Thứ sáu, 01/05/2026 - 09:23
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước thềm Đại hội XIV
Theo qdnd.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 14/12/2025 23:13
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trên cơ sở nhận diện đầy đủ những biến đổi tinh vi trong âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, đặc biệt trên không gian mạng và trong điều kiện công nghệ cao tác động mạnh mẽ trước thềm Đại hội XIV, bài viết đề xuất hệ thống giải pháp nhằm củng cố vững chắc “trận địa tư tưởng”, góp phần bảo đảm thắng lợi cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.​

Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị đánh dấu bước ngoặt phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Lợi dụng thời điểm này, các thế lực thù địch và cơ hội chính trị triệt để khai thác không gian mạng để gia tăng cường độ chống phá.

Mục tiêu của chúng không chỉ là xuyên tạc Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mà còn tập trung kích động chia rẽ nội bộ, tung tin giả về công tác nhân sự cấp cao. Do đó, nhận diện trúng thách thức và xây dựng “tấm khiên” tư tưởng vững chắc trong giai đoạn này không chỉ là nhiệm vụ cấp bách, mà còn là vấn đề sống còn đối với chế độ.

Tính tất yếu và nguyên tắc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nền tảng tư tưởng của Đảng là Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đóng vai trò kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng. Ngay từ những năm 1920, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định nguyên tắc cốt tử “Đảng muốn vững thì phải có chủ nghĩa làm cốt”.

Quan điểm này được Đảng ta kế thừa và phát triển xuyên suốt qua các kỳ Đại hội, từ Nghị quyết Trung ương tháng 10-1930 về trách nhiệm bảo vệ Đảng, đến khẳng định của Đại hội III (1960) coi đây là “nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi đảng viên”, và hiện nay được xác định là công tác thường xuyên, luôn luôn gắn chặt với xây dựng Đảng.

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. 

Trong bối cảnh hiện nay, tính tất yếu này càng được khẳng định khi các thế lực thù địch đang chĩa mũi nhọn tấn công vào “cái gốc” tư tưởng của Đảng. Chúng không chỉ phủ nhận tính khoa học của Chủ nghĩa Mác - Lênin, mà còn tìm cách đối lập tư tưởng Hồ Chí Minh với Chủ nghĩa Mác - Lênin, hoặc tung tin giả về công tác nhân sự Đại hội XIV nhằm gây nhiễu loạn.

Nguy hiểm hơn, chúng lợi dụng cuộc chiến chống tham nhũng để quy chụp, phủ nhận sạch trơn thành tựu của công cuộc Đổi mới. Vì vậy, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng chính là bảo vệ sự đúng đắn của con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, củng cố niềm tin và sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân.

Công tác đấu tranh thời gian qua đã chuyển biến từ nhận thức đến hành động. Chúng ta đã thiết lập được thế trận lòng dân vững chắc, kết hợp với sự chuyên nghiệp hóa của Ban Chỉ đạo 35 các cấp và lực lượng vũ trang. Đặc biệt, sự xuất hiện của hàng loạt trang, nhóm đấu tranh trên mạng xã hội đã tạo nên những “lá chắn xã hội” hiệu quả, chuyển trạng thái từ bị động sang chủ động tấn công trên mặt trận tư tưởng.

Những thách thức mới trước thềm Đại hội XIV

Bước vào giai đoạn chuẩn bị Đại hội XIV, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đối diện với những thách thức đa chiều và phức tạp hơn. Trước hết là thách thức từ môi trường công nghệ số, khi sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và Deepfake khiến ranh giới thật - giả trở nên mong manh, tin giả lan truyền theo cấp số nhân, khó kiểm soát.

Song hành với đó là thủ đoạn “mềm hóa” của các thế lực thù địch, chúng lồng ghép quan điểm sai trái dưới vỏ bọc văn hóa, giải trí nhằm thúc đẩy tư tưởng “phi chính trị hóa” và “tự do tuyệt đối” trong giới trẻ. Nguy hiểm nhất là thách thức nội tại, như sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, chính là “mảnh đất màu mỡ” để các thế lực thù địch khai thác, tấn công.

