Thứ tư, 06/05/2026 - 14:03
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Kinh tế
Cây quế trên đất Bum Tở
Gió Pư
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 16/03/2023 16:26
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Cấp ủy, chính quyền xã Bum Tở (huyện Mường Tè) tích cực tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về trồng rừng, đặc biệt là phát triển rừng quế. Qua đó, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

Những ngày giữa tháng 3, có dịp đến thăm xã Bum Tở, hình ảnh đầu tiên hiện ra trước mắt chúng tôi là những rừng quế xanh bạt ngàn, hút tầm mắt trên những sườn đồi hai bên đường. Những đồi trọc, đồi cây bụi để hoang trước kia đã được người dân phủ xanh bằng những rừng quế.

Cùng cán bộ địa chính xã, chúng tôi đến thăm nương quế của gia đình bà Pờ Gia Mé (bản Nậm Xả) - là một trong những hộ có diện tích quế lớn nhất xã. Từ năm 2017 tới nay, gia đình bà trồng được trên 10ha quế, đến nay được thu hoạch (cành, lá). Bà Mé chia sẻ: “Gia đình tôi trồng quế từ năm 2017, sau một thời gian chăm sóc nhận thấy cây quế sinh trưởng, phát triển tốt, mang lại thu nhập cao, được hỗ trợ cây giống, phân bón, kỹ thuật trồng và chăm sóc. Do đó, gia đình tôi chuyển đất trồng lúa nương, ngô kém hiệu quả sang trồng quế. Hiện, gia đình tôi đang thu hoạch. Vụ này dự kiến sẽ đem lại thu nhập khoảng 30 triệu đồng”.

chăm sóc cây quế

Người dân xã Bum Tở chăm sóc cây quế.

Không riêng gia đình bà Mé, thời gian qua, được tuyên truyền, vận động cũng như nhận thấy hiệu quả kinh tế mang lại từ trồng quế nên người dân trong xã tích cực mở rộng diện tích trồng quế với mong muốn mang lại giá trị kinh tế ổn định, vươn lên làm giàu tại địa phương. Đến nay, nông dân xã Bum Tở đã trồng được 581,71ha quế. Riêng năm 2022, xã trồng mới được 107,62ha quế, đạt 107% kế hoạch huyện giao.

Cây quế được người dân xã trồng từ năm 2017, sau nhiều năm chăm sóc nhận thấy loại cây này phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở đây, ưu điểm của cây quế là loại cây có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, chi phí đầu tư thấp, không tốn nhiều công chăm sóc, từ 5 năm trở đi cây đã cho tỉa cành, thu hoạch cành và lá để chưng cất tinh dầu; sau 10 năm có thể khai thác bóc vỏ, đặc biệt, tất cả các bộ phận của cây từ vỏ đến thân, lá, cành đều có giá trị.

Việc chăm sóc cho cây quế cũng khá đơn giản, người dân được các cơ quan chuyên môn của xã, huyện hướng dẫn. Theo đó, hằng năm, người dân chỉ cần phát dọn cỏ từ 2 - 3 lần, bón phân để cây sinh trưởng và phát triển nhanh, thường xuyên theo dõi tình hình sâu bệnh trên cây nhằm kịp thời xử lý. Về đầu ra, thị trường tiêu thụ các sản phẩm của cây quế rộng, hơn nữa, cây quế không chỉ đem lại thu nhập cho người dân mà còn góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn.

thu hoạch quế

Người dân xã Bum Tở thu hoạch lá quế.

Ông Vàng Hu Chờ - Chủ tịch UBND xã Bum Tở cho biết: “Xác định quế là một trong những cây trồng chủ lực ở xã, chúng tôi tích cực tuyên truyền, vận động người dân mở rộng diện tích trồng quế, phát triển cây quế gắn với giao đất, giao rừng cho nông dân. Hiện, toàn xã có 560 hộ thì hầu như hộ nào cũng trồng quế, hộ trồng ít thì có 1ha, hộ trồng nhiều trên 10ha. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống của người dân”.

Để tạo điều kiện cho người dân phát triển cây quế, xã Bum Tở quan tâm chỉ đạo, thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, tuyên truyền, khuyến khích bà con chuyển đổi giống cây trồng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; vận động người dân các bản đoàn kết giúp đỡ nhau trong việc chăm sóc, khai thác quế bằng cách đổi công nhau. Hằng năm, UBND xã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng, chống sâu bệnh trên cây quế. Qua đó, người dân được trang bị kiến thức, kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng quế. Đồng thời, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn của nhà nước hỗ trợ.

Các tổ chức, đoàn thể xã tạo điều kiện cho bà con tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện để phát triển kinh tế (trong đó có cây quế). Đến nay, tổng dư nợ của xã đạt gần 17,5 tỷ đồng cho các hộ vay.

