Thứ tư, 20/01/2021, 07:51 [GMT+7]

Hướng dẫn một số kỹ năng ứng phó khi xảy ra động đất

Thứ sáu, 19/06/2020 - 20:02'
(BLC) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu liên tiếp xảy ra các trận động đất, đặc biệt ở huyện Mường Tè từ 2.2 đến 4.9 độ richter. Điều đó, không chỉ ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của người dân, mà còn khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Theo Viện vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tình trạng động đất có thể tiếp tục xảy ra và có những diễn biến phức tạp. Để giảm thiểu thiệt hại, cơ quan chức năng hướng dẫn một số kỹ năng ứng phó khi động đất xảy ra:

ttt

 

Bùi Lan - Sở Thông tin và Truyền thông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.