Thứ tư, 20/11/2019, 01:08 [GMT+7]

Xã Ma Ly Pho đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư, 06/03/2019 - 23:31'
(BLC) - Hôm nay (6/3), UBND huyện Phong Thổ tổ chức Lễ công bố xã Ma Ly Pho đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vương Văn Lợi - Phó Chánh Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia NTM tỉnh trao Bằng công nhận xã NTM cho xã Ma Ly Pho.

Dự buổi lễ có đại diện Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia NTM tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban chuyên môn huyện; lãnh đạo xã Ma Ly Pho cùng Nhân dân trong xã.

Sau 7 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM trên địa bàn xã Ma Ly Pho được Nhân dân đồng tình ủng hộ, đóng góp tiền, công sức cùng chính quyền thực hiện đạt nhiều thành quả tích cực. Bộ mặt nông thôn chuyển biến, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng nâng lên, củng cố niềm tin trong mỗi người dân về sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công cuộc xây dựng NTM.

 Từ năm 2011 đến nay, với các nguồn vốn lồng ghép hơn 33 tỷ đồng, trực tiếp NTM hơn 7 tỷ đồng xã được đầu tư xây dựng 24 công trình giao thông. Nhờ đó, hạ tầng giao thông nông thôn có nhiều thay đổi. Đường giao thông liên xã nhựa hóa 12km; đường giao thông liên bản, trục bản bêtông hóa 49/62km; đường giao thông ngõ bản cứng hóa 7,67/8,92km và không lầy lội về mùa mưa. Đến nay, xã có 9 tuyến kênh mương thủy lợi được kiên cố hóa với tổng chiều dài hơn 12km, đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp.

Trên địa bàn xã có 9/9 bản có điện lưới Quốc gia; 631/633 hộ được sử dụng điện an toàn từ các nguồn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/năm. Hết năm 2018, xã Ma Ly Pho hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Ngày 26/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định số 1631/QĐ-UBND công nhận xã Ma Ly Pho đạt chuẩn NTM năm 2018.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng thưởng 500 triệu đồng cho xã Ma Ly Pho; tặng Cờ xã đạt chuẩn NTM năm 2018 cho Nhân dân và cán bộ xã; tặng Bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM.

C.T.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Dập bệnh dịch tả lợn Châu Phi: Chưa hết khó khăn, bất cập
Tính đến ngày 31/10, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện tại 92 xã, phường, thị trấn; đến nay dịch vẫn còn có chiều hướng lây lan ra các xã chưa có dịch cũng như tái phát lại tại các xã...
Khởi nghiệp từ bài thuốc gia truyền
Nhiệt tình, trách nhiệm, anh Cứ A Súa (31 tuổi), Trợ lý thanh niên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, dân tộc Mông ở bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, huyện Tam Đường) đã lưu giữ, bào chế, điều trị...
Thu kinh phí công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước: Đôi điều trăn trở
Tài chính công đoàn là điều kiện, nguồn lực, công cụ phục vụ đắc lực cho các hoạt động của tổ chức công đoàn, là điều kiện đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; chăm lo,...