Thứ hai, 20/09/2021, 03:05 [GMT+7]

Hơn 500 giáo viên, học sinh tham gia tuyên truyền về an toàn giao thông

Thứ sáu, 09/04/2021 - 16:40'
(BLC) - Sáng ngày 8/4, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đoàn Kết ( xã Ma Li Pho, huyện Phong Thổ) tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho hơn 500 học sinh, giáo viên trong nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông đã truyền tải các kiến thức về ATGT bằng phương pháp trực quan sinh động, lấy học sinh làm trung tâm. Qua phần giao lưu, trò chuyện, đặc biệt là các câu đố vui về chủ đề giao thông, các chiến sỹ cảnh sát giao thông đã lồng ghép nội dung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ như: đảm bảo an toàn khi đi bộ, xe đạp, xe mô tô; hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách…

Được biết, Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đoàn Kết có hơn 80% là con em người dân tộc Dao sinh sống tại 2 xã Ma Li Pho và Huổi Luông. Hàng năm, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy. Các hoạt động tuyên truyền được gắn với các chủ đề, chủ điểm theo tuần, tháng.

Vì vậy, việc phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT với lực lượng cảnh sát giao thông là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang đến những kiến thức bổ ích về ATGT cho học sinh. Chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp người thân trong gia đình nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Tại buổi tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông đã trao 30 phần quà cho học sinh tham gia trả lời câu hỏi, tình huống về ATGT.

11

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi về ATGT.

* Chiều cùng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với UBND xã Ma Li Pho (huyện Phong Thổ), Cửa hàng HONDA Tuấn Tươi thành phố Lai Châu (Công ty TNHH xây dựng và Thương mại tổng hợp Tiến Thành) tổ chức khóa huấn luyện kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn.

Tham dự khóa huấn luyện có đại diện lãnh đạo, hướng dẫn viên, tuyên truyền viên của các đơn vị tham gia phối hợp và hơn 100 cán bộ, người dân trên địa bàn xã Ma Li Pho.

Nội dung khóa tập huấn bao gồm: thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong tỉnh, một số nội dung Luật Giao thông đường bộ và hướng dẫn dẫn lái xe an toàn (LXAT) kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp học viên củng cố kiến thức, kỹ thuật LXAT, nâng cao khả năng phán đoán cũng như xử lý tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, các học viên còn được xem phim về ATGT với các tiêu đề: hậu quả của việc lái xe không an toàn; kiến thức Luật Giao thông đường bộ; hành vi tham gia giao thông an toàn; phán đoán và phòng tránh rủi ro… Với phần kỹ năng LXAT học viên được trải nghiệm thực hành lái xe qua chướng ngại vật, kỹ thuật cua cọc tiêu, cách kiểm tra xe hằng ngày, lái xe mô hình tham gia giao thông tại đường nội thị, đường cao tốc, đường quanh co… và làm bài thi trắc nghiệm về LXAT.

 

22

Học viên tham gia thực hành lái xe qua chướng ngại vật.

Kết thúc khóa huấn luyện hơn 100 phần quà là mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng, hộp dầu nhớt đã được trao cho người tham gia, người có bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao và hoàn thành xuất sắc bài thực hành lái xe qua chướng ngại vật.

 

Kim Oanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 3: Cần xác định chiến lược lâu dài cho nông sản Lai Châu
(BLC) - Để nông nghiệp Lai Châu phát triển bền vững, có thương hiệu riêng, giúp cho hàng ngàn hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Tỉnh đang khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) có chiến...
V- “Dù ai nói ngả nói nghiêng...”(tiếp theo và hết)
Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng yêu cầu “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú...
“Bóng cả” trong gia đình
Ở tuổi thất thập, khi cuộc sống kinh tế vững vàng, người ta thường nghĩ đến nghỉ ngơi, vui vầy bên con cháu. Vậy nhưng, với ông Trần Văn Hồng (tổ dân phố số 21, phường Tân Phong, thành phố Lai...
Cần chấm dứt tình trạng thả rông vật nuôi ngoài đường
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lai Châu nói chung và phường Quyết Tiến nói riêng xảy ra tình trạng chăn thả gia súc, động vật nuôi (đặc biệt là chó) thả rông ngoài đường và tại những nơi...