Thứ năm, 04/03/2021, 03:59 [GMT+7]

34 ngôi nhà bị tốc mái do mưa và dông gây ra từ đêm ngày 7 đến sáng ngày 8/2

Thứ hai, 08/02/2021 - 12:36'
(BLC) - Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000m sau kết hợp với không khí lạnh nên từ đêm ngày 7 đến sáng ngày 8/2, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa rào và dông, mưa đá vài nơi (xảy ra tại huyện Sìn Hồ; Nậm Nhùn; thành phố Lai Châu) gây thiệt hại đến tài sản của Nhân dân, cụ thể như sau:

vvv

Xã Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ) bị thiệt hại nặng nề với hơn 30 ngôi nhà bị tốc mái. 

Về tài sản của Nhân dân, tổng số 34 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó, huyện Sìn Hồ: 32 nhà (1 nhà bị tốc mái hoàn toàn; 1 nhà bị tốc mái trên 50%; 30 nhà bị tốc mái trên 10%).  Huyện Nậm Nhùn: 2 nhà bị tốc mái mái 4 đến 5 tấm Fibroximăng.  Rất may không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, UBND các huyện đã khẩn trương chỉ đạo UBND các xã tuyên truyền Nhân dân chủ động khắc phục, sửa chữa nhà bị hư hỏng để ổn định cuộc sống.

Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn tỉnh, trong thời gian tới tiếp tục xảy ra mưa to, mưa đá và gió giật mạnh trên diện rộng, đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên đến chính quyền, Nhân dân chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết xấu.  Tiếp tục tổ chức ứng trực 24/24 giờ để nắm bắt tình hình thiên tai qua các kênh thông tin đại chúng khi có diễn biến thời tiết bất thường xảy ra, để có biện pháp ứng phó kịp thời.

 

Hà Vân

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.