Thứ tư, 22/04/2026 - 22:37
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Kinh tế
Phong Thổ: Phát triển cây ăn quả
Vương Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 24/11/2022 16:21
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Tận dụng lợi thế về điều kiện khí hậu, đất đai của địa phương, những năm qua, huyện Phong Thổ đẩy mạnh phát triển vùng cây ăn quả. Hướng đi này đã và đang tạo việc làm, tăng thu nhập, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho nông dân.

Trồng và phát triển cây lương thực là hướng phát triển kinh tế chính của người dân vùng “đất gió” Phong Thổ hơn 10 năm trở về trước. Tuy nhiên, với quyết tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, huyện chú trọng phát triển cây ăn quả theo từng vùng. Tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích một số cây trồng có giá trị kinh tế thấp, đất hoang hóa, đồi dốc sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế.

Ông Vũ Hữu Lưỡng - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết: Để đẩy mạnh phát triển cây ăn quả, đem lại hiệu quả kinh tế, giải quyết việc làm cho người dân, Phòng đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tăng cường cử cán bộ xuống cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng; áp dụng các biện pháp kỹ thuật để triển khai phát triển diện tích trồng cây ăn quả.

Cân đối, bố trí lồng ghép các nguồn vốn (Nghị quyết 07, Chương trình mục tiêu quốc gia, khuyến nông...) để tập trung đầu tư trồng mới 77,51ha cây ăn quả tập trung; trong đó, 31,5ha cây xoài, 42,01ha chanh leo. Đồng thời, hỗ trợ cải tạo vườn tạp với diện tích 122,86ha/95ha chủ yếu là cây xoài, lê tại các xã: Hoang Thèn, Dào San. Xây dựng hỗ trợ chuỗi liên kết trồng và bao tiêu sản phẩm lê VH 6 tại xã: Dào San, Sin Suối Hồ với quy mô 60ha.

Người dân xã Mường So chăm sóc cây bưởi.

Người dân xã Mường So chăm sóc cây bưởi.

Để nông dân trên địa bàn tin tưởng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, huyện đẩy mạnh thực hiện liên kết “4 nhà” (Nhà nước - nhà doanh nghiệp - nhà khoa học - nhà nông). Thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh vào địa bàn để phát triển các mô hình, vùng trồng cây ăn quả.

Điển hình như, phối hợp với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao tiến hành khảo sát, đánh giá vùng trồng cây chanh leo, dứa; Công ty TNHH MTV Trường Phát Lai Châu triển khai trồng 1ha nho công nghệ cao tại thôn Vàng Bó. Các mô hình đều do các Công ty thuê đất, thuê người dân trên địa bàn trồng, chăm sóc; cử cán bộ kỹ thuật “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn bà con cách trồng, chăm sóc; áp dụng cách trồng trong nhà lưới và các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng. Đồng thời ký kết bao tiêu sản phẩm sau khi thu hoạch.

Cùng với đó, phát triển các mô hình trồng mía theo hình thức liên kết giữa hợp tác xã với người dân. Đến nay, trên địa bàn có tổng 105ha trồng mía, trong đó 64,5ha đã cho thu hoạch. Chú trọng phát triển, hình thành vùng trồng chuối tập trung ở các xã: Huổi Luông, Ma Li Pho, Bản Lang... Hiện, toàn huyện có 2.700ha chuối cho sản phẩm với năng suất đạt 4,71 tấn/ha. Ngoài ra, các sản phẩm chuối đang được huyện phát triển theo hướng liên kết chuỗi giá trị tạo ra sản phẩm thương hiệu gắn với tiêu thụ sản phẩm. Điển hình như hỗ trợ dây chuyền sản xuất chuối sấy dẻo cho nhóm thanh niên trên địa bàn các xã: Khổng Lào, Bản Lang.

Người dân xã Bản Lang thu hoạch và bán chuối cho thương lái đã đem lại thu nhập ổn định.

Người dân xã Bản Lang thu hoạch và bán chuối cho thương lái đem lại thu nhập ổn định.

Tới xã Mường So, hỏi thăm mô hình trồng cây ăn quả của anh Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Tây An ai cũng biết. Bởi đây là một trong những mô hình trồng cây ăn quả điển hình trên địa bàn khi anh Dũng đã áp dụng khoa học kỹ thuật từ khâu trồng tới chăm sóc. Anh Dũng chia sẻ: “Hiện, tôi đang trồng hơn 800 cây mít; khoảng 100 cây bưởi. Hướng tới phát triển nông nghiệp sạch nên trong quá trình trồng, chăm sóc và thu hoạch đều sử dụng phân bón hữu cơ, các phân từ động vật; giống cây mua tại Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Hiện, 400 cây mít và toàn bộ cây bưởi đã cho thu hoạch. Từ trồng cây ăn quả tôi và các thành viên trong gia đình có việc làm, đem lại thu nhập ổn định từ 300-350 triệu đồng/năm.

