Thứ bảy, 28/03/2020, 22:18 [GMT+7]

Tết sớm trên Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải

Thứ bảy, 18/01/2020 - 13:00'
(BLC) - Hòa trong không khí vui đón xuân của cả nước, những người lính Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) vẫn vững tay súng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, đảm bảo cho Nhân dân vui xuân đón tết. Vừa qua, Đồn đã tổ chức tết sớm cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và Nhân dân trên địa bàn do Đồn quản lý.

Đường đến Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải vào mùa này mây lảng bảng bay, những cành đào phai hoa nở rộ báo hiệu mùa xuân lại về - xuân Canh Tý. Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải hôm nay nhộn nhịp hơn ngày thường vì có các thầy, cô giáo, Nhân dân các bản sinh sống gần khu vực Đồn đóng quân... đến cùng mổ lợn, gà, gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả chuẩn bị bữa cơm tất niên cũng là bữa cơm tết sớm. Mỗi người một việc dù tay làm việc nhưng vẫn không quên hỏi han nhau sức khỏe, kể lại thành quả của năm qua.

Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải quản lý địa bàn 3 xã: Vàng Ma Chải, Pa Vây Sử, Mồ Sì San, 100% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Được biết, mỗi dịp tết, CBCS phải tăng cường xuống bám, nắm địa bàn để quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Đồn quản lý. Tết có cán bộ về đón tết với gia đình, có đồng chí trực tết tại đơn vị và xuống cắm bản ăn tết cùng bà con, Do đó, Đồn tổ chức tết sớm để CBCS vui xuân đón tết cùng nhau; gặp mặt cán bộ xã, già làng, trưởng bản và cán bộ, công chức trên địa bàn. Qua đó, chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần để năm mới và những năm tiếp theo cùng nhau xây dựng mối đại đoàn kết, chung sức cùng bộ đội giữ gìn bình yên nơi phên dậu Tổ quốc.

CBCS

CBCS Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải và người dân chuẩn bị bữa cơm tết sớm.

Dù là sớm nhưng để có một cái tết đầm ấm, đầy đủ, Đồn tổ chức cho CBCS gói bánh chưng, mổ lợn làm giò, nấu thịt đông, mổ gà và trang trí mâm ngũ quả, cành đào... Tại sảnh chính, phòng họp và tiếp khách của Đồn tiếng nhạc chào năm mới vang lên làm rộn ràng hơn nơi góc trời biên giới. Đang gói bánh chưng cùng CBCS và giáo viên, người dân, Thượng úy Lự Văn Thuật nói: “Đã không biết bao nhiêu năm tôi ăn tết tại Đồn, dù công tác ở huyện Mường Tè đến giờ chuyển ra Phong Thổ nhưng mỗi nơi, mỗi lần tết đến là cảm xúc lại khác nhau. Mặc dù xa gia đình vào dịp tết buồn nhưng bù lại được sự động viên, quan tâm của Ban Chỉ huy Đồn, anh em CBCS và nhất là bà con nên cũng nguôi đi phần nào nhớ nhà". 

Thực hiện kế hoạch của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND tỉnh, năm nay, Đồn tổ chức tết cho Nhân dân 2 bản: Tả Ô, Nhóm 3. Theo đó, đơn vị chuẩn bị nhu yếu phẩm, phân công CBCS xuống cắm bản hỗ trợ người dân chuẩn bị phông rạp, nấu ăn... Ông Lý Phủ Lèng – Trưởng bản Nhóm 3 cho biết: Năm nay được CBCS xuống tổ chức tết sớm cho bà con, chúng tôi vui lắm! Đây là dịp để CBCS trong Đồn và bà con gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và thắt chặt tình quân – dân, góp phần xây dựng mối đoàn kết giữa các dân tộc, giữa Nhân dân và bộ đội.

Tết đến xuân về, cùng nhau quây quần bên mâm cơm với xôi, gà, bánh chưng, dưa hành và chúc nhau năm mới an lành, hạnh phúc, thành công... Tất cả những điều ấm áp đó thêm gần hơn tình quân - dân, xua tan bao vất vả, thiếu thốn nơi biên giới. Nhân dân các dân tộc cùng Bộ đội Cụ Hồ giữ vững an ninh trật tự, nỗ lực giảm nghèo, xây dựng biên cương ngày càng phát triển.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống dịch trên mặt trận kinh tế
Ðại dịch Covid-19 đã lan rộng toàn thế giới, đẩy kinh tế toàn cầu đối mặt nguy cơ suy thoái nghiêm trọng. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa cảnh báo rằng, tác động của dịch sẽ làm chậm lại đà tăng...
Tâm huyết với công việc
(BLC) - Nhanh nhẹn, tháo vát, anh Tao Văn Chom (SN 1986) - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng bản Bãi Trâu (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động địa phương; đi đầu trong phát...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
(BLC) - Nhiều xe ôtô thường xuyên đỗ ở lòng đường, một số hộ kinh doanh lấn chiếm hành lang giao thông, bà con tràn ra lề đường quốc lộ 32 để bán đồ ăn, hàng nông sản. Đây là thực trạng đang diễn...