Thứ bảy, 23/05/2026 - 19:35
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Kinh tế
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số
Mai Chí Vũ - Hội Nhà báo Việt Nam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 19/06/2024 18:56
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trên thực tế, khái niệm “kinh tế báo chí - truyền thông” chưa được thống nhất và chưa xuất hiện chính thức trong bất kỳ một văn bản quy định pháp luật nào mà chỉ được đề cập trong một số báo cáo tổng kết hoặc văn bản định hình chiến lược. Khái niệm này cũng chưa thể hiện rõ ràng trong hệ thống cơ sở sở lý luận báo chí - truyền thông, trong các giáo trình cơ bản của các trung tâm đào tạo nghiên cứu. Bài toán đặt ra hiện nay cho báo chí - truyền thông Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu làm thế nào để các cơ quan báo chí “tự chủ được tài chính”.

Chính vì vậy, tư duy lý luận và nhận thức về kinh tế báo chí - truyền thông còn đơn sơ. Bài toán đặt ra hiện nay cho báo chí - truyền thông Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu làm thế nào để các cơ quan báo chí “tự chủ được tài chính”, tự đảm bảo được “nguồn lực kinh tế - kỹ thuật” cho các hoạt động nghiệp vụ, cũng như khả năng mở rộng quy mô sản phẩm và tầm ảnh hưởng. 

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thường niên mang tên “Diễn đàn báo chí tháng sáu” do Tạp chí Thông tin và Truyền thông, Báo Vietnamnet và Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đồng chủ trì tổ chức.

 Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, doanh thu của các báo, tạp chí trong 9 tháng đầu năm 2023 đã giảm 10% so với cùng kỳ 2022.

Hầu hết các đài truyền hình đều không khai thác được hết thời lượng quảng cáo trong 1 ngày trên kênh, chương trình theo quy định cho phép của Luật Quảng cáo. Báo in, báo điện tử hay phát thanh, truyền hình đều dựa khá nhiều vào nguồn thu quảng cáo. Có lúc, doanh thu từ quảng cáo luôn chiếm trên 60%, thậm chí, đối với một số cơ quan báo chí là trên 90%. “Tuy nhiên, hiện nay các cơ quan báo chí đang phải đối mặt với nguy cơ sụt giảm doanh thu mạnh mẽ, trong bối cảnh các nền tảng mạng xã hội đã lấy đi khoảng 70% doanh thu của báo chí chính thống. Ngoài ra, hiện tại, các cơ quan báo chí đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc trong các quy định về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập. Bên cạnh đó là cơ chế giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu sản xuất cung cấp dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước".

Tại các phiên thảo luận, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, các cơ quan của Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính; các đại biểu, chuyên gia đến từ nhiều cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trực tiếp tới hoạt động báo chí truyền thông đã tập trung làm rõ những vấn đề: Thành công, hạn chế, những vấn đề bất cập trong kinh tế báo chí tại Việt Nam; Những mô hình, ý tưởng, cơ chế phát triển kinh tế báo chí, đúc kết từ những bài học kinh nghiệm quốc tế và những bước tiến mới tại Việt Nam; Phân tích về những dự báo, vấn đề cần quan tâm chú trọng trong hoạt động kinh tế báo chí truyền thông trong bối cảnh phát triển kinh tế số thời gian tới; Sự đồng hành của hệ thống cơ sở đào tạo báo chí truyền thông trong lĩnh vực kinh tế báo chí nói riêng cũng như trong sự phát triển bền vững lâu dài của báo chí Việt Nam... 

 Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” đã nhận được hơn 50 tham luận của các học giả hàng đầu về kinh tế và báo chí, truyền thông đến từ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như: Đức, Áo, Trung Quốc, Thái Lan, Malaixia…, chuyên gia đến từ các tập đoàn Google, Viettel, VieOn, Le Bross… Các tham luận và ý kiến đã tiếp cận phong phú theo nhiều góc độ về vấn đề kinh tế báo chí truyền thông trong bối cảnh kinh tế số.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Trần Thanh Lâm: “Tôi nghĩ rằng chúng ta hướng tới độc giả, tìm nguồn vui của độc giả là đúng nhưng chúng ta cũng có những thực thể khác trong xã hội rất cần sự đồng hành có trách nhiệm của báo chí để giữ các bên hình thành một mối quan hệ vừa giám sát vừa phản biện nhưng cũng đồng hành vì lợi ích chung và ở đó chúng ta tìm thấy lợi ích lớn hơn. Ở đây tôi muốn nói đến cộng đồng các doanh nghiệp”

Các ý kiến đều cho rằng, việc phát triển kinh tế báo chí truyền thông không chỉ cần nhìn từ một vài trường hợp cụ thể, từ riêng một lĩnh vực hay loại hình riêng biệt mà cần được nhìn nhận ở quy mô tổng thể, chiến lược và toàn diện của hệ thống báo chí quốc gia, gắn với bối cảnh phát triển kinh tế số mạnh mẽ hiện nay.

