-
Charles Kane từng thử sống trong thân thể đàn bà vài năm. Giờ đây anh nhận ra rằng ca phẫu thuật chuyển giới đầu tiên của mình là "ảo tưởng", và rằng lẽ ra anh nên được tư vấn để không thực hiện hành động này.
Charles Kane (người Anh) ra đời là cậu bé Sam Hashimi. Lớn lên, anh lấy vợ và có hai người con như những người đàn ông bình thường khác. Nhưng tới năm 1997, Sam quyết định phẫu thuật để trở thành phụ nữ - điều mà về sau anh cho là kết quả của sự chấn thương tinh thần từ cuộc hôn nhân đổ vỡ. 100.000 bảng Anh đã được chi ra cho cuộc "đổi đời" đầu tiên.
![]() |
| Sam Hashimi khi còn là người đàn ông thực thụ (trái) và khi đã chuyển giới thành nữ thiết kế nội thất xinh đẹp Samantha Kane. Ảnh: realitatea.net. |
Từ đó, anh sống trong thân phận của Samantha Kane - một nhà thiết kế nội thất xinh đẹp, lôi cuốn. "Cô" đính hôn với một người đàn ông kinh doanh bất động sản giàu có.
Nhưng Kane vẫn không thực sự hạnh phúc, "cô" cảm thấy mình như đang đóng vai và bất mãn với các hoóc môn nữ tính khiến mình thay đổi tâm lý, tờ Christian cho biết.
Năm 2004, Kane thừa nhận đã sai lầm khi sống trong thân xác của phụ nữ, và quyết định chi ra 25.000 bảng Anh để thực hiện 3 cuộc phẫu thuật, trở lại làm đàn ông.
Giờ đây, anh là Charles Kane, tuy nhiên, vẻ nam tính đã không thực sự được lấy lại sau nhiều năm tiêm hoóc môn để có cơ thể nuột nà, nữ tính. Tuy vậy, cuộc sống không chấm hết với anh. Charles đã gặp người con gái yêu và chấp nhận sự đặc biệt của anh, kém anh tới 22 tuổi.
![]() |
| Charles Kane (50 tuổi) và người bạn gái trẻ măng của mình. Anh ân hận vì đã chuyển giới thành nữ, giờ lại tốn công để trở về hình dáng đàn ông. |
Charles Kane cho biết giờ đây anh hiểu rằng mình đã đưa ra quyết định sai lầm. "Đáng lý ở thời điểm đó, tôi cần sự tư vấn, chứ không cần bác sĩ lôi tọt vào phòng phẫu thuật", anh nói.
"Dựa trên kinh nghiệm bản thân, tôi tin rằng chính phủ không nên cho phép thực hiện phẫu thuật chuyển giới. Theo nhiều cách khác nhau, tôi nhận mình chính là nạn nhân của nghề y".
Lời khuyên của anh được đưa ra khi gần đây, liên tiếp có các cậu bé trai 14, 16 tuổi ở Anh xin được chuyển giới.
Mưa đá gây thiệt hại tài sản của 556 hộ dân ở xã Pắc Ta
Nghị quyết về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2030
Tập huấn nâng cao năng lực về chuyển đổi số năm 2026
Bảo tồn và phát triển nghề thuốc nam của người Dao
Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2026
Nông dân Nậm Hàng chăm sóc lúa đông
Giúp đồng bào La Hủ an cư

