Thứ năm, 09/07/2020, 06:41 [GMT+7]

Hỗ trợ 3 bản xây dựng nông thôn mới

Thứ tư, 13/05/2020 - 13:06'
(BLC) - Từ ngày 11-12/5, Đoàn công tác của Trung tâm hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em (DWC) đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Phúc Than và bí thư, trưởng các bản: Nà Xa, Nà Phái, Nậm Vai để triển khai thực hiện các công trình cấp thôn, bản của "Dự án quản lý cộng đồng trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới" do tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BFDW) tài trợ năm 2020.

Các bên đã thống nhất tại 3 bản làm các công trình: đường điện chiếu sáng, đường bêtông nội bản, rãnh mương, sửa chữa nhà văn hóa (mái che, nhà vệ sinh, sân), hệ thống loa truyền thanh với tổng số vốn đầu tư dự kiến trên 300 triệu đồng.

Đoàn công tác của Dự án quản lý cộng đồng trong chương trình NTM làm việc với lãnh đạo UBND xã Phúc Than và bí thư, trưởng bản của 3 bản: Nà Phái, Nà Xa, Nậm Vai.

Đoàn công tác của Trung tâm hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em làm việc với xã Phúc Than.

Được biết trước đó, Dự án đã thực hiện 23 công trình: đường bêtông, nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, sân chơi nhà văn hóa, đường điện chiếu sáng, cầu qua suối, hệ thống loa truyền thanh tại 6 bản: Nà Dắt (sau sáp nhập gọi là Nà Phái), Nà Xa, Nậm Vai của xã Phúc Than và bản Co Cai, Mè, Noong Quài của xã Ta Gia với tổng số vốn đầu tư trên 2 tỷ đồng, trong đó Tổ chức Bánh mỳ cho thế giới hỗ trợ trên 1 tỷ đồng, còn lại do ngân sách của huyện hỗ trợ và Nhân dân các bản đóng góp ngày công lao động, tiền mặt.

Các hoạt động trên nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực, vai trò chủ thể của người dân và cộng đồng trong xây dựng NTM; tạo điều kiện cho người dân và cộng đồng triển khai các công trình, dự án ở cấp thôn, bản. Qua đó, làm thay đổi diện mạo nông thôn ở các bản khó khăn; góp phần giúp các xã hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Chăm ngoan, học giỏi
Nhiều năm liên tục đạt học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp - đó là thành tích đáng tự hào của cô trò nhỏ Nguyễn Phương Duyên (học sinh lớp 4A1, Trường...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...