Thứ tư, 13/05/2026 - 17:45
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Công An
Vì một thành phố bình yên
Hoa Ban
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 03/02/2019 18:06
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” - đó là khẩu hiệu song cũng là nhiệm vụ cao cả của lực lượng Công an Nhân dân. Và, mỗi độ tết đến, xuân về, tinh thần ấy càng được cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Lai Châu nêu cao thông qua các đợt ra quân tuần tra canh gác, bất kể ngày hay đêm, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, để mỗi người dân được đón tết trọn vẹn, an bình.

Là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa của tỉnh, những năm qua, cùng với sự phát triển lớn mạnh của tỉnh, thành phố Lai Châu cũng có sự đổi thay rõ nét. Đời sống của người dân không ngừng được nâng cao. Các điểm du lịch, khu vui chơi cũng được đầu tư thu hút đông đảo du khách gần, xa đến tham quan, lưu trú… Song cùng với sự phát triển lớn mạnh đó là những nguy cơ tiềm ẩn về an ninh trật tự. Chính vì vậy, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Lai Châu luôn xác định chủ động và tiên phong đi đầu trong công tác bảo vệ; nêu cao tinh thần, tập trung cao độ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn thành phố.

Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố và lực lượng bảo vệ dân phố tuần tra  đêm.

Những ngày áp tết, khi phố núi đã lên đèn, mọi người quây quần bên mâm cơm gia đình cũng là lúc những chiến sỹ Công an thành phố Lai Châu lại lên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát. Không quản ngại đêm khuya, sương gió, quên đi sự mệt nhọc, thời tiết, áp lực… các anh thầm lặng kiểm soát từng con đường, góc phố để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là các loại tội phạm gây rối trật tự, cướp giật, trộm cắp tài sản… với mong muốn thành phố luôn được yên bình, an toàn và phát triển.

Thượng tá Đinh Hồng Dương - Phó Trưởng Công an thành phố chia sẻ, cứ vào thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán hằng năm, tình hình tội phạm và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn lại có những diễn biến phức tạp. Trước thực trạng đó, để đảm bảo an ninh trật tự cho Nhân dân yên tâm vui xuân, đón tết, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau tết Nguyên đán. Lãnh đạo đơn vị và cán bộ, chiến sỹ duy trì trực sẵn sàng chiến đấu để chủ động giải quyết các tình huống có thể xảy ra. Cùng với đó, tổ chức rà soát, lên danh sách các đối tượng có tiền án tiền sự, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các đối tượng dễ phạm tội để răn đe, phòng ngừa… với mục tiêu chung là kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Trong đợt cao điểm ra quân Tết, lực lượng Công an thành phố phối hợp, hỗ trợ công an các xã, phường giải quyết các vụ việc phát sinh; quản lý chặt các tuyến, địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, đấu tranh không để xảy ra “điểm nóng”, “đột xuất, bất ngờ”.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, lực lượng Công an thành phố còn ghi dấu ấn thông qua việc triệt phá nhanh các vụ trộm cắp, gây rối trật tự công cộng. Điển hình như vào hồi 9 giờ 45 phút ngày 28/1/2019, Công an thành phố Lai Châu nhận được tin báo của chị Vùi Thị Huyên - sinh năm 1994, trú tại bản Tả Làn Than, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu trình báo bị mất chiếc xe máy nhãn hiệu Wave RCS màu đỏ, biển kiểm soát 25B – 08396. Chị Huyên để xe ở vỉa hè ngã tư đường Trần Phú - Lê Lợi để đi làm nhiệm vụ vệ sinh khu vực quảng trường. Đến khoảng 8 giờ sáng, chị Huyên kết thúc công việc về thì không thấy xe, nên đã đi trình báo. Công an thành phố Lai Châu nhanh chóng cử Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Tân Phong tiếp cận hiện trường, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường lực lượng truy tìm.

Với tinh thần, trách nhiệm thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán 2019, sau hơn 3 giờ điều tra, vào lúc 12 giờ 35 phút, lực lượng Công an thành phố đã xác minh làm rõ truy bắt đối tượng Phạm Văn Long, sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú tại thôn Kim, xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cùng tang vật khi Long đang tìm cách đưa đi tiêu thụ.

