Thứ tư, 26/06/2024, 00:13 [GMT+7]

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Thứ hai, 29/08/2022 - 07:42'
(BLC) - Tối 28/8, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu (Techfest Vietnam to Lai Châu) với chủ đề: “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

* “Ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng 4.0 trong phát triển nông nghiệp, dược liệu”

Văn nghệ chào mừng.

Văn nghệ chào mừng.

Tham dự khai mạc tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; trưởng các làng công nghệ quốc gia; đại diện lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ trong cả nước…

Đại biểu dự Lễ khai mạc.

Đại biểu dự Lễ khai mạc.

Techfest là sự kiện thường niên của Chính phủ dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là lần đầu tiên tổ chức tại Lai Châu với mục tiêu kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cả nước.

Do đó, trong bài phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội đã khẳng định: Việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022 tại Lai Châu là hoạt động rất ý nghĩa nhằm kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Trong đó, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp công nghệ là trụ cột dẫn dắt, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo. Đây là cơ hội để trao đổi về những thuận lợi, tiềm năng cũng như thách thức đối với tỉnh Lai Châu trong đẩy mạnh liên kết trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nói chung cũng như kết nối trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, dược liệu nói riêng…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội khai mạc.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu khai mạc.

Với chủ đề “Nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”, Lai Châu mong muốn được mời gọi các nhà đầu tư, nhà doanh nghiệp, quỹ đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Từ đó, góp phần đưa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sớm trở thành hiện thực, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Lai Châu cũng luôn kết nối để các nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức quốc tế tăng cường hợp tác và xúc tiến đầu tư trên lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu chào mừng.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu chào mừng.

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá rất cao mô hình thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở phát triển nguồn lực con người. Sự vào cuộc và quan tâm sát sao của lãnh đạo tỉnh và cộng đồng khởi nghiệp giàu năng lượng, tâm huyết và quyết tâm của tỉnh Lai Châu.

Đồng chí mong rằng, qua các hoạt động này, chuỗi hoạt động phát triển hệ sinh thái sẽ tiếp tục được mở rộng và phát triển, kết nối giữa các thành phần trong hệ sinh thái ngày càng chặt chẽ hơn nữa. Tạo ra nhiều giá trị mới cho hệ sinh thái và có những sáng kiến mới để kết nối, khai thác nguồn lực giữa các địa phương. Tạo ra những cụm đổi mới sáng tạo, hàng lang đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo hình thành và phát triển.

thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội

Lãnh đạo các bộ, tỉnh Lai Châu, doanh nghiệp thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội.

Với mong muốn truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tới mọi tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp và đoàn viên, thanh niên, ông Martin Kim - Giám đốc Sinhan Future’s Lab tại Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan) trao đổi, chia sẻ về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở quốc gia.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, tỉnh Lai Châu, Ngài Martin Kim - Giám đốc Shinhan Futute’s Lab tại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022 tại Lai Châu.

Đại biểu tham gia Diễn đàn.

Các đại biểu tham gia Diễn đàn chính sách “Hành lang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và cơ hội phát triển”.

Đối với Diễn đàn chính sách “Hành lang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và cơ hội phát triển”, các đại biểu là lãnh đạo một số đơn vị, địa phương, chủ thể mô hình khởi nghiệp trao đổi, chia sẻ, thảo luận các nội dung trọng tâm hướng đến liên kết nguồn lực phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu với quốc gia, quốc tế. Kết nối với các nguồn lực quan trọng nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh doanh nhân, doanh nghiệp địa phương thông qua những câu chuyện, bài học thực tế. Khó khăn và những đề xuất trong tiếp cận các chương trình, chính sách nhằm nâng cao năng lực cũng như các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. 

ký kết biên bản

Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ: thành phố Hà Nội và tỉnh Lai Châu ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Nhân dịp này đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ tiến tới hợp tác triển khai hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và tỉnh Lai Châu giai đoạn 2022 – 2025; giữa Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu.

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Năng nổ, nhiệt huyết
Với cương vị là Bí thư Đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) từ cuối năm 2019, chị Lường Thị Thu Thảo (sinh năm 1992) luôn tâm huyết với nhiệm vụ quân sự và...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.