Thứ hai, 19/01/2026 - 10:19
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
Giáo dục
Đưa trò “xuống núi”
Lâm Trần
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 31/05/2011 15:58
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Xoong nồi, quần áo, sách vở, tư trang… thầy trò “khăn gói quả mướp” dắt nhau “xuống núi”. Tất cả chỉ vì mong có được kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) tới đây. Đó là câu chuyện của thầy và trò Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng (huyện Mường Tè). 

... VỀ THỊ TRẤN ÔN THI

Trường THPT Dân tộc nội trú Ka Lăng nằm trên địa bàn xã biên giới Ka Lăng và là một trong những ngôi trường THPT trẻ nhất của tỉnh nên mọi thứ còn rất khó khăn. Đã cuối tháng 5, ngày thi tốt nghiệp THPT cũng đã cận kề song tại đây chúng tôi không tìm thấy một lớp ôn thi nào của học sinh cuối cấp. Hỏi ra thì được các thầy, cô giáo cho biết, khoảng 1 tháng trước đó, một số thầy, cô giáo trong trường đã dẫn các em học sinh lớp 12 về thị trấn Mường Tè để những giáo viên có nhiều kinh nghiệm của Trường THPT Mường Tè hướng dẫn ôn thi.

Học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng (huyện Mường Tè) ôn bài sau giờ học trên lớp.

Cô Lục Thị Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “Sở dĩ chúng tôi đưa các em về thị trấn ôn thi là muốn trang bị cho các em tất cả những gì tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi. Năm nay là năm đầu tiên nhà trường có học sinh thi tốt nghiệp THPT, tuy nhiên do cơ sở vật chất còn thiếu thốn, học sinh ít (33 em) không đủ để thành lập một hội đồng thi riêng nên các em sẽ phải thi cùng học sinh của Trường THPT Mường Tè. Trong khi đó, tất cả 33 học sinh của trường đều là người dân tộc Hà Nhì sống ở các xã biên giới như: Ka Lăng, Thu Lũm, Mù Cả. Ngoài việc ít được tiếp xúc, cọ sát với môi trường thi cử thì mặt bằng nhận thức cũng như học lực của các em cơ bản còn yếu. Vì vậy, việc đưa các em xuống ôn thi ngoài việc có được những kiến thức bị thiếu hụt thì các em còn được tiếp xúc, làm quen với môi trường, tạo tâm lý tốt và giúp các em mạnh dạn hơn khi bước vào kỳ thi”.

Theo đánh giá của đợt thi thử tốt nghiệp vừa qua cho thấy, chỉ có khoảng 50% số học sinh đạt được mức trên 20 điểm… Vì vậy, Ban Giám hiệu nhà trường đã phải bàn tính để tìm cách khắc phục những mặt hạn chế cho các em. Và phương pháp được lựa chọn ở đây là “xuống núi”. Vậy là đầu tháng 5, sau khi 33 học sinh lớp 12 hoàn thành việc học tập và ôn tập tại trường, Ban Giám hiệu Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng đã cắt cử 4 cán bộ, giáo viên đưa các em về thị trấn để ôn thi và đợi cho đến khi thi xong.

Do phải ở lại thị trấn hơn 1 tháng nên việc chuẩn bị nơi ăn, chốn nghỉ đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho các em ôn tập là việc đầu tiên được tính đến. Ngoài việc mượn được phòng ở nội trú của Trường THPT Mường Tè và nhờ được những giáo viên có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn các em ôn thi, còn lại mọi vấn đề khác các thầy, cô giáo trong trường tự bảo nhau vun vén. Từ xoong nồi, bát đũa, đến quần áo, sách vở… phục vụ việc ăn ở học tập của học sinh đều được các thầy, cô mang từ trường xuống.

Theo như cô Vân thì hàng ngày công việc của 33 học sinh trên chỉ có lên lớp và ôn tập bài, còn lại việc nấu ăn có cán bộ cấp dưỡng của trường và các thầy, cô giáo lo… Nhờ vậy mà sau 1 tháng ôn tập, 33 học sinh của trường Ka Lăng đã cơ bản bù đắp được những phần kiến thức thiếu hụt và đã có thể tự tin để bước vào kỳ thi.

Nhân viên cấp dưỡng chuẩn bị bữa ăn cho các em.

MONG VƯỢT QUA "ẢI KHÓ"

Do mặt bằng về lực học, nhận thức của các em cơ bản thấp hơn học sinh của trường thị trấn nên việc ôn tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên phải kéo dài đến sát ngày thi.

