-
Trong những ngày tới, miền Bắc xuất hiện mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều tối, miền Trung vẫn còn nắng gắt.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thời tiết 3 miền trong những ngày tới có diễn biến như sau: Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 15 đến ngày 17/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 18 đến ngày 24/8 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ ngày 21, ngày 22 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong những ngày tới, miền Bắc xuất hiện mưa dông đặc biệt là mưa đá.
Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 15 đến ngày 17/8 có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Từ ngày 18 đến ngày 24/8 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ ngày 21, ngày 22 có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 15 đến ngày 20/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 21 đến ngày 24/8, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 21, ngày 22 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 15 đến ngày 24/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Từ ngày 15 đến ngày 24/8, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nam Bộ: Từ ngày 15 đến ngày 24/8, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Từ đêm 15 đến ngày 17/8 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 18 đến ngày 24/8 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ ngày 21, ngày 22 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.
Bão số 12 giật cấp 12 cách thành phố Đà Nẵng 310km
Bão Fengshen đang tiến sát Biển Đông, sức gió giật cấp 13, biển động rất mạnh
Thời tiết ngày 7/10: Hoàn lưu bão số 11 gây mưa lớn ở nhiều nơi
Chủ động ứng phó nguy cơ mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 11
Nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai
Bão số 11 giảm cấp, giật cấp 10, trên khu vực tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)
Bão số 11 mạnh cấp 11-12, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 140km
Bão số 11 giật cấp 15 sẽ vào vùng biển Quảng Ninh trong đêm nay