-
(BLC) – Gần đây, tình trạng các hộ dân lấn chiếm lòng đường phơi lông vịt và nông sản diễn ra khá phổ biến trên một số tuyến đường ở thành phố Lai Châu gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng môi trường và vi phạm trật tự an toàn giao thông.
.jpg)
Lông vịt phơi trên tuyến đường Thanh Niên (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) gây ô nhiễm, mất mỹ quan. Ảnh chụp lúc 15 giờ ngày 1/8.
Tận dụng thời tiết nắng nóng sau những ngày mưa dài, một số hộ dân mang lông vịt phơi trên các tuyến đường: Thanh Niên, Nguyễn Chí Thanh. Tuy các đoạn đường không có hộ dân cư sinh sống song gây ảnh hưởng lớn đến người tham gia giao thông bởi trong quá trình phơi lông vịt bay ra lòng, lề đường, bám vào cây bụi ven đường và bốc mùi hôi tanh. Cũng trong thời gian này, do không có sân phơi, nhiều hộ mang lạc, ngô ra phơi, chiếm đến 1/3 hoặc ½ làn đường, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Thiết nghĩ, chính quyền địa phương, các cơ ngành chức năng cần tiếp tục tuyên truyền, có biện pháp kiểm soát chặt chẽ và xử lý dứt điểm tình trạng này, trả lại đường thông, hè thoáng cho đô thị văn minh.
Hội nghị khách hàng năm 2026
Duy trì, nhân rộng sản phẩm OCOP
1.000 cây xanh được trồng tại xã biên giới Pa Tần
Đánh thức tiềm năng, phát triển toàn diện
Khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chụp và biên tập ảnh báo chí
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Chương trình trao quà đầu xuân năm mới Bính Ngọ
Phường Tân Phong Khai mạc Lễ hội Tú Tỉ năm 2026