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Phiên họp lần thứ tư Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng.

Giải pháp trọng tâm

Để bảo đảm an ninh tư tưởng tuyệt đối cho Đại hội XIV, cần thực hiện đồng bộ hệ thống các giải pháp.

Thứ nhất, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các chủ thể trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Việc học tập, quán triệt Nghị quyết số 35-NQ/TW phải được thực hiện thực chất, tránh hình thức, bảo đảm thấm sâu vào tư duy và hành động của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu. Đây phải được xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên. Đồng thời, cần khắc phục triệt để biểu hiện xem nhẹ hoặc phó mặc nhiệm vụ này cho các lực lượng chuyên trách. Khi nhận thức được thống nhất, trách nhiệm được đề cao, sẽ tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trong hành động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Thứ hai, đổi mới mạnh mẽ công tác tuyên truyền và truyền thông số. Phương thức tuyên truyền cần chuyển từ “thông tin một chiều” sang đối thoại, tương tác đa chiều với công chúng. Xây dựng hệ sinh thái truyền thông số “chính nghĩa”, đa dạng về sản phẩm (video ngắn, podcast, infographic, câu chuyện số...) phù hợp với thị hiếu giới trẻ và người dùng mạng xã hội là cần thiết. Kết hợp linh hoạt giữa tuyên truyền miệng truyền thống với lan tỏa thông tin tích cực trên không gian mạng, theo phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Song song với đó, việc tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào giáo dục và đào tạo sẽ góp phần hình thành “hệ miễn dịch” tự nhiên, vững bền cho thế hệ trẻ trước các tác động tiêu cực trên không gian mạng.

Thứ ba, tăng cường tổ chức lực lượng, ứng dụng công nghệ và xây dựng môi trường văn hóa trong sạch. Cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại, như AI và Big Data để dự báo khủng hoảng và tự động hóa việc phát hiện, cảnh báo tin giả. Về mặt tổ chức, cần tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo 35 các cấp theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời, phải gắn nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với xây dựng, chỉnh đốn Đảng; coi trọng kiểm soát quyền lực, nêu gương, phòng ngừa từ sớm, từ xa các biểu hiện suy thoái, để triệt tiêu những nguyên cớ mà các thế lực thù địch có thể lợi dụng chống phá. Đây chính là “lá chắn nội sinh” bảo vệ Đảng từ bên trong, tạo nền tảng vững chắc cho việc giữ gìn an ninh chính trị tư tưởng.  

Thứ tư, đẩy mạnh tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận cho nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng trước thềm Đại hội XIV. Đây là giải pháp mang tính cơ bản và chiến lược. Cần tập trung tổng kết thực tiễn 40 năm đổi mới, để luận giải thấu đáo các vấn đề “nóng”, các “điểm nghẽn” mà dự luận xã hội quan tâm.

Hệ thống luận cứ khoa học sắc bén từ thực tiễn sinh động là vũ khí tốt nhất để phản bác các luận điệu xuyên tạc về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hay Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là các luận điệu xuyên tạc liên quan đến nhân sự, văn kiện Đại hội XIV.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước thềm Đại hội XIV là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài. Cuộc đấu tranh này đòi hỏi sự kiên định về nguyên tắc nhưng linh hoạt về phương pháp và sách lược. Bằng việc kết hợp giữa “xây” và “chống”, giữa lý luận sắc bén và công nghệ hiện đại, chúng ta sẽ tạo nên “tấm khiên tư tưởng” vững chắc, góp phần bảo đảm thắng lợi cho Đại hội XIV của Đảng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Ký ức không quên, tiếp bước dựng xây quê hương

