba là, Đại hội phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín, có năng lực, sáng tạo, quyết tâm đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, là trung tâm đoàn kết bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 để lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bốn là, Đại hội sẽ lựa chọn, bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh Lai Châu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng, đại diện cho trí tuệ của Đảng bộ và ý chí, nguyện vọng cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; có khả năng đóng góp vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời tiếp thu, lĩnh hội các nội dung của Đại hội để triển khai thực hiện hiệu quả vào thực tiễn địa phương trong giai đoạn mới.

Đây là những nhiệm vụ rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với sự thành công của Đại hội và đặc biệt là quyết định Nghị quyết Đại hội phải có tính khả thi cao, đi vào thực tiễn đời sống xã hội. Vì vậy, đề nghị các đồng chí đại biểu phát huy dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, tích cực thảo luận, thống nhất, quyết định các nội dung quan trọng của Đại hội.

Kính thưa các đồng chí!

Kính thưa Đại hội!

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV là Đại hội “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, thể hiện bản lĩnh chính trị cùng quyết tâm đổi mới, ý chí phấn đấu, đoàn kết đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Thưa Đại hội, những ngày này, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang hướng về Đại hội với niềm tin tưởng sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội. Thành công của Đại hội sẽ tạo động lực mới, khí thế mới để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn khởi, tin tưởng bước vào nhiệm kỳ mới, xây dựng Lai Châu phát triển nhanh, bền vững.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đại biểu khách quý, cùng toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn!

(*) Đầu đề do tòa soạn

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Khổng Lào khóa XXII, nhiệm kỳ 2026-2031

Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Khổng Lào khóa XXII, nhiệm kỳ 2026-2031

Nghị quyết về nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030

Nghị quyết về nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030

Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030

Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030

LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Mường Than khoá II

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Mường Than khoá II

Tăng cường lãnh, chỉ đạo phòng chống thiên tai

Tăng cường lãnh, chỉ đạo phòng chống thiên tai

 HĐND xã Pu Sam Cáp khoá XXII nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ I

HĐND xã Pu Sam Cáp khoá XXII nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ I

Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Than Uyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2029

Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Than Uyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2029

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
Chính trị
27/03/2026 16:53
Chiều 27/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu trung tâm Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP kết nối trực tuyến với 30 điểm cầu các cơ quan, đơn vị trong BĐBP. Đồng chí Bùi Thanh Sơn - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 quốc gia phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Lê Lợi lần thứ I
Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Lê Lợi lần thứ I
Chính trị
27/03/2026 16:15
Ngày 27/3, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Lê Lợi tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Kiệm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã. Cùng dự có đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và 50 đại biểu đại diện cho hơn 1.100 thanh niên toàn xã.
Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026
Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026
Xã Hội
27/03/2026 16:09
Ngày 27/3, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu (Việt Nam) cùng Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà và Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà (Trung Quốc) phối hợp tổ chức triển khai tuần tra liên hợp biên giới tháng 3/2026.
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Dào San khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Dào San khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
27/03/2026 16:02
Sáng 27/3, HĐND xã Dào San khóa XXII, nhiệm kỳ 2026–2031 tổ chức Kỳ họp thứ nhất. Đồng chí Vương Thị Thu Hiền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì Kỳ họp.
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Mường Mô khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Mường Mô khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
27/03/2026 15:13
Sáng 27/3, HĐND xã Mường Mô khóa XXII, nhiệm kỳ 2026–2031 tổ chức Kỳ họp thứ nhất. Đồng chí Phạm Thanh Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mường Mô chủ trì kỳ họp.
Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026
Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026
Chính trị
27/03/2026 15:07
Sáng 27/3, Công an tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026, thực hiện giải pháp phối hợp rút ngắn thời hạn điều tra vụ án hình sự và nâng cao chất lượng hồ sơ tố tụng.
Nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng
Nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng
Kinh tế
27/03/2026 14:20
Toàn tỉnh có 511.510,01ha diện tích có rừng, rừng trồng chưa thành rừng và cây cao su, với tỷ lệ che phủ đạt 53,88%. Ngay từ đầu mùa khô, các cấp chính quyền trong tỉnh xây dựng kế hoạch, phương án quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cùng với quán triệt, thực hiện nghiêm Luật Lâm nghiệp và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, địa phương, Ban Chỉ huy PCCCR các cấp được kiện toàn; ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ và địa bàn phụ trách cho các thành viên.
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Bum Tở khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Bum Tở khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
27/03/2026 11:59
Ngày 27/3, HĐND xã Bum Tở khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031 tổ chức Kỳ họp thứ nhất. Chủ trì kỳ họp có đồng chí Lý Công Hậu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bum Tở.
Hội nghị báo cáo viên phường Đoàn Kết tháng 3/2026
Hội nghị báo cáo viên phường Đoàn Kết tháng 3/2026
Chính trị
27/03/2026 11:47
Sáng 27/3, Đảng ủy phường Đoàn Kết tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2026 nhằm cung cấp thông tin thời sự, định hướng tuyên truyền và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Dồn lực thi công
─ Công trình Trường Phổ thông nội trú liên cấp TH&THCS xã Bum Nưa ─ Dồn lực thi công
Xã Hội
27/03/2026 11:36
Những ngày cuối tháng 3, trên công trường xây dựng Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) xã Bum Nưa, không khí lao động diễn ra khẩn trương, sôi động. Hàng trăm công nhân, kỹ sư tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình. Với sự quyết tâm của chủ đầu tư, nhà thầu thi công cùng sự phối hợp tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương, dự án sẽ sớm hoàn thành để có môi trường học tập tốt hơn cho con em đồng bào các dân tộc nơi vùng biên Bum Nưa.
Lai Châu - Lào Cai: Thống nhất phương án chuẩn bị đầu tư dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13)
Lai Châu - Lào Cai: Thống nhất phương án chuẩn bị đầu tư dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13)
Chính trị
27/03/2026 10:55
Sáng 27/3, tại trụ sở UBND tỉnh Lào Cai, UBND 2 tỉnh: Lai Châu và Lào Cai tổ chức buổi làm việc thống nhất các nội dung chuẩn bị đầu tư Dự án cao tốc Bảo Hà – Lai Châu (CT.13). Tham dự buổi làm việc, đoàn tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, cùng lãnh đạo các sở: Xây dựng, Tài chính, Nông nghiệp và Môi trường. Tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Trung Bá – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý I năm 2026
Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý I năm 2026
Chính trị
27/03/2026 10:41
Sáng 27/3, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý I/2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026. Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.