Thứ tư, 01/04/2026 - 20:12
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Kinh tế
Đặc sản ba ba, cá sấu bán ở vỉa hè TP HCM
Theo Hồng Châu VnExpress
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 18/07/2013 08:27
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cá sấu Long An, cua Cà Mau, nho Ninh Thuận... xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến đường Sài Gòn với giá chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba so với ở chợ.

Xa Lộ Hà Nội (quận Bình Thạnh), Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), quốc lộ 13, Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh)... là nơi tập kết của nhiều loại "đặc sản" từ khắp các tỉnh với giá rẻ bất ngờ.

Cua biển mang nhãn mác Cà Mau, Bến Tre được bán dọc đường Nguyễn Hữu cảnh với giá 80.000 đồng một kg. Những người bán rong trên đường Kha Vạn Cân (quận Bình Thạnh) bán theo con, 3 con nhỏ 50.000 đồng, những con lớn hơn dao động 25.000-30.000 đồng một con. Theo tiểu thương bán dạo trên đường Kha Vạn Cân, cua này được gom từ chính các ao nuôi ở Bến Tre với giá sỉ nên giá rẻ hơn khi ra chợ hoặc qua các khâu trung gian.

"Không tốn tiền mặt bằng, lại trực tiếp mang hàng lên đây bán nên mới có giá ưu đãi này", ngồi bên chiếc thau với hàng chục con cua bò lổm ngổm bên trong, chị giải thích khi mức giá rẻ hơn một nửa so với hàng cùng chủng loại trong chợ TP HCM.

Chọn cách bán theo con, chứ không phải theo kg như thường thấy, chị cho hay làm vậy để "người tiêu dùng không sợ mình ăn gian trọng lượng và chê dây buộc cua to".

ca2-1374027606_500x0.jpg

Thịt cá sấu xưa nay chỉ thấy xuất hiện trong nhà hàng, khách sạn nhưng nay được bán nhiều trên các con đường TP HCM. Ảnh: Hồng Châu

Cá sấu cũng được rao bán nhiều trên lề đường. "Thịt cá sấu Long An" bán dạo trên đường Kha Vạn Cân với giá 60.000 đồng một kg (đối với sườn nguyên khúc), trong khi giá gốc tại các cơ sở nuôi là 40.000 đồng một kg. Người bán cho biết vì cá sấu nuôi chủ yếu bán lấy da nên cứ mỗi lần ở dưới Long An có người đặt hàng da cá sấu là có thịt để bán. “Thu nhập từ thịt cá sấu không đáng bao nhiêu, chỉ đủ bù đắp thêm chút đỉnh từ công nuôi, chứ có được nhiều tiền hay không là nhờ da cá sấu. Da cá sấu có con bán được cả chục triệu, chứ thịt thì bán được vài trăm nghìn thôi”, người bán chia sẻ.

Anh cho hay, rất nhiều người đi đường ghé lại mua, có vị ghé lại lần hai, lần ba và còn cung ứng cho cả nhà hàng chứ không chỉ khách mua lẻ.

Tuy nhiên, do các loại thủy hải sản này chỉ để bảo quản đơn sơ trong thùng xốp nên theo chị Hạnh, quận Thủ Đức, người tiêu dùng cần phải cẩn trọng khi mua hàng trên vỉa hè, lòng đường. Người bán nay chỗ này, mai chỗ nọ, chứ không ngồi một chỗ cố định cũng sẽ gây khó khăn với người tiêu dùng nếu cần góp ý, đổi trả... "Những sản phẩm này không có chứng nhận nào về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên người tiêu dùng quan sát thật kỹ, tránh tiền mất tật mang", chị nói.

Ảnh: "Đặc sản" vùng miền đổ về đường phố TP HCM

Ngoài cua biển, cá sấu, nay ba ba cũng gia nhập vào nhóm bày bán ở vỉa hè. Dọc  đường Xa Lộ Hà Nội nối dài từ quận Bình Thạnh tới quận 9 có ít nhất 3 điểm bán. Người bán không nói cụ thể nguồn gốc sản phẩm mà chỉ cam đoan rằng ba ba được lấy từ các cơ sở, trang trại nuôi ở một số tỉnh miền Tây.

