Thứ năm, 07/12/2023, 14:37 [GMT+7]

Giữ bình yên trên những cung đường vui xuân

Chủ nhật, 15/01/2023 - 17:02'
(BLC) - Với mục tiêu đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho người dân vui xuân đón tết, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Nậm Nhùn đã và đang triển khai đồng bộ kế hoạch, phương án tuần tra, kiểm soát phương tiện lưu thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đại úy Vũ Minh Đức - Đội phó Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Nậm Nhùn cho biết: “Tết Nguyên đán là dịp để bà con các dân tộc vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc, vì vậy lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên các cung đường đông đúc. Các hành vi vi phạm về tốc độ; chở quá tải, quá khổ; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông cũng tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự ATGT. Do đó, Đội chủ động triển khai, thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội trong dịp tết và lễ hội đầu xuân”.

Trên cơ sở kế hoạch đợt cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, ATGT trước, trong và sau tết Nguyên đán của Công an tỉnh và Công an huyện, Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Nậm Nhùn đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến đường. Tham mưu cho Ban An toàn giao thông huyện chỉ đạo tuyên truyền, tổ chức các đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT; tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về trật tự ATGT tới toàn thể cán bộ, Nhân dân, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn trong dịp trước, trong và sau tết.

Lực Lượng Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Nậm Nhùn) tuần tra, kiểm soát người, phương tiện tham gia giao thông.

Lực Lượng Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Nậm Nhùn) tuần tra, kiểm soát người, phương tiện tham gia giao thông.

Bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát vào giờ cao điểm, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT như: chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách, kiên quyết xử lý phương tiện chở quá khổ, quá tải; phương tiện vận tải khách chở quá số người quy định, vận chuyển các loại hàng cấm.

Đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương, trường học tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ tới cán bộ, Nhân dân và học sinh trên địa bàn. Truyền thông qua các phương tiện thông tin, xe lưu động và trực tiếp trong quá trình tuần tra, kiểm soát để người tham gia giao thông nắm rõ các quy định trong Luật Giao thông đường bộ, các chế tài xử lý khi vi phạm…

Anh Giàng A Thắng - người dân ở xã Nậm Manh (huyện Nậm Nhùn) chia sẻ: “Được các cán bộ, chiến sỹ CSGT tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ nên mỗi khi tham gia giao thông tôi đều mang theo đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định, không sử dụng rượu, bia để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông”.

Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Nậm Nhùn) kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT (Công an huyện Nậm Nhùn) kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Trong năm 2022, Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Nậm Nhùn tiến hành tuần tra, kiểm soát 868 phương tiện giao thông đường bộ phát hiện, lập biên bản xử lý 266 trường hợp phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ với các lỗi chủ yếu về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe… nộp ngân sách Nhà nước 182 triệu đồng; tổ chức 12 buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho 3.000 lượt người tham gia…

Tin rằng, với việc triển khai đồng bộ giải pháp công tác đảm bảo trật tự xã hội, trật tự ATGT trước, trong và sau tết Nguyên đán của lực lượng CSGT - Trật tự và sự nỗ lực cố gắng không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày hay đêm của các cán bộ, chiến sĩ CSGT - Trật tự Công an huyện Nậm Nhùn sẽ mang lại bình yên trên những cung đường, để người dân vui xuân đón tết bình an.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Than Uyên: Chú trọng thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Với mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025, một trong những giải pháp được huyện Than Uyên ưu tiên trong thực hiện tiêu chí môi trường là tập trung kiểm soát, xử lý chất thải...
Góp sức cho những cánh rừng thêm xanh
Góp sức bảo vệ màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn, ông Hoàng Thượng Sách - Tổ trưởng tổ dân phố Hữu Nghị (thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ) tiên phong, gương mẫu quản lý, bảo vệ rừng và...