Được cán bộ xã tuyên truyền, vận động, lại được Nhà nước hỗ trợ giống quế thông qua Đề án trồng, phát triển cây quế trên địa bàn huyện, bà con trong xã hưởng ứng tích cực, người dân các bản chuyển đổi diện tích ngô, lúa năng suất thấp sang trồng quế. Đến nay, cây quế đã mang lại thu nhập bước đầu, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Hiện, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 18 triệu đồng/người/năm. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 25 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân giảm trên 6%/năm, tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 57%...

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp về sắp xếp, quản lý tài sản công

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp về sắp xếp, quản lý tài sản công

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kỳ 2: Xây dựng văn hóa an toàn lao động

Kỳ 2: Xây dựng văn hóa an toàn lao động

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Quản lý thuế

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Quản lý thuế

Kỳ 1: Chủ động phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro

Kỳ 1: Chủ động phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro

Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng

Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên

Tin cùng chuyên mục
Kỳ 2: Điều tiết, phân bổ nguồn nước hợp lý
─ Mùa khô - Bài toán bảo vệ nguồn nước ─ Kỳ 2: Điều tiết, phân bổ nguồn nước hợp lý
Kinh tế
30/04/2026 11:06
Trong thời điểm khô hạn kéo dài, nguồn nước suy giảm nghiêm trọng, việc chia sẻ nguồn nước là giải pháp rất quan trọng trong quản lý và sử dụng tài nguyên. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo, kịp thời định hướng, yêu cầu các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp thủy điện phối hợp điều tiết, phân bổ nguồn nước hợp lý; huy động hệ thống chính trị cùng vào cuộc, hướng tới mục tiêu quản lý, khai thác và sử dụng nguồn nước tiết kiệm, hiệu quả, bảo đảm ổn định đời sống và sinh kế cho người dân.
Xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, thao túng giá
Xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, thao túng giá
Kinh tế
29/04/2026 23:15
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 219/TB-VPCP ngày 29/4/2026 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về kết quả công tác quản lý, điều hành giá quý I năm 2026 và định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2026.
Lai Châu tiếp và làm việc với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Lai Châu tiếp và làm việc với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Kinh tế
29/04/2026 18:59
Chiều 29/4, đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) do ông Nghiêm Giới Hòa - Nhà sáng lập Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương, Tập đoàn Xây dựng Đại Tây Dương, Chủ tịch Viện nghiên cứu Trang Nghiêm làm Trưởng đoàn.
Kỳ 1: Thiếu nước diện rộng
─ Mùa khô - Bài toán bảo vệ nguồn nước ─ Kỳ 1: Thiếu nước diện rộng
Kinh tế
29/04/2026 14:31
Chúng tôi trở lại xã vùng cao, biên giới Sì Lở Lầu vào buổi trưa một ngày cuối tháng 4. Dọc đường vào các bản, bể chứa trơ đáy phơi mình dưới nắng; những em nhỏ tay xách xô, lưng gùi can nước dưới nắng gắt trở về nhà sau giờ học.
Lai Châu triển khai hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng
Lai Châu triển khai hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng
Kinh tế
29/04/2026 07:57
Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền các cấp, sự tích cực tham gia của doanh nghiệp, chủ rừng và các tầng lớp Nhân dân góp phần tăng thu nhập của người dân từ rừng và nâng cao tỷ lệ che phủ rừng đến hết năm 2025 đạt 54%.
Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ
Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ
Kinh tế
28/04/2026 18:41
Chiều 28/4, Đồn biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng (xã Phong Thổ) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ.
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Kinh tế
28/04/2026 17:08
Chiều 28/4, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu. Dự họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Hiệp hội Sâm Lai Châu cùng một số công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã nghiên cứu, phát triển dược liệu trong và ngoài tỉnh.
Đồng chí Hà Quang Trung -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, nắm tình hình tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, nắm tình hình tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng
Kinh tế
28/04/2026 14:34
Sáng 28/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra và nắm tình hình thực tế tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị tỉnh...
Xây dựng và nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP
Xây dựng và nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP
Kinh tế
25/04/2026 17:08
Tận dụng lợi thế tự nhiên cùng nguồn nông sản phong phú, xã Mường Than từng bước xây dựng và nâng tầm thương hiệu các sản phẩm OCOP. Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Chương trình OCOP) không chỉ mở ra hướng đi mới giúp người dân tăng thu nhập còn tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng bền vững.
Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới sáng tạo
Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới sáng tạo
Kinh tế
25/04/2026 17:05
Những năm gần đây, tỉnh Lai Châu chú trọng phát triển tài sản trí tuệ gắn với chuyển đổi số (CĐS) và coi đây là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh. Từ đó, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm địa phương, mở rộng thị trường và tạo nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia kiểm tra tiến độ dự án Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Phong Thổ
Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia kiểm tra tiến độ dự án Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Phong Thổ
Kinh tế
24/04/2026 15:31
Ngày 24/4, Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Lê Anh Chiến - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam làm Trưởng đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Phong Thổ; trao đổi về công tác tài trợ kinh phí xây dựng trường.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Hội nghị trực tuyến toàn quốc đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Kinh tế
24/04/2026 12:43
Sáng 24/4, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.