Chủ nhật, 07/06/2020, 11:06 [GMT+7]

Bộ Công an điều tra vụ sập tường công trình ở Đồng Nai

Thứ bảy, 16/05/2020 - 00:09'
Liên quan vụ sập tường công trình xây dựng nhà xưởng Công ty cổ phần AV Healthcare, tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, khiến 10 người tử vong, 15 người bị thương, ngày 15-5, lực lượng của Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng kiểm tra hiện trường.

Cùng ngày các đoàn công tác của Bộ Xây dựng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến hiện trường và làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai để xử lý vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Chỉ đạo công tác khám nghiệm tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng nhiều phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp Bộ Công an, Thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành lấy mẫu bê-tông, thép, vật liệu của công trình tiến hành giám định xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn. Từ đó, sẽ xem xét để khởi tố vụ án, tiếp tục mở rộng điều tra.

Đến chiều cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp, đang tạm giữ hình sự bốn đối tượng đều thuộc Công ty TNHH Hà Hải Nga, gồm: Hà Huy Hải (SN 1964), Giám đốc; Nguyễn Quang Đoái (SN 1983), nhân viên đo đạc công trình; Lê Xuân Trường (SN 1968), giám sát công nhân và Hà Huy Vĩnh Trường (SN 1996), nhân viên chấm công.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường.

Công trình xây dựng nhà máy của Công ty AV Healthcare do Công ty TNHH Hà Hải Nga thực hiện thầu xây dựng; đơn vị tư vấn giám sát là Công ty cổ phần dịch vụ công nghiệp Đồng Nai.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có khoảng 50 người có mặt, trong đó có 10 người tử vong và 15 người bị thương. Tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giải cứu các nạn nhân, đồng thời nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm minh vụ việc.

Trưa cùng ngày, Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng dẫn đầu đoàn công tác đến khảo sát hiện trường xảy ra vụ sập tường. Sau khoảng 30 phút khảo sát hiện trường, Thứ trưởng Lê Quang Hùng và các thành viên đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai.

Đoàn Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội kiểm tra hiện trường.

Cũng trong ngày 15-5, Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt thông tin, phối hợp các cơ quan liên quan xử lý vụ việc.

Đối với các nạn nhân của vụ tai nạn, ngoài 10 người tử vong được đưa về quê an táng, 15 người bị thương đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Tỉnh Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho gia đình những trường hợp bị tử vong số tiền 10 triệu đồng và mỗi người bị thương 5 triệu đồng.

Trong ngày 15-5, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, cấp ủy, chính quyền huyện Trảng Bom tiếp tục đến thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

* Bắt khẩn cấp ba đối tượng trong vụ sập tường công trình xây dựng ở Đồng Nai

* Công điện của Thủ tướng về vụ sập công trình ở Đồng Nai

* Sập công trình xây dựng, ít nhất 10 người tử vong ở Đồng Nai

Cập nhật: Thứ Sáu, 15/05/2020, 13:34:32/THIÊN VƯƠNG/https://nhandan.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...