Nhận chiếc xe máy từ cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Lai Châu, chị Huyên phấn khởi nói, nhiều năm tích cóp, vợ chồng tôi mới mua được chiếc xe máy trị giá gần 24 triệu đồng để đi làm cho thuận tiện. Khi phát hiện mất chiếc xe máy tôi lo lắng lắm, cũng không dám hy vọng sẽ tìm lại được chiếc xe bởi đường thì nhiều người đi lại, mà ai cũng hối hả với việc ngày tết… Chính vì vậy, khi nhận lại chiếc xe máy tôi mừng đến rơi nước mắt, tôi cảm ơn các chiến sỹ Công an thành phố rất nhiều. Qua nghe các anh tuyên truyền, tôi đã hiểu và sẽ nâng cao tinh thần cảnh giác, gửi xe cẩn thận khi làm việc, tránh tạo cơ hội cho các đối tượng phạm tội thực hiện hành vi trộm cắp.

Năm 2018, trên địa bàn thành phố xảy ra 50 vụ phạm tội về hình sự (tăng 15 vụ so với cùng kỳ). Một số loại tội phạm có chiều hướng gia tăng như: tội phạm giết người (2 vụ, hậu quả 1 người chết), tội phạm thực hiện hành vi cố ý gây thương tích (9 vụ), chiếm tỷ lệ cao và phức tạp vẫn là tội phạm trộm cắp tài sản (30 vụ). Nỗ lực vì một thành phố bình yên, lực lượng cảnh sát điều tra Công an thành phố đã tập trung điều tra, làm rõ 40/50 vụ với 80 đối tượng (đạt tỷ lệ 80%)...

Nhắc đến các chuyên án năm 2018, không thể không nhắc tới chuyên án 128T của Công an tỉnh Lai Châu. Với vai trò là đơn vị chủ công, Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng Công an tỉnh, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phá thành công Chuyên án bắt đối tượng Nguyễn Văn Năm, sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại Đội 2, thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh sau khi đột nhập lấy trộm thành công khoảng 300 lượng vàng trang sức 18K, vàng Ý của cửa hàng vàng bạc Tuấn Tuyền ở số nhà 130, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Lai Châu, trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Chiến công của các anh không chỉ được ghi nhận bằng những phần thưởng cáo quý của Bộ Công an, Công an tỉnh trao tặng, mà hơn thế nữa là niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân dành tặng cho các anh trong công cuộc đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm.

Trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy, năm 2018 nổi lên tình hình các đối tượng từ tỉnh ngoài, huyện lân cận mua bán, vận chuyển ma túy (hêrôin, ma túy đá) với số lượng lớn vào địa bàn thành phố. Xác định, tội phạm ma túy là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều loại tội phạm khác, lực lượng chức năng Công an thành phố đã tập trung điều tra, phát hiện bắt 30 vụ 33 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 251,52g hêrôin, 73,89g ma túy tổng hợp và 16,94g thuốc phiện. Tỷ lệ bắt đối tượng trong diện sưu tra đạt 47,4% (9/19 đối tượng); Công an thành phố đã khởi tố 28 vụ với 31 bị can, đang củng cố hồ sơ để khởi tố 2 vụ với 2 đối tượng.

Thành tích nổi bật trong thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đó là Công an thành phố đã phá thành công Chuyên án 119  thu giữ 2 bánh hêrôin. Sau nhiều ngày mật phục, đến ngày 26/1, Ban Chuyên án đã chỉ đạo lực lượng trinh sát bắt giữ thành công đối tượng Vàng A Vạng sinh năm 1973, trú tại bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên tại Quốc lộ 4D (thuộc địa phận bản San Thàng 2, xã San Thàng, thành phố Lai Châu), thu giữ 2 bánh  hêrôin có trọng lượng 760,3g, 1 con dao nhọn.

Ngay sau khi bị bắt, Vạng ngỏ ý xin được bồi dưỡng lực lượng công an 500.000.000 đồng để được tha. Song với tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, Tổ chuyên án đã cảnh cáo và lập biên bản bắt người có hành vi phạm tội, thu giữ, niêm phong tang vật vụ án, dẫn giải đối tượng về Công an thành phố, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án… Để có được những chiến công đó, ít ai biết hết được những khó khăn, nguy hiểm, sự cống hiến quên mình và cả sự hy sinh thầm lặng mà các cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố đã và đang phải đối mặt. Các anh sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc riêng tư của mình để Nhân dân đón tết, vui xuân. Bởi với các anh tết chỉ ý nghĩa khi nhiệm vụ hoàn thành, khi đường phố bình yên, khi tất cả mọi người được hưởng một cái tết trọn vẹn, hạnh phúc.