Căng thẳng, lo lắng là những gì chúng tôi nghi nhận được trên nét mặt của mỗi học sinh và của cả các thầy, cô giáo. Thầy Lý Khờ Xá – Phó hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng - người trực tiếp phụ trách đưa và quản lý 33 học sinh cho biết: “Trong thời gian ôn thi ở đây, ngoài việc học trên lớp, hàng ngày chúng tôi còn cắt cử cán bộ, giáo viên theo dõi, nhắc nhở các em ôn tập tại phòng. Tuy các em nhận thức chậm nhưng đổi lại rất chịu khó.  Nhiều hôm học sinh của tôi ôn bài đến gần 3 giờ sáng. Các em sợ nếu không thi được thì sẽ không được đi học tiếp. Chúng tôi lo, học trò cũng lo, lo vì nếu không vượt qua được kỳ thi này thì việc bước tiếp vào cánh cửa tương lai của các em đã khó lại càng thêm khó”.

Dù rất chăm chú đọc sách nhưng Chu Hà Pa vẫn không giấu nổi vẻ căng thẳng trên nét mặt, em bảo: “Đợt thi thử em chỉ được 18 điểm/6 môn, được các thầy, cô đưa về đây ôn tập, học tốt hơn nhưng em vẫn rất lo. Nếu không đỗ được tốt nghiệp chắc em sẽ không có cơ hội để đi học nữa”.

Là học sinh duy nhất đạt danh hiệu học sinh tiên tiến nhưng Chu Hà Dù cũng không vì thế mà tỏ ra lơ là học tập. Dù chia sẻ: “Hàng ngày, ngoài giờ ăn, ngủ, em dành hết thời gian để ôn bài. Em chỉ mong mình có thể vượt qua được đợt thi này. Khó không sợ, khổ không sợ, em chỉ sợ không có đủ thời gian để ôn tập thôi”.

Thầy giáo Nguyễn Duy Nội – Quyền Hiệu trưởng Trường THPT Mường Tè cho biết: “Đến thời điểm hiện tại toàn bộ việc trang bị, bù đắp những phần kiến thức thiếu hụt cho các em đã xong. Việc tiếp thu kiến thức thì phải tùy vào nhận thức của mỗi em”. Tuy nhiên theo nhận định và bằng kinh nghiệm của mình, thầy Nội cho rằng: “Với những gì đã trang bị cho các em và những gì chúng tôi ghi nhận được từ sự cố gắng của học sinh trong suốt 1 tháng qua, chắc chắn trong kỳ thi tốt nghiệp tới đa phần số học sinh trên đều có thể vượt qua, còn vượt qua thế nào, kết quả cao hay thấp thì lại phụ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của mỗi em”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Lai Châu triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Trao 85 giải tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

Trao 85 giải tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

Sôi nổi Hội thi “Bé ngoan khỏe, tài năng”

Sôi nổi Hội thi “Bé ngoan khỏe, tài năng”

Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2025-2026

Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2025-2026

Nhiều trường đại học bỏ xét tuyển học bạ, mở rộng phương thức tuyển sinh mới

Nhiều trường đại học bỏ xét tuyển học bạ, mở rộng phương thức tuyển sinh mới

Phát huy hiệu quả Câu lạc bộ Sáng tạo số

Phát huy hiệu quả Câu lạc bộ Sáng tạo số

Bộ GD&ĐT lên tiếng về thông tin xuyên tạc liên quan đến nội dung trong SGK môn Lịch sử - Địa lí lớp 5

Bộ GD&ĐT lên tiếng về thông tin xuyên tạc liên quan đến nội dung trong SGK môn Lịch sử - Địa lí lớp 5

