Thứ năm, 18/07/2024, 18:50 [GMT+7]

Triển lãm, giới thiệu dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ

Thứ hai, 29/08/2022 - 10:35'
(BLC) - Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu, từ ngày 28 - 29/8, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức triển lãm, trưng bày, giới thiệu các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ.

<> Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

tham quan gian trưng bày sản phẩm nhân sâm Bố Chính

Đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, tỉnh Lai Châu tham quan gian trưng bày sản phẩm nhân sâm Bố Chính của Công ty TNHH SBC Hoàng Gia (thành phố Huế).

Đây là sự kiện với mục tiêu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm khoa học và công nghệ, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm chủ lực và sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, viện, tổ chức khoa học và công nghệ. Qua đó, tạo lập môi trường gắn kết khoa học và công nghệ với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất, đời sống. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đổi mới công nghệ, thiết bị và sản phẩm, tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập và phát triển của tỉnh cũng như các tỉnh bạn.

Đây cũng là cơ hội giao lưu, hợp tác, giới thiệu, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm, mở rộng phát triển thị trường các tỉnh, thành trong cả nước. Kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cả nước.

Cơ sở Nấm đông trùng hạ thảo Huy Cương (thành phố Lai Châu)

Đầu tư khoa học công nghệ trong khâu sản xuất, đa dạng hóa kênh truyền thông, Cơ sở Nấm đông trùng hạ thảo Huy Cương (thành phố Lai Châu) đã có thị trường tiêu thụ rộng khắp.

Do đó, hoạt động triển lãm thu hút hơn 40 đơn vị, địa phương tham gia trưng bày khoảng 600 sản phẩm với 50 gian hàng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có các sản phẩm khoa học công nghệ, khởi nghiệp, chủ lực, OCOP. Các sản phẩm tập trung vào ngành Nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Lai Châu và một số tỉnh như Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên…

Huyện Sìn Hồ đưa đến triển lãm nhiều sản phẩm OCOP

Huyện Sìn Hồ đưa đến triển lãm nhiều sản phẩm OCOP - sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được chế biến sâu.

Triển lãm là cơ hội để kết nối, quảng bá sản phẩm tốt đến cộng đồng doanh nghiệp ngoài tỉnh; giới thiệu khách hàng mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp, tổ chức. Điển hình như sản phẩm truyền hình, truyền thanh số của nhà cung cấp hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam như SAVIS; máy bay không người lái phục vụ nông nghiệp của Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc.

Gian hàng của huyện Tân Uyên

Gian hàng của huyện Tân Uyên nổi bật với các sản phẩm chè, thịt sấy các loại, cây ăn quả và gạo đặc sản.

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu như: sâm, nhân sâm, chè, gia vị bún bò, bánh ép Huế, thịt sấy các loại, gạo đặc sản, hoa quả, đông trùng hạ thảo.

Triển lãm đã thu hút hơn 1.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm, dịch vụ.

Cơ sở Ninh Sớp Lai Châu

Sau khi đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao đối với các sản phẩm thịt sấy, xúc xích…, Cơ sở Ninh Sớp Lai Châu đã chú trọng đầu tư thay đổi mẫu mã bao bì sản phẩm.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022 tại Lai Châu diễn ra nhiều sự kiện như: Phiên diễn đàn chính sách “Hành lang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và cơ hội phát triển”; Phiên chuyên đề “phát triển du lịch cộng đồng gắn với Metaverse”; Phiên chuyên đề “Ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng 4.0 trong phát triển nông nghiệp, dược liệu”; Phiên chuyên đề “Công nghệ gắn với phát triển xanh và bền vững”; Diễn đàn "Tuổi trẻ Lai Châu hưởng ứng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; vinh danh các Đại sứ thương hiệu sản phẩm OCOP một số tỉnh.

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.