Thứ hai, 29/12/2025 - 20:47
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
Giáo dục
Xã Hội
E-magazine
Rèn kỹ năng sống cho học sinh bán trú - Hành trình trưởng thành từ những điều giản dị
Hương Ly - Ngọc Toàn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 06/12/2025 13:22
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Xa vòng tay bố mẹ, lần đầu rời bản xuống trường bán trú ở tập trung, nhiều em học sinh vùng cao trên địa bàn tỉnh không khỏi bỡ ngỡ. Bởi vậy, “bài học đầu tiên” của các em không chỉ là đọc - viết - tính, mà còn là học cách tự lập, sẻ chia và yêu thương. Nhận thức sâu sắc điều đó, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh luôn chú trọng phương pháp giáo dục “dạy chữ gắn với dạy người”, coi đây là nền tảng quan trọng hình thành nhân cách, giúp các em tự tin, chủ động và linh hoạt trong cuộc sống.

Buổi sáng ở vùng cao khi sương còn phủ trắng mái trường, đồng hồ mới điểm 5 giờ 30 phút các em học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Tà Mung (xã Mường Kim) đã thức giấc tự tay gấp chăn, quét phòng sạch sẽ, vệ sinh cá nhân và chuẩn bị ăn sáng. Tiếng cười nói rộn rã, nhiều anh chị lớn còn tận tình hướng dẫn, giúp đỡ các em lớp 1 buộc tóc, sắp xếp đồ dùng cá nhân.

Nhìn các em biết giúp đỡ nhau trưởng thành lên từng ngày thầy giáo Phan Trắc Hưởng - Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Tà Mung mỉm cười chia sẻ: Năm học này nhà trường có 280 học sinh bán trú, đa phần là con em đồng bào dân tộc Mông. Đã quen với cuộc sống quây quần bên gia đình nên khi mới xuống trường ở bán trú, các em rụt rè, chưa biết tự phục vụ. Lúc đầu, có em khóc vì nhớ nhà; có em không biết gấp chăn, rửa bát... giáo viên phải hướng dẫn từng việc nhỏ nhất từ đánh răng, gội đầu đến xếp quần áo. Mỗi buổi tối, trước giờ ngủ, giáo viên chủ nhiệm lại tổ chức “giờ sinh hoạt bán trú” - cùng học sinh trò chuyện, chia sẻ về cuộc sống, qua đó, hình thành cho các em nề nếp tự giác, ý thức tập thể.

Giữa sân Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Lản Nhì Thàng (phường Đoàn Kết) tiếng nói cười rộn ràng khi các em học sinh bán trú lớp 1, 2, 3 được các cô hướng dẫn giặt quần áo, rửa khay đựng thức ăn. Giáo viên thị phạm từng động tác cọ rửa, tráng sạch, để rồi lần lượt các nhóm học trò thực hành. Với phương châm “trường học bán trú là ngôi nhà thứ hai”, nhà trường đã thành lập Tổ quản lý học sinh bán trú, hằng ngày đều có giáo viên trực nhằm theo sát và hỗ trợ kịp thời từng sinh hoạt của học sinh. Mỗi phòng bố trí, sắp xếp học sinh đủ lứa tuổi, nhằm mục đích để các em lớp lớn hỗ trợ lớp nhỏ. Nhà trường phát triển các mô hình giáo dục gắn với kỹ năng sống như: mô hình “Tự cung - tự cấp” giúp học sinh trồng rau, chăn nuôi gia cầm vừa bổ sung thực phẩm cho bữa ăn bán trú, rèn luyện kỹ năng lao động, tinh thần tiết kiệm và ý thức tự lập. Nhờ sự sát sao, tâm huyết của các thầy, cô nên học sinh bán trú làm quen, bắt nhịp khá nhanh với môi trường mới và tự giác trong mọi việc từ học tập đến sinh hoạt. Cha mẹ học sinh cũng yên tâm tin tưởng khi gửi gắm con em mình tại trường.

Cô giáo Lò Thị Tuyết (Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Lản Nhì Thàng) cho biết: Chúng tôi xem giáo dục kỹ năng sống là một phần quan trọng trong môi trường bán trú. Học sinh không chỉ học kiến thức mà còn học cách làm người, cách bảo vệ bản thân và giúp đỡ người khác. Khi học sinh được tự tay làm, các em hiểu giá trị của sức lao động và biết trân trọng những điều giản dị trong cuộc sống. Những giờ lao động, vệ sinh trường lớp hay trồng rau đều là cơ hội để rèn luyện tinh thần trách nhiệm.