Với những định hướng, cách làm thiết thực trong phát triển cây ăn quả, diện tích trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện tăng theo từng năm. Đến nay, tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện là 3.898ha (trong đó: diện tích cây ăn quả cho sản phẩm lF 3.021,59ha); sản lượng ước đạt 38.989 tấn. Việc phát triển cây ăn quả trên địa bàn góp phần nâng cao chuỗi giá trị cây ăn quả, đẩy mạnh hình thành các liên kết vùng trong sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm cây ăn quả, đáp ứng yêu cầu của thị trường và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Họp Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh

Giá xăng giảm về sát 23.000 đồng/lít

Giá xăng giảm về sát 23.000 đồng/lít

Nông sản Lai Châu vươn xa nhờ công nghệ số

Nông sản Lai Châu vươn xa nhờ công nghệ số

Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh

Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh

Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”

Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”

Nông nghiệp xanh - Hướng phát triển bền vững

Nông nghiệp xanh - Hướng phát triển bền vững

Kỳ 2: Giải pháp đột phá cho tăng trưởng bền vững

Kỳ 2: Giải pháp đột phá cho tăng trưởng bền vững

Quyết tâm bảo vệ rừng

Quyết tâm bảo vệ rừng

Tin cùng chuyên mục
Kỳ 1: Khát vọng bứt phá
─ Từ “điểm nóng” mâu thuẫn đến đồng thuận bền vữngHiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số ─ Kỳ 1: Khát vọng bứt phá
Kinh tế
16/04/2026 19:31
Trước yêu cầu phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới, tỉnh Lai Châu đặt ra mục tiêu “tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030 khoảng 10%”. Theo đó, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đang vào cuộc quyết liệt, đổi mới tư duy, hành động với nhiều giải pháp đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, biến thách thức thành cơ hội bứt phá.
Bộ Công thương thông báo giảm loạt thuế xăng dầu từ 16/4/2026 đến hết ngày 30/6/2026
Bộ Công thương thông báo giảm loạt thuế xăng dầu từ 16/4/2026 đến hết ngày 30/6/2026
Kinh tế
16/04/2026 17:16
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã ban hành văn bản số 1088/TTTN-XD ngày 15/4/2026 thông báo về một số loại thuế đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay. Cụ thể, tại Văn bản số 1088/TTTN-XD ngày 15/4/2026 thông báo về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) nêu rõ, ngày 12/4/2026, Quốc hội ban hành Nghị quyết số 19/2026/QH16 về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay.
UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2026
UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2026
Chính trị
16/04/2026 16:31
Chiều 16/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức buổi họp báo định kỳ nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2026 và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.
Ký kết thỏa thuận liên ngành giữa Agribank Chi nhánh Lai Châu và Hội Nông dân tỉnh Lai Châu
Ký kết thỏa thuận liên ngành giữa Agribank Chi nhánh Lai Châu và Hội Nông dân tỉnh Lai Châu
Kinh tế
15/04/2026 18:38
Chiều 15/4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Lai Châu (Agribank Chi nhánh Lai Châu) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận liên ngành về thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn.
Đồng bộ nhiều giải pháp thu ngân sách
Đồng bộ nhiều giải pháp thu ngân sách
Kinh tế
15/04/2026 16:19
Theo dự toán được Trung ương giao năm 2026, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh là 2.459 tỷ đồng; nghị quyết của HĐND tỉnh giao 2.727 tỷ đồng. Đây là mục tiêu không dễ thực hiện trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, song với quyết tâm cao, ngành Thuế tỉnh nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách năm 2026.
Công bố Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội Đoàn Kết Lai Châu
Công bố Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội Đoàn Kết Lai Châu
Kinh tế
15/04/2026 15:54
Chiều 15/4, UBND phường Đoàn Kết tổ chức Hội nghị công bố Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội Đoàn Kết Lai Châu. Dự Hội nghị có đồng chí ông Đặng Việt Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường Đoàn Kết; lãnh đạo Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh, đại diện chủ đầu tư Khu nhà ở xã hội Đoàn Kết Lai Châu, các hộ dân có diện tích bị thu hồi phục vụ dự án...
Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Kinh tế
14/04/2026 10:06
Sáng 14/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực NN&MT cho công chức, viên chức các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến các xã trên địa bàn.
Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Kinh tế
13/04/2026 19:53
Chiều 13/4, Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức cuộc họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã dự và chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Thuế cơ sở 1 tỉnh Lai Châu; Thống kê cơ sở Đoàn Kết cùng các thành viên Ban Điều hành.
Tập trung lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo
Tập trung lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo
Chính trị
12/04/2026 15:04
Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, xã Mường Khoa đã đạt những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. Kết quả này minh chứng tính hiệu quả của mô hình chính quyền địa phương hai cấp khi vừa bảo đảm sự lãnh đạo tập trung, vừa phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở.
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Kinh tế
09/04/2026 17:47
Chiều 9/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, PCCCR mùa khô 2025 - 2026 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Giám đốc Sở NN&MT chủ trì hội nghị.
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Kinh tế
09/04/2026 14:33
Ngày 9/4, UBND xã Hua Bum tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xã Hua Bum và tổ chức phiên họp thứ nhất nhằm triển khai các nội dung quan trọng trong hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Xã Hội
09/04/2026 11:43
Sáng 9/4, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xã Mường Than tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập và tổ chức Phiên họp lần thứ nhất đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.