Đầu tư vào công nghệ số, nhân lực số, dữ liệu số và đổi mới sáng tạo số sẽ là đầu tư vì tương lai của báo chí. Mỗi cơ quan báo chí cần tìm ra phân khúc, phần sức mạnh của mình, để tạo ra mô hình kinh doanh phù hợp. Trong quá trình chuyển đổi số, bên cạnh việc hỗ trợ cho các cơ quan báo chí, Chính phủ cần nghiên cứu tổng thể về kinh tế báo chí trong bối cảnh truyền thông số, đồng thời, xây dựng các nền tảng số Việt Nam, để Việt Nam không bị lệ thuộc hoàn toàn vào các nền tảng số sẵn có của nước ngoài.

Theo nội dung của Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025, để giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước và nâng cao chất lượng, các cơ quan báo chí phải xác định các loại hình báo chí. Ngoài những tờ báo có chức năng, nhiệm vụ đặc thù được nhà nước tiếp tục cấp ngân sách để hoạt động (dưới hình thức đặt hàng), còn lại hầu hết các tòa soạn sẽ phải tự chủ về tài chính. 

Hoạt động theo cơ chế tự chủ đồng nghĩa với việc cơ quan báo chí sẽ quản trị theo mô hình doanh nghiệp. Thông tin thế nào để vừa trung thực khách quan, đúng bản chất sự thật mà lại hấp dẫn, thu hút nhiều độc giả là một bài toán luôn đặt ra đối với mỗi tòa soạn, trước mỗi quyết định xuất bản kỳ báo, tạp chí.

Quản lý Nhà nước về báo chí thì quản lý là để phát triển báo chí bền vững. Muốn phát triển bền vững, trước tiên phải vững về kinh tế. Cơ quan quản lý nhà nước về báo chí có quản lý hoạt động kinh tế báo chí, nếu quản thì quản đến đâu, phạm vi nào? Mục tiêu của quản lý kinh tế báo chí ở cấp độ Nhà nước cần xác định như thế nào, để báo chí cách mạng làm tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình trong tình hình mới.

Sự phát triển kinh tế báo chí đòi hỏi sự thay đổi cách tiếp cận để tránh phức tạp hóa, tiêu cực hóa vấn đề. Đổi mới động kinh tế báo chí truyền thông chính là mắt xích chính yếu để đổi mới toàn diện hệ thống báo chí - truyền thông trong bối cảnh số.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Điện mặt trời mái nhà hành trình xanh của Công ty Điện lực lai Châu

Điện mặt trời mái nhà hành trình xanh của Công ty Điện lực lai Châu

Nghị quyết hợp lòng dân

Nghị quyết hợp lòng dân

Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 2 dự án nuôi lợn thương phẩm tại xã Phong Thổ

Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 2 dự án nuôi lợn thương phẩm tại xã Phong Thổ

Xã Mường Tè giải ngân hơn 17 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng

Xã Mường Tè giải ngân hơn 17 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng

Kỳ 2: Tạo đồng thuận từ cơ sở

Kỳ 2: Tạo đồng thuận từ cơ sở

Giải phóng mặt bằng các dự án

Giải phóng mặt bằng các dự án

Tăng cường bảo vệ, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Tăng cường bảo vệ, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Tân Phong mùa lê ngọt