Năm học 2025 - 2026 toàn tỉnh có 85 trường phổ thông DTBT và 62 trường phổ thông có học sinh bán trú với tổng số 41.384 học sinh, trong đó, phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng biên giới. Những mô hình rèn kỹ năng sống được các triển khai rộng khắp như: “Trường học nông trại” ở Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Nậm Ngà; “Bảo tồn văn hóa địa phương” ở Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Mường Mô; “lớp học xanh”  ở Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Giang Ma…

Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, thể thao, câu lạc bộ kỹ năng sống, bảo tồn văn hóa dân tộc, STEM được duy trì thường xuyên, góp phần hình thành môi trường học tập nhân văn, toàn diện và giàu bản sắc, giúp học sinh phát triển toàn diện cả đức - trí - thể - mỹ, tự tin hội nhập và hướng đến xây dựng Lai Châu phát triển bền vững. Nhờ đó, chất lượng học tập và phong trào hoạt động của nhiều trường học trong tỉnh có chuyển biến rõ nét, học sinh mạnh dạn trong giao tiếp, chủ động hơn trong học tập và sinh hoạt. Tại các trường phổ thông DTBT cấp tiểu học, tỷ lệ hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Trường phổ thông DTBT THCS tỷ lệ học sinh xếp loại học tập từ đạt trở lên đạt 99,1%. Các trường phổ thông DTBT đạt trên 99,9% tốt nghiệp THCS, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT trúng tuyển vào đại học, cao đẳng cũng tăng mạnh: từ 30,1% năm 2021 lên 44% năm 2025, mức cao nhất kể từ khi chia tách, thành lập tỉnh.

Giáo dục kỹ năng cho học sinh, xét đến cùng chính là trang bị cho thế hệ trẻ “chiếc chìa khóa mềm” để bước vào đời - đó là khả năng thích ứng, hợp tác, sáng tạo và tự chủ. Một học sinh có kỹ năng sống tốt sẽ biết tự bảo vệ mình, biết quan tâm người khác, biết sống có mục tiêu và khát vọng. Vì vậy, mỗi ngày trôi qua, ở ngôi trường bán trú - nơi được xem là ngôi nhà thứ 2 của học trò vùng cao, những bài học đầu tiên về nền nếp sinh hoạt, kỹ năng cuộc sống dần hình thành. Qua từng ngày, những đứa trẻ rụt rè, nhút nhát dần trở thành những cô bé, cậu bé mạnh dạn, tự tin biết quan tâm, biết giúp đỡ lẫn nhau. Và chính từ những bài học ấy, các em học sinh bán trú lớn lên từng ngày, tự tin viết tiếp giấc mơ vươn tới tri thức.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Ngày hội dinh dưỡng cho học sinh Trường Mầm non Sùng Phài

Ngày hội dinh dưỡng cho học sinh Trường Mầm non Sùng Phài

Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số

Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số

Chương trình trải nghiệm “Bé làm chiến sĩ”

Chương trình trải nghiệm “Bé làm chiến sĩ”

Lai Châu tập trung thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Lai Châu tập trung thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước

Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước

Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030

Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030

Vượt khó, nâng cao chất lượng giáo dục

Vượt khó, nâng cao chất lượng giáo dục

Tin cùng chuyên mục
Nâng cao chất lượng dạy - học môn tiếng Anh
Nâng cao chất lượng dạy - học môn tiếng Anh
Xã Hội
08/12/2025 23:34
Cách đây vài năm, tại Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Trung Chải (xã Pa Tần) tiếng Anh vẫn là môn học “khó nhất trong các môn khó”. Nhưng giờ đây, với quyết tâm của thầy cô cùng những đổi thay từ việc được đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp giảng dạy... môn tiếng Anh đang dần khẳng định vai trò là “cánh cửa mở rộng thế giới” cho trẻ em vùng cao.
Lặng thầm đưa đò để học trò được "sáng" chữ
Lặng thầm đưa đò để học trò được "sáng" chữ
Xã Hội
08/12/2025 00:33
“Nói về thầy Hanh à, tôi không biết dùng bao nhiêu ngôn từ mới diễn tả được hết chân dung người thầy ấy. Anh là đồng nghiệp, nhưng với tôi anh lại là một người thầy đáng trân trọng nhất. Thầy Hanh giản dị, tận tụy và yêu thương học sinh vô bờ bến. Học sinh ở trường chỉ thích học với thầy Hanh”- đó là những lời tâm sự chân thành của thầy giáo Trần Xuân Tươi dành cho thầy giáo Hoàng Văn Hanh (Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, xã Sì Lở Lầu).
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tổng kết các Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tổng kết các Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ
Xã Hội
05/12/2025 14:32
Sáng 5/12, tại Lâm Đồng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tổng kết Quyết định số 1299/QĐ-TTg ngày 3/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong giai đoạn 2018 - 2025”; sơ kết 3 năm triển khai Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 1/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường và Quyết định số 1895/QĐ - TTg ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 - 2030”.
 Mô hình “trường học hạnh phúc”: Gieo yêu thương, gặt tri thức
Mô hình “trường học hạnh phúc”: Gieo yêu thương, gặt tri thức
Giáo dục
03/12/2025 22:55
Thông tư 19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề cao tính nhân văn trong kỷ luật học sinh, mở ra hướng tiếp cận mới nhằm phát triển toàn diện người học. Tinh thần ấy đang được lan tỏa mạnh mẽ ở tỉnh Lai Châu thông qua mô hình “Trường học hạnh phúc” - nơi mọi thành viên đều được yêu thương, an toàn và truyền cảm hứng. Không chỉ là nơi dạy chữ, nhà trường còn trở thành môi trường nuôi dưỡng ước mơ và giáo dục nhân cách học sinh. Điều đó đang được thể hiện rõ tại Trường THPT Chu Văn An với hành trình xây dựng trường học hạnh phúc bền bỉ và thực chất.
Nâng cao chất lượng giáo dục vùng biên
Nâng cao chất lượng giáo dục vùng biên
Giáo dục
03/12/2025 22:31
Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế - xã hội, Trường Phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) THCS Dào San đã nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Những kết quả đạt được trong năm học 2024-2025 và phương hướng đặt ra cho năm học 2025-2026 cho thấy sự quyết tâm của nhà trường trong việc khẳng định vị thế cơ sở giáo dục vùng biên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành.
Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2025 - 2026
Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2025 - 2026
Xã Hội
02/12/2025 17:54
Từ ngày 19/11 - 2/12, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2025 - 2026.
Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở Trường THCS Kim Đồng
Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở Trường THCS Kim Đồng
Xã Hội
25/11/2025 11:04
Thời gian qua, Trường Trung học cơ sở (THCS) Kim Đồng (xã Bum Tở) luôn chú trọng thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp nhà trường trở thành điểm sáng trong công tác dạy và học nơi vùng cao.
Những bông hoa thơm giữa đời
Những bông hoa thơm giữa đời
Xã Hội
20/11/2025 22:36
Những ngày tháng 11, các thầy, cô giáo ở khắp mọi miền đất nước lại được tôn vinh, tri ân. Trong hành trình “gieo chữ", "trồng người” trên mảnh đất Lai Châu, những cô giáo mầm non là những bông hoa thầm lặng nhất. Ngày ngày họ vượt suối, leo dốc, gõ cửa từng nhà để vận động học sinh đến lớp, kiên trì chăm sóc, dạy dỗ những đứa trẻ còn rụt rè, bỡ ngỡ như chính con của mình. Giữa muôn vàn khó khăn nơi vùng cao, tình yêu trẻ, lòng tận tâm với nghề đã giúp họ thắp sáng những lớp học, vun trồng những "mầm xanh" cho tương lai.
Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc
Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc
Xã Hội
20/11/2025 21:45
Chiều ngày 20/11, Trường Tiểu học Tân Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025) và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc. Tham dự buổi lễ có đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phong cùng các thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường.
 Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục
Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục
Giáo dục
19/11/2025 16:38
Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục tỉnh đã và đang được thụ hưởng nhiều chính sách ưu tiên dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại Trường THCS Ma Quai (xã Hồng Thu), những chính sách thiết thực ấy đã trở thành nguồn động lực to lớn, chắp cánh cho học sinh vùng cao, giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong học tập.
Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há
Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há
Xã Hội
19/11/2025 16:35
Sáng 19/11, Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ - Nâng bước em tới trường”, tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3120 ngày 29/12/2025
Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.