Một mùa xuân mới lại về, không khí Tết đang lan tỏa đến mọi ngõ ngách của cuộc sống. Ngắm nhìn thành phố vào xuân mới thấy giá trị của những “bóng áo xanh” đang ngày đêm canh giữ cho sự bình yên của thành phố. Chúng tôi tin, dẫu khó khăn đến đâu, tội phạm có manh động đến đâu, thành phố cũng sẽ bình yên, phát triển nhờ sự nỗ lực, cố gắng hết mình của những cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố; các anh mãi xứng đáng với danh hiệu cao quý của người chiến sỹ Công an Nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Thông báo về việc xử lý phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thông báo về việc xử lý phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông

Gần 3.400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên cả nước trong ngày 2/5

Gần 3.400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên cả nước trong ngày 2/5

Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số

Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số

Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy

Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy

Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt 30/4/2026 cho 14 phạm nhân

Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt 30/4/2026 cho 14 phạm nhân

Tăng cường vận tải, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5

Tăng cường vận tải, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5

Phòng, chống “diễn biến hòa bình” từ cơ sở

Phòng, chống “diễn biến hòa bình” từ cơ sở

30 học viên tham gia kỳ sát hạch lái xe mô tô dành cho đồng bào không biết chữ

30 học viên tham gia kỳ sát hạch lái xe mô tô dành cho đồng bào không biết chữ

Tin cùng chuyên mục
Hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn, minh bạch
Hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn, minh bạch
Xã Hội
11/04/2026 11:08
Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra trên toàn quốc, tỉnh Lai Châu tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân cài đặt, kích hoạt và sử dụng ứng dụng định danh điện tử (VneID) mức độ 2, nhằm hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn và minh bạch.
Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý
Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý
An ninh quốc phòng
02/04/2026 11:07
Xác định công tác phòng, chống tội phạm ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, Công an xã Sin Suối Hồ tập trung nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp với đặc thù vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Hội nghị đánh giá công tác quý I năm 2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân
─ Công an tỉnh Lai Châu ─ Hội nghị đánh giá công tác quý I năm 2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân
Chính trị
28/03/2026 20:48
Ngày 28/3, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác quý I/2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân (ANND). Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Cụm thi đua ANND.
Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026
Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026
Chính trị
27/03/2026 15:07
Sáng 27/3, Công an tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026, thực hiện giải pháp phối hợp rút ngắn thời hạn điều tra vụ án hình sự và nâng cao chất lượng hồ sơ tố tụng.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Chính trị
25/03/2026 17:18
Chiều 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tả Lèng.
21 hạ sĩ quan nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp
21 hạ sĩ quan nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp
Chính trị
25/03/2026 15:20
Ngày 25/3, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc tiếp nhận, chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp và phân công công tác đối với 21 hạ sĩ quan nghĩa vụ nhập ngũ năm 2024. Đại tá Sùng A Súa – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh cùng các đồng chí được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp.
Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Xã Hội
25/03/2026 12:48
Sáng 25/3, Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm (Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh) phối hợp với Công ty Thương mại và Đầu tư Hòa An Lai Châu, Trường THPT Mường Tè tổ chức tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ và tập huấn kỹ năng lái xe cho hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Mường Tè.
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Chính trị
25/03/2026 11:21
Sáng 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tân Uyên.
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ được bồi dưỡng kiến thức về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ được bồi dưỡng kiến thức về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Chính trị
23/03/2026 13:42
Sáng 23/3, Công an tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2026. Dự và chỉ đạo buổi lễ khai mạc có Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh; dự có giảng viên là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 100 học viên là cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và Công an các xã trên địa bàn tỉnh.
Bắt tạm giam đối tượng "nổ" công tác ở Bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Bắt tạm giam đối tượng "nổ" công tác ở Bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Pháp luật
22/03/2026 09:37
Ngày 21.3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với một phụ nữ mạo danh đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngăn chặn trên 2,3 tấn thực phẩm nghi không rõ nguồn gốc khi đang lưu thông
Ngăn chặn trên 2,3 tấn thực phẩm nghi không rõ nguồn gốc khi đang lưu thông
Pháp luật
22/03/2026 09:13
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT tỉnh Tuyên Quang vừa kiểm tra 02 xe ô tô bán tải chở hàng hoá gồm 2,3 tấn thực phẩm là lạp xưởng, thanh cua, bánh bao, chả mực, phi lê gà, nghi không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên
Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên
Học tập, làm theo Bác
13/03/2026 15:05
Giữa thao trường nắng gió, hình ảnh người cán bộ trẻ luôn gương mẫu trong rèn luyện, tận tụy trong công tác và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó khăn đã trở nên quen thuộc với đồng đội. Đó là Đại úy Nguyễn Xuân Long - Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Lai Châu), người đang lặng lẽ thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ trên tuyến đầu giữ gìn bình yên cuộc sống.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.