Tân Phong mùa lê ngọt

Tin cùng chuyên mục
Sở Xây dựng Lai Châu ký kết hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Sở Xây dựng Lai Châu ký kết hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Chính trị
19/05/2026 11:21
Sáng 19/5, tại Trung tâm Hội nghị - văn hóa tỉnh Lai Châu diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc).
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện truyền tải đang triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện truyền tải đang triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
18/05/2026 18:57
Chiều 18/5, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện truyền tải đang triển khai trên địa bàn tỉnh do Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia làm chủ đầu tư. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
    Mưa lớn kéo dài, Mường Khoa thiệt hại khoảng 4,5 tỷ đồng do sạt lở
Mưa lớn kéo dài, Mường Khoa thiệt hại khoảng 4,5 tỷ đồng do sạt lở
Kinh tế
18/05/2026 14:11
Từ tối ngày 17/5 đến sáng 18/5, do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài, trên địa bàn xã Mường Khoa đã xảy ra nhiều điểm sạt lở đất đá, cây cối đổ ra các tuyến đường giao thông, gây ách tắc cục bộ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của nhân dân, ước thiệt hại ban đầu khoảng 4,5 tỷ đồng.
Một số lợi ích của xăng sinh học E10
Một số lợi ích của xăng sinh học E10
Kinh tế
17/05/2026 16:04
Ngày 15/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã có văn bản gửi các thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu về việc triển khai lộ trình phân phối, sử dụng xăng E10 từ ngày 1/6. Trong tiến trình chuyển dịch năng lượng xanh, xăng sinh học E10 được kỳ vọng trở thành một giải pháp quan trọng giúp giảm phát thải, góp phần bảo vệ môi trường.
Lễ phát động ra quân trồng cây lê gắn với phát triển du lịch cộng đồng
Lễ phát động ra quân trồng cây lê gắn với phát triển du lịch cộng đồng
Kinh tế
17/05/2026 12:27
Sáng 17/5, tại tổ dân phố Nùng Nàng, UBND phường Tân Phong tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây lê gắn với phát triển du lịch cộng đồng năm 2026. Tham gia lễ phát động có các đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường. Cùng tham gia lễ phát động còn có lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu
Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu
Kinh tế
15/05/2026 12:35
Sáng 15/5, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu. Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế chủ trì hội thảo.
Phương pháp tính thuế đối với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh
Phương pháp tính thuế đối với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh
Kinh tế
13/05/2026 17:17
Nghị định 68/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định cụ thể phương pháp tính thuế với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh.
Từ ngày 14 - 17/5 sẽ diễn ra chương trình “Sức sống hàng Việt” với chủ đề “Lai Châu - Hương vị nguyên bản tại Hà Nội”
Từ ngày 14 - 17/5 sẽ diễn ra chương trình “Sức sống hàng Việt” với chủ đề “Lai Châu - Hương vị nguyên bản tại Hà Nội”
Kinh tế
12/05/2026 19:50
Từ ngày 14 - 17/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước thuộc Bộ Công Thương tổ chức chương trình “Sức sống hàng Việt” với chủ đề “Lai Châu - Hương vị nguyên bản tại Hà Nội”.
Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh
Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh
Kinh tế
12/05/2026 15:33
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 141/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định về chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ; trong đó có quy định về việc nâng ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế từ dưới 500 triệu đồng/năm lên dưới 1 tỷ đồng/năm, áp dụng từ ngày 1/1/2026; chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ đồng… Đây được đánh giá là bước điều chỉnh quan trọng, giúp hàng chục nghìn hộ kinh doanh tại Lai Châu giảm áp lực về thuế, tiếp thêm động lực để họ ổn định và mở rộng sản xuất, phát triển bền vững.
Phát triển nông nghiệp bền vững
Phát triển nông nghiệp bền vững
Kinh tế
12/05/2026 15:29
Chuyển đổi theo hướng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu và nâng cao giá trị gia tăng, xã Nậm Tăm chú trọng tổ chức lại sản xuất và kiểm soát yếu tố rủi ro, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững.
Kỳ 2: Tháo gỡ khó khăn
─ Phát triển chăn nuôi lợn bền vững ─ Kỳ 2: Tháo gỡ khó khăn
Kinh tế
12/05/2026 15:23
Khó khăn về lợn giống không còn là câu chuyện của từng hộ chăn nuôi mà đã trở thành vấn đề chung của toàn ngành. Nguyên nhân trước hết là do năng lực sản xuất con giống tại chỗ còn hạn chế. Hiện nay, số lượng cơ sở sản xuất giống tập trung trên địa bàn tỉnh còn ít, quy mô nhỏ, chủ yếu phục vụ nhu cầu nội bộ, chưa hình thành hệ thống cung ứng giống hàng hóa. Trong khi đó, phần lớn các trang trại, hợp tác xã lại tập trung chăn nuôi thương phẩm, chưa chú trọng đầu tư bài bản cho sản xuất con giống.
Lai Châu khơi thông nguồn lực, nâng tầm vai trò kinh tế nhà nước
Lai Châu khơi thông nguồn lực, nâng tầm vai trò kinh tế nhà nước
Kinh tế
12/05/2026 14:03
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 3303/KH-UBND ngày 30/4/2026 triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước. Với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, kế hoạch thể hiện quyết tâm của tỉnh trong việc phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước, khơi thông các nguồn lực đất đai, tài chính, hạ tầng, doanh nghiệp và chuyển đổi số, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững, nâng cao đời sống Nhân dân và bảo đảm quốc phòng - an ninh trong giai đoạn phát triển mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.