Một vị bán trên đường này cho hay, trước đây ba ba là loại hiếm nhưng nay nông dân nuôi được nhiều, bán với giá vừa phải nên tiểu thương lấy về bán để kiếm thêm “đồng ra đồng vào”. Mặt khác, đây là món hàng được người dân thành phố ưa chuộng, đặc biệt là dân nhậu nên mang bán ở vỉa hè để khách hàng dễ tiếp cận. Ba ba được bán theo con, đối với con từ 6-7 lạng khoảng 150.000 đồng một con, loại nhỏ hơn có giá 100.000 đồng.

"Một ngày có thể bán 20-30 con, hôm nào đắt hàng có người mua một lúc cả 10 con", anh kể.

baba-1374027700_500x0.jpg

Chỉ xuất hiện trên đường phố 2 tuần trở lại đây nhưng ba ba được rất nhiều dân nhậu ưa chuộng. Ảnh: Hồng Châu

Ông Phan Hoàng Kiếm, Trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP HCM cho hay, để kiểm tra những sản phẩm này có giấy tờ hợp lệ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải phối hợp với nhiều ban ngành. Với thịt cá sấu cần sự phối hợp của chi cục kiểm lâm mới biết được nguồn gốc hàng hóa.

Theo ông, tình trạng bán ở vỉa hè đã dẹp rất nhiều lần nhưng nhiều người muốn nhanh gọn và giảm chi phí nên vẫn cố tình bán, chỉ khi nào thấy cơ quan quản lý kiểm tra thì chạy nên rất khó giải quyết.

"Người tiêu dùng nên tự bảo vệ mình bằng cách tránh xa những sản phẩm không rõ nguồn gốc và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm", ông khuyên.

Bên cạnh thủy hải sản, trái cây ở các tỉnh khác nhau cũng thi nhau đổ về TP HCM như vải thiều Bắc Giang, mít thái Cần Thơ, nho Ninh Thuận...

Vải thiều có giá 28.000 đồng một kg, nho Ninh Thuận 45.000 đồng một kg, mít thái 20.000 đồng một kg, bơ sáp Đăk Lăk 25.000 đồng một kg. Hầu hết tiểu thương đều cam kết hàng chính hãng, lấy tận  gốc chứ không qua khâu trung gian nào nên hàng đảm bảo chất lượng mà giá lại rẻ.

Giải thích việc đua nhau bán ở vỉa hè, nhiều tiểu thương cho biết, vì trái cây vào mùa nên thu gom lên thành phố bán để kiếm thêm. Để có giá rẻ cho người tiêu dùng, thay vì thuê sạp để bán, nhiều tiểu thương tiết kiệm chi phí bằng cách bán ngay trên xe chở hàng, có người bày bán tại vỉa hè. Mỗi lần thấy công an hay trật tự, các xe hàng rong nhanh chóng di chuyển đi nơi khác, hoặc thu gom hàng cất vào trong đợi cho họ đi rồi quay trở lại.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đánh thức tiềm năng, bứt phá từ nội lưc