Trường học hạnh phúc - Nơi ươm mầm những ước mơ cho trẻ

Trường học hạnh phúc - Nơi ươm mầm những ước mơ cho trẻ

Tin cùng chuyên mục
Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục
Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục
Xã Hội
31/12/2025 22:12
Quan tâm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; lồng ghép hoạt động giáo dục với trải nghiệm; đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học khang trang - là những giải pháp Trường THCS Khổng Lào (xã Khổng Lào) triển khai thực hiện. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững kết quả phổ cập giáo dục THCS mức độ 2.
Câu chuyện từ dự án “Giải pháp phát triển văn hóa đọc nhờ kĩ thuật đọc”
Câu chuyện từ dự án “Giải pháp phát triển văn hóa đọc nhờ kĩ thuật đọc”
Xã Hội
31/12/2025 09:27
Lai Châu - vùng núi Tây Bắc giàu truyền thống văn hóa, nhưng thói quen đọc sách ở học sinh trung học vẫn còn hạn chế. Trước thực trạng này, dự án “Giải pháp phát triển văn hóa đọc nhờ kỹ thuật đọc” được triển khai đã tạo ra những bước chuyển rõ rệt. Học sinh được tiếp cận các kỹ thuật hiện đại như Skimming, Scanning, SQ3R, giúp đọc nhanh - hiểu sâu - ghi nhớ lâu, đồng thời, nâng cao năng lực học tập và khả năng tự học. Dự án được cô - trò Trường THPT Chu Văn An triển khai không chỉ thay đổi thói quen đọc, mà còn khơi dậy niềm yêu thích tri thức và tinh thần chủ động học hỏi ở thế hệ trẻ.
Ngày hội dinh dưỡng cho học sinh Trường Mầm non Sùng Phài
Ngày hội dinh dưỡng cho học sinh Trường Mầm non Sùng Phài
Giáo dục
29/12/2025 15:19
Ngày 29/12, Trường Mầm non Sùng Phài (phường Đoàn Kết) tổ chức Ngày hội Dinh dưỡng cho học sinh. Chương trình được tài trợ bởi dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục và dinh dưỡng cho trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS) tại các trường mầm non, tiểu học và trung học sơ sở ở Việt Nam”(AEA) tại tỉnh Lai Châu do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh quản lý, triển khai.
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
Xã Hội
27/12/2025 06:38
Trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành xu thế tất yếu của nền giáo dục hiện đại, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã và đang có những bước đi quyết liệt, bài bản. Năm 2025 đánh dấu một giai đoạn tăng tốc, khi chuyển đổi số không còn dừng ở khẩu hiệu hay thí điểm, mà từng bước thấm sâu vào công tác quản lý, giảng dạy và học tập, tạo nền tảng cho giáo dục vùng cao hội nhập và phát triển.
Chương trình trải nghiệm “Bé làm chiến sĩ”
Chương trình trải nghiệm “Bé làm chiến sĩ”
Xã Hội
18/12/2025 17:27
Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), sáng 18/12, Trường Mầm non Tân Phong (phường Tân Phong) phối hợp với Trung đoàn 880 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm với chủ đề “Bé tập làm chiến sĩ” tại Trung đoàn 880.
Lai Châu tập trung thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo
Lai Châu tập trung thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo
Chính trị
18/12/2025 14:03
Thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết với những mục tiêu, giải pháp cụ thể:
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy
Xã Hội
17/12/2025 15:31
Chiều 16/12, Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 1 - Lai Châu, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và Hệ thống giáo dục HAS Education tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy và tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm học 2025 - 2026.
Tăng cường kĩ năng kiểm soát cảm xúc tiêu cực, nâng cao chỉ số EQ cho học sinh
Tăng cường kĩ năng kiểm soát cảm xúc tiêu cực, nâng cao chỉ số EQ cho học sinh
Xã Hội
15/12/2025 18:18
Không chỉ nổi bật với thành tích học tập, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu còn cho thấy sự trưởng thành trong nhận thức và trách nhiệm xã hội khi chủ động thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học kĩ thuật “Giải pháp tăng cường kỹ năng kiểm soát cảm xúc tiêu cực, nâng cao chỉ số EQ cho học sinh”. Dự án không chỉ góp phần giúp học sinh vượt qua áp lực tâm lý, nâng cao khả năng tự điều chỉnh cảm xúc mà còn lan tỏa những giá trị nhân văn, tích cực trong môi trường học đường.
Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước
Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước
Giáo dục
11/12/2025 23:55
Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết, kỷ cương”, giai đoạn 2020 - 2025, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu đã triển khai sâu rộng nhiều phong trào thi đua yêu nước, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của từng cấp học. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành, đồng thời, nâng cao chất lượng GD&ĐT của tỉnh. Trên hành trình phát triển, phong trào thi đua yêu nước luôn là nguồn năng lượng nội sinh mạnh mẽ, là kim chỉ nam để thầy và trò Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, vươn tới những đỉnh cao tri thức.
Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Xã Hội
10/12/2025 14:08
Sáng 10/12, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Vượt khó, nâng cao chất lượng giáo dục
Vượt khó, nâng cao chất lượng giáo dục
Xã Hội
10/12/2025 05:46
Những năm qua, Trường THCS Nậm Sỏ (xã Nậm Sỏ) luôn nỗ lực vượt khó, nâng cao chất lượng dạy học. Qua đó, nhà trường trở thành điểm sáng trong công tác giáo dục của địa phương.
Nâng cao chất lượng dạy - học môn tiếng Anh
Nâng cao chất lượng dạy - học môn tiếng Anh
Xã Hội
08/12/2025 23:34
Cách đây vài năm, tại Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Trung Chải (xã Pa Tần) tiếng Anh vẫn là môn học “khó nhất trong các môn khó”. Nhưng giờ đây, với quyết tâm của thầy cô cùng những đổi thay từ việc được đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp giảng dạy... môn tiếng Anh đang dần khẳng định vai trò là “cánh cửa mở rộng thế giới” cho trẻ em vùng cao.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3132 ngày 19/01/2026
Báo Lai Châu Số 3131 ngày 16/01/2026
Báo Lai Châu Số 3130 ngày 15/01/2026
Báo Lai Châu Số 3129 ngày 14/01/2026
Báo Lai Châu Số 3128 ngày 12/01/2026
Báo Lai Châu Số 3127 ngày 09/01/2026
Báo Lai Châu Số 3126 ngày 08/01/2026
Báo Lai Châu Số 3125 ngày 07/01/2026
Báo Lai Châu Số 3124 ngày 05/01/2026
Báo Lai Châu Số 3123 ngày 02/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.