Thứ năm, 06/10/2022, 13:50 [GMT+7]

Bản Hon đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ bảy, 16/07/2022 - 15:42'
(BLC) - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) được cấp ủy, chính quyền xã Bản Hon (huyện Tam Đường) tích cực triển khai với nhiều hình thức. Qua đó, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Xã Bản Hon có 8 bản, 584 hộ dân với 2.891 nhân khẩu, 5 dân tộc cùng chung sống, trong đó dân tộc Lự chiếm 90%. Trước đây, do nhận thức pháp luật của một bộ phận Nhân dân trong xã còn hạn chế nên những mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư thường xuyên xảy ra. Người dân vi phạm các quy định về Luật Lâm nghiệp, Luật Đất đai, nhất là tình trạng người dân có đơn thư khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp... Trước thực trạng đó, xã Bản Hon tập trung triển khai nhiều giải pháp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, PBGDPL tới cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân, nhằm từng bước nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Đặc biệt, từ đầu năm 2022 đến nay, UBND xã đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về các chính sách mới được ban hành, cung cấp nhiều bộ tài liệu tuyên truyền pháp luật đến người dân. Đồng thời phối hợp với Hội đồng PBGDPL của huyện Tam Đường và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền lồng ghép tại các buổi sinh hoạt, họp bản được 26 buổi với gần 1.500 lượt người tham dự.

tuyên truyền

Cán bộ kiểm lâm huyện Tam Đường tuyên truyền Luật Lâm nghiệp tới người dân bản Nà Khum, xã Bản Hon.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch UBND xã Bản Hon cho biết: "Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền PBGDPL đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Từ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Xã không còn xảy ra khiếu kiện, không phát sinh đạo lạ và không có hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật. Đến nay, 100% người dân trong xã không mắc tệ nạn ma túy".

Anh Tao Văn Chen (bản Bản Hon, xã Bản Hon) vui mừng chia sẻ: "Được cán bộ xã cùng với cán bộ kiểm lâm, công an xã tuyên truyền về các nội dung: bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, tác hại và hệ lụy của tệ nạn ma túy, tôi thấy những buổi tuyên truyền như thế này rất hữu ích, tôi tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế, cùng với người dân trong bản chăm sóc, bảo vệ rừng, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới UBND xã Bản Hon tiếp tục tuyên truyền PBGDPL, tập trung phổ biến các luật mới được Quốc hội ban hành, nhất là các luật liên quan mật thiết tới đời sống của Nhân dân, từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày một phát triển.

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Ngăn chặn tình trạng bạo lực trong thanh, thiếu niên
Thời gian gần đây, tình trạng thanh, thiếu niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực trên địa bàn thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên) có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và tính chất nghiêm trọng...
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới
Tính đến sáng 3/10, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 623.441.018 ca nhiễm và 6.550.489 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 233.674 ca nhiễm COVID-19 mới,...
Nhiệt tình với công tác bản
(BLC) - Gắn bó với công tác bản từ năm 1985 đến nay, ông Vàng A Chồng bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) đã đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền vận động Nhân dân đoàn kết, phát...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...