Đánh thức tiềm năng, bứt phá từ nội lưc

Anh Lềnh giữ rừng

Anh Lềnh giữ rừng

Tái đàn gia súc sau tết Nguyên đán

Tái đàn gia súc sau tết Nguyên đán

Hội nghị khách hàng năm 2026

Hội nghị khách hàng năm 2026

Đồng bộ hạ tầng - đột phá từ sức dân

Đồng bộ hạ tầng - đột phá từ sức dân

Xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh

Xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2026

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2026

Nông dân Nậm Hàng chăm sóc lúa đông

Nông dân Nậm Hàng chăm sóc lúa đông

Tin cùng chuyên mục
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi
Kinh tế
28/03/2026 14:37
Trước đây, tập quán canh tác của người dân xã Bum Nưa theo phương thức truyền thống, năng suất thấp, hiệu quả kinh tế chưa cao, đời sống khó khăn. Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, xã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con thay đổi tư duy sản xuất, đưa các loại cây có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu ở địa phương vào sản xuất thông qua họp bản, sinh hoạt chi bộ, mô hình thí điểm, “cầm tay chỉ việc”.
Nghị quyết về nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030
Nghị quyết về nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030
Chính trị
27/03/2026 20:35
Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030
Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030
Chính trị
27/03/2026 19:34
Sáng 27/3, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030. Chủ trì buổi lễ có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu; Chu Quang Hào - Tổng Giám đốc Công ty Bưu điện Việt Nam.
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 22 năm xây dựng và phát triển
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 22 năm xây dựng và phát triển
Xã Hội
27/03/2026 19:20
Chiều 27/2, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 22 năm thành lập (01/4/2004 - 01/4/2026).
Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026
Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026
Kinh tế
27/03/2026 17:33
Chiều 27/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát triển KTTT tỉnh phát biểu chỉ đạo. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên minh hợp tác xã (HTX); đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, UBND các xã, phường; thành viên BCĐ phát triển KTTT tỉnh...
Nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng
Nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng
Kinh tế
27/03/2026 14:20
Toàn tỉnh có 511.510,01ha diện tích có rừng, rừng trồng chưa thành rừng và cây cao su, với tỷ lệ che phủ đạt 53,88%. Ngay từ đầu mùa khô, các cấp chính quyền trong tỉnh xây dựng kế hoạch, phương án quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cùng với quán triệt, thực hiện nghiêm Luật Lâm nghiệp và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, địa phương, Ban Chỉ huy PCCCR các cấp được kiện toàn; ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ và địa bàn phụ trách cho các thành viên.
Duy trì, nhân rộng sản phẩm OCOP
Duy trì, nhân rộng sản phẩm OCOP
Kinh tế
27/03/2026 13:49
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã có những tác động tích cực đối với tư duy, phương thức sản xuất, đời sống nhân dân xã Mường Mô. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở đó, cấp ủy, chính quyền xã đang tích cực duy trì, nâng cao chất lượng các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP và phấn đấu có 10 sản phẩm được công nhận đến năm 2030.
Thêm động lực, vững niềm tin
Thêm động lực, vững niềm tin
Kinh tế
26/03/2026 21:12
Xã Sì Lở Lầu có địa bàn rộng, đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Trước đây, điều kiện kinh tế của địa phương còn nhiều khó khăn, hạ tầng chưa đồng bộ, nhận thức của một bộ phận nhân dân chưa cao. Từ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xã đã tạo nên bước tiến mới, đổi thay diện mạo quê hương vùng biên.
Đổi thay ở Mường Kim
Đổi thay ở Mường Kim
Xã Hội
26/03/2026 14:52
Sau sắp xếp bộ máy, thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, xã Mường Kim tiếp tục đặt người dân vào vị trí trung tâm của sự phát triển. Sức dân được phát huy dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, Mường Kim đang đổi thay từng ngày.
Đánh thức tiềm năng, phát triển toàn diện
─ Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lai Châu ─ Đánh thức tiềm năng, phát triển toàn diện
Kinh tế
26/03/2026 14:20
Hướng đến mục tiêu phát triển xanh, nhanh, bền vững và toàn diện trên tất các lĩnh vực, tỉnh Lai Châu thực hiện tái cấu trúc không gian phát triển bằng một bản quy hoạch mang tính chiến lược. Đó là điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt.
Phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2026
Phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2026
Chính trị
26/03/2026 12:28
Sáng 26/3, UBND xã Mường Kim tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2026.
Bảo vệ nguồn nước - Sử dụng tiết kiệm
Bảo vệ nguồn nước - Sử dụng tiết kiệm
Kinh tế
26/03/2026 10:50
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay, việc cạn kiệt, khan hiếm nguồn nước sinh hoạt, sản xuất đang trở thành mối quan tâm hàng đầu. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm nay (22/3), tỉnh Lai Châu đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức cộng đồng, hướng tới quản lý bền vững nguồn tài nguyên này.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.