Ký ức không quên, tiếp bước dựng xây quê hương

Kỳ 1: Khơi dậy khát vọng cống hiến

Kỳ 1: Khơi dậy khát vọng cống hiến

Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 226-KL/TW ngày 11/12/2025 của Ban Bí thư về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 226-KL/TW ngày 11/12/2025 của Ban Bí thư về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5

Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5

Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
Chính trị
28/04/2026 08:21
Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 27/4, tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên (Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh
Chính trị
27/04/2026 17:05
Ngày 27/4, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên công nhân, người lao động Thành phố Hồ Chí Minh.
9 luật được thông qua tại kỳ họp thứ nhất, quốc hội khóa XVI
9 luật được thông qua tại kỳ họp thứ nhất, quốc hội khóa XVI
QH-HĐND
27/04/2026 12:25
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 2 đợt: đợt 1 từ ngày 6-12/4/2026, đợt 2 từ ngày 20-24/4/2026, trong đó, xem xét, thông qua 9 luật mới quan trọng liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước, xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước, xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Chính trị
26/04/2026 15:12
Sáng 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới dự và dâng hương.
Đại hội Đại biểu thành viên Quỹ tín dụng Nhân dân Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2026 – 2031
Đại hội Đại biểu thành viên Quỹ tín dụng Nhân dân Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
25/04/2026 14:03
Ngày 25/4, Quỹ tín dụng Nhân dân (TDND) Nguyễn Huệ tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2026 – 2031 với sự tham dự của 118 đại biểu, đại diện cho gần 800 thành viên.
Hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận trong triển khai thực hiện  chính quyền địa phương 2 cấp
Hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận trong triển khai thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
Chính trị
25/04/2026 05:57
Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, cùng với việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị, cơ cấu, tổ chức bộ máy ngành Tuyên giáo và Dân vận của tỉnh được củng cố, kiện toàn phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4 năm 2026
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4 năm 2026
Chính trị
24/04/2026 16:20
Chiều ngày 24/4, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2026 bằng hình thức trực tiếp từ tỉnh đến điểm cầu các địa phương. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Người dân thành kính tưởng nhớ, tri ân Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Người dân thành kính tưởng nhớ, tri ân Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Chính trị
24/04/2026 15:24
Tháng Tư, từng dòng người nối dài tìm về với Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập (xã Cẩm Hưng, Hà Tĩnh), lặng lẽ dâng hương, gửi trọn niềm tri ân trong dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Xã Hội
24/04/2026 14:42
Sáng 24/4, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng hiện đang sinh sống trên địa bàn 2 xã Tả Lèng và Bình Lư nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026). Cùng đi với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, xã Tả Lèng và Bình Lư.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết
Chính trị
24/04/2026 14:22
Sáng 24/4, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy UBND tỉnh để nghe báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) - Kim Thủy Hà (Trung Quốc) và việc triển khai lập Quy hoạch chung đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết, tỉnh Lai Châu.
Phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số ở Lai Châu – Nhiệm vụ chiến lược trong xây dựng Đảng ở cơ sở
Phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số ở Lai Châu – Nhiệm vụ chiến lược trong xây dựng Đảng ở cơ sở
Chính trị
24/04/2026 12:35
Với đặc thù là tỉnh miền núi, biên giới, nơi đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 86% dân số, Lai Châu xác định phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số là nhiệm vụ then chốt. Những kết quả đạt được thời gian qua đã góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở và tạo động lực phát triển bền vững của tỉnh.
Hôm nay Quốc hội khóa XVI bế mạc, thông qua 11 nghị quyết đặc biệt quan trọng
Hôm nay Quốc hội khóa XVI bế mạc, thông qua 11 nghị quyết đặc biệt quan trọng
Chính trị
24/04/2026 09:12
Hôm nay, Quốc hội khóa XVI biểu quyết thông qua 11 nghị quyết quan trọng, trong đó có Nghị quyết về kế hoạch tài chính, vay, trả nợ công giai đoạn 2026-2030; sau đó họp phiên bế mạc Kỳ họp thứ nhất.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.